Tràn lan các quảng cáo nam chữa mụn trứng cá

Các cụm từ khóa “trị mụn trứng cá bằng thuốc nam” hay “nam chữa mụn trứng cá” đang được rất nhiều người tìm hiểu. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp quảng cáo thuốc nam trị trứng cá trên các nền tảng mạng khác nhau như google, cốc cốc, zalo… Chiếm tỷ lệ lớn là các bạn trẻ đang bị mụn trứng cá và có ý định điều trị mụn tại nhà.

Những quảng cáo trị mụn trứng cá bằng thuốc nam chiếm được lòng tin của khách hàng là bởi nó được “làm quá” và đánh đúng tâm lý của con người. Đó là những điều sau:

 • Những cam kết về điều trị mụn trứng cá nhanh chóng. Hiệu quả có thể là cấp tốc, mụn có thể biến mất sau chỉ một vài lần điều trị bằng thuốc nam.
 • Nhưng cam kết về giá cả cạnh tranh. Cái này thì có thể dễ dàng nhận thấy là giá của thuốc nam chữa mụn trứng cá thường siêu rẻ.
 • Liệu trình điều trị mụn tại nhà ngắn hơn so với việc dùng đơn kê của bác sĩ. Đặc biệt là các đảm bảo kèm theo như “an toàn” “lành tính” “phù hợp với mọi loại da”…
Trị mụn trứng cá bằng thuốc Nam, đâu mới là sự thật

Trị mụn trứng cá bằng thuốc Nam có thể để lại hậu quả nghiêm trọng

Và cũng vì đặt lòng tin sai chỗ nên đã có không ít bạn trẻ trở thành con mồi béo bở cho những nhà kinh doanh bất chính. Để rồi chính họ phải là người lãnh hậu quả khi mua phải sản phẩm trị mụn trứng cá bằng thuốc nam kém chất lượng và không được cấp phép. Đây cũng chính là lý do tại sao trong thời gian vừa quá Dr.thaiha đã phải tiếp nhận và xử lý rất nhiều các các biến chứng liên quan đến điều trị trứng cá tại nhà bằng sản phẩm Nam.

Trị mụn trứng cá bằng thuốc nam là như thế nào

Nếu bạn đang muốn trị mụn trứng cá bằng thuốc nam thì hãy hiểu đủ và đúng về phương pháp này. Trước hết, cần khẳng định điều trị trứng cá bằng thuốc Nam là sử dụng các sản phẩm không được kê đơn của bác sĩ. Người bán có thể giới thiệu đó là thuốc nam, thuốc bắc, thuốc rượu gia truyền với các công thức riêng… Và cảnh giác đầu tiên dành cho bạn là đây là phương pháp trị trứng cá phản khoa học, chưa được y khoa công nhận về hiệu quả và độ an toàn.

Có một dòng sản phẩm nam chữa mụn trứng cá làm mưa làm gió trên thị trường trong suốt nhiều năm qua chính là thuốc rượu. Đây được xem là phương pháp mụn trứng cá nam hiệu nghiệm nhất. Thậm chí, có thời gian nó đã được các bạn trẻ săn lùng và coi đó là là một “cứu tinh của làn da mụn”.

Thành phần của thuốc nam chữa mụn trứng cá sẽ chủ yếu là rượu với thành phần cồn 45 độ. Một số các sản phẩm được thông báo có thêm thành phần khác nhưng cái này chúng ta khó có thể kiểm chứng. Sở dĩ thuốc nam chữa mụn trứng cá mang lại hiệu quả thần kỳ và bởi cơ chế tác động của cồn trên da.

Cồn sau khi được thoa trên da sẽ khiến cho da của chúng ta bị khô, teo lớp thượng bì. Khi đó, các nang lông sẽ giảm tiết dầu và da của chúng ta sẽ khô hơn. Khi da khô tự nhiên mụn sẽ được giảm… Tuy nhiên, mụn giảm cũng là lúc mà da của chúng ta bị tổn thương trầm trọng.

Ngoài ra, một công dụng khác của thuốc rượu chính là làm bong da. Sau khoảng vài ngày bôi da của bạn sẽ bị bong tróc rất nhanh. Bong da liên tục khiến cho da bị mỏng đi và chính điều này khiến cho bạn cảm thấy sẹo rỗ hay nám mờ đi… Nhưng hiệu quả này không kéo dài và sẽ xảy ra tình trạng hồi rỗ, hồi nám…. Đây chính là điều mà không một ai ngờ đến.

Ảnh hưởng của thuốc nam chữa mụn trứng cá

Theo các bác sĩ da liễu, trị mụn trứng cá bằng thuốc nam chỉ mang đến hiệu quả tức thì nhưng hậu quả thì lại kéo dài mãi về sau. Mụn giảm sau khi dùng sản phẩm Nam là có thật, sẹo rỗ được cải thiện và có thật hay nám mờ đi sau dùng thuốc rượu là có thật… Tuy nhiên trước khi lựa chọn tự điều trị trứng cá tại nhà bạn cần xem cảnh báo về hậu quả của thuốc rượu như sau:

 • Trị mụn trứng cá bằng thuốc nam gây tổn thương nghiêm trọng lên da. Nó phá vỡ hàng rào bảo vệ của da và từ đó khiến da bị nhạy cảm.
 • Khi trị mụn trứng cá bằng thuốc nam da của bạn sẽ bị nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Thường xuyên có cảm giác nóng rát, đỏ da rất khó chịu.
 • Thuốc Nam chữa mụn trứng cá còn khiến cho da mỏng đi, gây lộ mao mạch dưới da và giảm tính thẩm mỹ da liễu.
 • Làm bùng phát mụn sau khi không sử dụng và gây ra tình trạng sẹo thâm, rỗ rất khó có thể phục hồi.
 • Da dễ bị ngứa, rát khi sử dụng bất kỳ sản phẩm gì dù trước đó bạn không hề có biểu hiện bất thường.
 • Trị mụn trứng cá bằng thuốc nam còn gây ra sự lãng phí về tài chính và thời gian…
Trị mụn trứng cá bằng thuốc Nam, đâu mới là sự thật

Hình ảnh thuốc rượu trị trứng cá mà bạn cần tránh

Phân biệt thuốc nam chữa mụn trứng cá chứa cồn

Có thể nói, 100% các sản phẩm được gắn mác thuốc trị mụn gia truyền được bán trên thị trường đều chứa cồn. Và chúng ta có thể nhận biết chúng thông qua một vài gợi ý sau:

 • Chú ý đến tên sản phẩm. Thường sẽ kèm theo “gia truyền” “độc quyền” “huyết thanh”… nhưng không có nguồn gốc rõ ràng.
 • Xem các công dụng “hoang đường” mà người bán giới thiệu như trị mụn trứng cá cấp tốc, làm đầy sẹo rỗ chỉ sau 1-2 lần sử dụng..
 • Chú ý đến bảng thành phần với hai thông tin là “cồn” và “alcohol”. Thường được đựng trong chai tối màu để tránh oxy hóa.
 • Dùng mũi để kiểm tra mùi cồn có trong sản phẩm đó hay không…