Căng chỉ thẩm mỹ là gì?

Căng chỉ thẩm mỹ là việc sử dụng các sợi chỉ sinh học để làm đẹp. Người thực hiện căng chỉ sẽ luồn những sợi chỉ này xuống dưới bề mặt da nhằm tạo một giá đỡ vô hình. Sau đó, phản ứng viêm tại chỗ sẽ diễn ra kích thích tế bào xơ non tăng sinh collagen và sợi chun, đồng thời hoạt hóa làm lành vết thương, tăng quá trình trao đổi chất và giúp tăng hệ bạch huyết giúp làn da hết nhăn…

Chỉ sinh học được sử dụng có các thành phần khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung là các sợi chỉ này đều rất mảnh nên sẽ không lộ lên trên da. Sau khi được cấy đúng kỹ thuật chỉ sẽ tồn tại trong một thời gian (tuổi thọ thay đổi tuỳ theo loại chỉ). Khả năng tự phân huỷ nên sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, cuộc sống.

Căng chỉ thẩm mỹ và những điều bạn cần quan tâm

Căng chỉ có an toàn không?

Làm đẹp bằng chỉ được xem là một trong những phương pháp thẩm mỹ nội khoa đơn giản nhưng lại có hiệu quả sánh ngang với phẫu thuật thẩm mỹ. Đã vậy, căng chỉ còn có thể giúp chúng ta loại bỏ hoàn toàn các tai biến thẩm mỹ bởi độ xâm lấn cực thấp và hầu như không gây tổn thương trên da.

Quá trình hồi phục sau điều trị nhanh, bạn có thể quay lại với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày mà không mất thời gian nghỉ dưỡng. Quá trình căng chỉ diễn ra nhanh chóng, với chỉ 60 phút đồng hồ cho mỗi lần căng và không yêu cầu kiêng cữ quá nhiều.

Bên cạnh đó, căng chỉ có thể thực hiện ở nhiều vùng cơ thể khác nhau. Ứng dụng nổi bật nhất là trên gương mặt mà không gây ra hiện tượng sưng đau, đỏ da như các phương pháp khác. Với chỉ sinh học, bạn sẽ có thể làm đẹp an toàn mà không lo sẹo xấu sau thủ thuật.

Căng chỉ thẩm mỹ phù hợp với ai?

Hiện căng chỉ đang là dịch vụ thẩm mỹ hot nhất, được khách hàng tìm hiểu nhiều nhất. Không chỉ có nữ giới, nam giới cũng có thể thực hiện căng chỉ thẩm mỹ nếu như có mong muốn làm đẹp chính đáng, nằm trong khả năng tác động của chỉ sinh học.

Ứng dụng của chỉ sinh học trong thẩm mỹ nội khoa gồm:

  • Căng chỉ nâng cơ, giúp cho toàn bộ gương mặt được trẻ hoá tự nhiên.
  • Căng chỉ xóa nhăn cho từng vùng da như trán, má, rãnh cười hoặc mắt.
  • Căng chỉ tạo hình mũi, nâng mũi có thể thực hiện khi mũi không có nhiều khuyết điểm.
  • Căng chỉ tạo đường nét tự nhiên cho gương mặt nhờ khả năng chống chảy xệ…

Độ tuổi phù hợp để căng chỉ thẩm mỹ là từ 30 trở đi với các dấu hiệu lão hoá từ nhẹ đến trung bình. Riêng với căng chỉ nâng mũi có thể thực hiện trên khách hàng đủ 20 tuổi. Mọi nhu cầu căng chỉ cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa và chỉ căng chỉ khi có chỉ định cụ thể từ bác sĩ.

Căng chỉ có đau không?

Căng chỉ có đau nếu không không được gây tê hoặc gây tê không tới, không thành công. Ngược lại, nếu gây tê và căng chỉ diễn ra đúng kỹ thuật sẽ không có cảm giác đau đớn khó chịu. Sau khi thuốc tê hết tác dụng, vùng da căng chỉ sẽ có dấu hiệu bầm tím hoặc hơi đau nhưng triệu chứng này sẽ tự biến mất sau một thời gian nhắn.

Trên thực tế, trình độ tay nghề của bác sĩ cũng sẽ ảnh hưởng đến việc căng chỉ có đau không. Do đó, để có một ca căng chỉ thẩm mỹ hoàn hảo bạn nên lựa chọn dịch vụ căng chỉ chất lượng, các bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề để có thể yên tâm tuyệt đối nhé.

Các loại chỉ sinh học thường được sử dụng

  • Chỉ tự tiêu PDO (Polydioxanone): Căng da mặt bằng chỉ PDO là loại chỉ tự tiêu, được tổng hợp từ Polime có độ dai cao (phòng khám đang sử dụng cho khách hàng).
  • Chỉ collagen Simple Catgut: Là một loại chỉ tiêu, chứa 98% collagen tự nhiên, dạng xoắn hoặc sợi với độ thích nghi cao.
  • Chỉ tự tiêu Polyglecaprone: Là loại chỉ tổng hợp từ glycolic acid và caprolactone có tuổi thọ cao hơn các dòng chỉ khác.
  • Chỉ sinh học S-Soft (Silhouette Soft): Là loại chỉ được tổng hợp từ 2 loại polyme là Axit Polylactic (PLLA), L-lactide-co-glycolide (PLGA).
  • Chỉ vàng 24k Gold Thread: Đây chính là kết hợp giữa PDO và vàng nguyên chất có giá khá đắt đỏ.

Căng chỉ có vĩnh viễn không?

Căng chỉ thẩm mỹ không mang lại hiệu quả vĩnh viễn như lời đồn. Hiệu quả căng chỉ có tính tạm thời. Tuy nhiên, khác với filler hay botox, tuổi thọ của chỉ sinh học thường cao hơn. Do đó, hiệu quả căng chỉ trẻ hoá cũng sẽ kéo dài hơn.

Chất lượng chỉ sinh học sẽ quyết định đến hiệu quả căng chỉ kéo dài trong bao nhiêu lâu. Hiện nay, chỉ sinh học PDO (Polydioxanone) được tổng hợp từ Polime có độ dai cao đang được sử dụng phổ biến nhất. Hiệu quả căng chỉ loại này có thể đạt từ 3-5 năm tuỳ theo cơ địa và cách chăm sóc da tại nhà sau căng chỉ có tốt hay không.