Xóa xăm có đau không?

100% khách hàng khi đến thực hiện các dịch vụ xóa xăm tại Dr.thaiha đều đặt câu hỏi liệu xóa xăm không đau không, có rát da không, có bị đỏ da không, có cần nghĩ dưỡng không… Xin trả lời, đó là do phương pháp và các công nghệ xóa xăm mà bạn lựa chọn là gì.

Trước khi, chúng ta chỉ có thể xóa bỏ hình xăm bằng các phương pháp truyền thống như áp lạnh hoặc phẫu thuật. Với phẫu thuật sẽ gây ra tổn thương trên da và khi này cảm giác đau đớn sẽ xuất hiện trong và cả sau khi hoàn thành xóa xăm. Chính vì thế, hiện nay các phương pháp xóa xăm này ít được sử dụng bởi nguy cơ biến chứng rất cao, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của khách hàng.

Sự ra đời của các công nghệ xóa xăm hiện đại đã cho phép bạn có thể xóa xăm không đau. Và một trong những sự lựa chọn tốt nhất chính là xóa xăm bằng năng lượng laser chọn lọc. Tia laser được chiếu đến vị trí hình xăm sẽ làm cho tế bào mực xăm sẽ bị phân tán thành các mảnh kích cỡ siêu nhỏ và đào thải dễ dàng ra ngoài cơ thể.

Xóa xăm có đau không, cần lưu ý những gì?

Tuy nhiên, không phải 100% các dịch vụ xóa xăm bằng laser đều sẽ không gây đau rát. Các công nghệ laser truyền thống, laser phá huỷ vẫn có thể khiến cho da bị bỏng rát, phồng rộp thậm chí là nhiễm trùng da. Câu hỏi đặc đặt là là xóa xăm không đau bằng cách nào mới là tốt nhất.

Công nghệ xóa xăm không đau dành cho bạn

Nếu bạn đang tự hỏi đâu là phương pháp xóa xăm không đau, cho hiệu quả cao thì xin thưa là không có một phương pháp nào đạt được điểm 10. Trên thực tế, các nguồn năng lượng laser vẫn sẽ gây ra cảm giác nóng rát khi thực hiện. Tuy nhiên, với các thiết bị laser hiện đại, được tích hợp hệ thống xịt lạnh tại chỗ sẽ giúp giảm cảm giác đau rát. Khi đó, quá trình xóa xăm sẽ không còn là nỗi sợ hãi cho khách hàng.

Laser xung dài – laser Nd-YAG hiện đang được đánh giá là thiết bị xóa xăm tiên tiến nhất. Có khả năng tiếp cận đến mọi tế bào mực xăm ở sâu dưới da và phá bỏ hoàn toàn chúng nhờ cơ chế quang cơ hiện đại. Mang lại hiệu quả xóa xăm cao và có thể loại bỏ hoàn toàn các biến chứng đỏ da, rát da và sẹo xấu.

Thiết bị xóa xăm được điều chỉnh năng lượng phù hợp với tình trạng da. Thêm vào đó là hệ thống làm mát đi cùng. Laser đến đâu vùng da đó sẽ được làm mát ngay lập tức. Đây chính là lý do tại sao khách hàng sẽ không còn cảm giác nóng rát và da sẽ không bị đỏ quá nhiều sau khi kết thúc laser.

Những ưu điểm nổi bật khác của công nghệ xóa xăm không đau gồm:

 • Có thể loại bỏ màu mực xăm mới, mực xăm lâu năm hay các màu mực xăm cứng đầu.
 • Tình định vị tối nên có thể xử lý các hình xăm siêu nhỏ như mí mắt mà không gây tổn thương lan toả.
 • Laser có thể thực hiện trên các diện tích rộng nhưng sẽ không gây ra các vấn đề về sẹo lồi lõm.
 • Liệu trình xóa xăm ngắn, có thể loại bỏ hoàn toàn màu mực xăm chỉ sau từ 3-5 buổi tùy theo đặc tính của hình xăm trước đó.
 • Phù hợp với cả nam và nữ giới, không phân biệt độ tuổi…

Quy trình laser xóa xăm không đau

Bước 1: Thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa để đánh giá chi tiết về hình xăm. Khi đó, các bác sĩ cũng sẽ nắm bắt các mong muốn xóa xăm của khách hàng để đưa ra tư vấn xóa xăm an toàn.

Bước 2: Nhân viên điều dưỡng giúp khách hàng làm sạch vùng da trước khi thực hiện laser xóa xăm. Có thể ủ tê theo nhu cầu của khách hàng. Sát trùng da để tránh biến chứng nhiễm trùng trong khi thực hiện.

Bước 3: Bác sĩ thực hiện xóa xăm bằng laser. Máy laser sẽ được di chuyển lần lượt cho đến khi hết hình xăm. Chú ý, mỗi lần laser chỉ chiều một lần duy nhất, không chiếu lại để tránh da bị tổn thương.

Bước 4: Khách hàng nghĩ ngơi tại chỗ và được bác sĩ tư vấn về cách chăm sóc tại nhà sau khi xóa xăm và hẹn lịch làm liệu trình tiếp theo.

Chú ý, hiệu quả xóa xăm có thể đạt từ 98-100% tuỳ theo từng trường hợp. Khách hàng nên thực hiện hết liệu trình xóa xăm để có kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp đã thực hiện laser lần thứ 3 mà hình xăm không mờ đi thì cần xem xét lại bởi rất có thể công nghệ xóa xăm mà bạn lựa chọn sẽ không mang lại hiệu quả tốt.

Xóa xăm có đau không, cần lưu ý những gì?

Một vài lưu ý cần thiết để giúp bạn xóa xăm an toàn

Thay vì lo lắng với câu hỏi xóa xăm có đau không bạn nên tìm cách để có thể xóa hình xăm an toàn. Những điều mà bạn cần chú ý gồm:

 • Chỉ xóa xăm ở cơ sở uy tín, được cấp phép thực hiện.
 • Không lựa chọn xóa xăm cấp tốc hoặc xóa xăm giá rẻ.
 • Không xóa xăm khi da đang có dấu hiệu viêm, nhiễm trùng.
 • Tìm hiểu kĩ càng về công nghệ xóa xăm và làm hết liệu trình.
 • Tuân thủ chỉ định của bác sĩ về chăm sóc sau xóa xăm.
 • Chú ý tránh uống bia rượu và không ăn đồ ăn dễ gây dị ứng khi xóa xăm.
 • Theo dõi sức khỏe sau khi xóa xăm và thông báo với bác sĩ chuyên khoa khi có biểu hiện bất thường để được xử lý tốt nhất…