Xoá xăm được thực hiện khi nào?

Xăm hình là một phương pháp thẩm mỹ khá hot trong thời gian qua. Dịch vụ được các bạn trẻ yêu thích bởi nó không những giúp thể hiện được gu thẩm mỹ nổi bật mà còn giúp cho các bạn trẻ tự tin khoe cá tính. Cứ như thế, người ta coi xăm hình là một môn “nghệ thuật”.Khi vui cũng xăm hình, khi buồn cũng có thể xăm hình.

Để đưa được những hình xăm lên trên da, thợ xăm hình sẽ dùng dụng cụ xăm (máy hoặc kim tay) để đưa trực tiếp màu mực xăm xuống dưới da. Tác động của mực xăm sẽ làm biến đổi màu sắc da theo những đường nét đã được định hình trong quá trình phun xăm. Hình xăm sẽ tồn tại trong nhiều năm, thậm chí là trong suốt phần đời còn lại nếu như không có tác động xoá bỏ.

Xoá xăm được thực hiện với mong muốn loại bỏ mực xăm từ đó làm mất hình xăm sớm hơn tuổi thọ của nó. Có thể làm khi hình xăm bị hỏng, hình xăm bị phai màu mất thẩm mỹ. Nhưng đối khi, xoá xăm cũng được thực hiện với các hình xăm mới, đẹp với mục đích là xoá đi những kỷ niệm liên quan và khi đó, hình xăm này sẽ không còn ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống, tình cảm của con người.

Xoá xăm không đau, không đỏ da, bất chấp màu mực xăm

Xoá xăm và những nguy cơ tiềm ẩn

So với việc xăm hình, xoá xăm đòi hỏi phải có sự cẩn thận hơn. Không phải cứ thích là chúng ta có thể xoá xăm và càng không phải có thể thực hiện xóa hình xăm ở bất kỳ nơi nào. Những hình xăm lớn, đậm và nằm ở các vị trí nhạy cảm cần được xem xét kỹ để có thể xoá xăm an toàn.

  • Nếu bạn không chú ý lựa chọn cho mình các giải pháp xóa xăm phù hợp thì sẽ có thể rơi vào các tình huống sau:
  • Xoá xăm nhiều lần không hết. Màu mực xăm không phai hoặc chỉ nhạt đi chút ít. Điều này sẽ gây ra sự lãng phí về cả thời gian, công sức di chuyển của bạn.
  • Xóa xăm nhanh chỉ trong 1 – 2 lần thực hiện có thể gây tổn thương nghiêm trọng trên da và dễ để lại sẹo xấu. Đặc biệt nguy hiểm với những người có cơ địa sẹo lồi.
  • Xoá xăm không an toàn có thể gây ra tình trạng bỏng da, rát da, đỏ da kéo dài… Tác động tiêu cực đến cuộc sống sau khi xóa xăm hoàn thành.
  • Xoá xăm không đúng quy trình, không đúng kỹ thuật còn làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn da, khiến cho bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khoẻ khác…

Tất cả những yếu tố nguy cơ trên đều có thể xảy ra nếu như bạn lựa chọn các dịch vụ xoá xăm kém chất lượng hay các công nghệ xoá xăm có tính lạc hậu. Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để có thể xoá xăm không đau, không đỏ da và không không gây sẹo xấu, bất chấp mảu mực xăm. Hãy để Dr.thaiha được bật mí cùng bạn ngay sau đây nhé!

NÊN XEM THÊM:

Giới thiệu công nghệ xoá xăm không đau, không đỏ da

Nếu như trước kia xoá xăm chỉ có thể thực hiện bằng các phương pháp truyền thống như áp lạnh hoặc phẫu thuật cắt bỏ hình xăm… thì giờ đây mọi thứ đã thay đổi. Sự ra đời của các thiết bị laser hiện đại đã cho phép chúng ta có thể nhanh chóng loại các các hình xăm với màu mực khó mà không gây đau đớn, không tổn thương da, không cần nghỉ dưỡng quá nhiều.

Hai công nghệ laser được lựa chọn để xóa xăm phổ biến nhất hiện nay chính là laser CO2 và laser Nd-YAG.

Xoá xăm bằng laser CO2

Laser CO2 là phương pháp xóa xăm hiện đại với hiệu quả cao. Năng lượng laser này có thể giúp loại bỏ các màu mực xăm cứng đầu bằng việc bắt chính xác các sắc tố da và phá huỷ sắc tố da này thành hàng trăm nghìn các mảnh nhỏ ly ty. Tuy nhiên, xóa xăm bằng laser CO2 vẫn có thể gây ra tình trạng cháy da.

Do đó, với những người có cơ địa dễ  bị sẹo, bác sĩ thường sẽ phải thăm khám kỹ để quyết định xem có nên dùng laser CO2 xóa xăm hay không. Hiện loại laser này đang có mặt ở hầu hết các bệnh viện lớn và các phòng khám da liễu được cấp phép thực  hiện xoá xăm.

Xoá xăm bằng laser Nd-YAG

Đây là một trong những công nghệ xoá xăm mới có sử dụng thiết bị laser Nd-YAG. Phương pháp xóa xăm được thực hiện với nguyên lý dùng năng lượng laser để hấp thu toàn bôi màu mực xăm mà không gây tổn thương, không gây bỏng rát da từ đó tránh hình thành sẹo xấu sau xuất hiện. An toàn với ca các hình xăm nằm ở vị trí nhạy cảm như mắt, môi, ngực, lưng, bụng.

Tuy nhiên, với công nghệ xoá xăm này, liệu trình sẽ kéo dài hơn. Khách hàng buộc phải tiến hành đi laser nhiều lần mới loại bỏ được hết màu mực xăm. Quá trình xoá xăm có thể khiến bạn cảm thấy hơi rát ở trên bề mặt da nhưng sẽ hết sau đó một vài giờ đồng hồ.