Tiêm botox gọn hàm kiêng bao lâu

Tiêm botox không phải là phẫu thuật thẩm mỹ nhưng nó vẫn gây ra những tổn thương nhỏ trên da. Điều này có nghĩ là da sẽ cần thời gian để phục hồi nguyên trạng. Chính vì lẽ đó, việc chăm sóc sức khỏe tại nhà sau khi tiêm botox là vô cùng quan trọng bởi nó không những giúp nâng cao hiệu quả mà còn giảm tiểu các nguy cơ biến chứng, tác dụng phụ sau tiêm.

Đây chính là lý do tại sao nhiều người đặt ra câu hỏi sau tiêm botox gọn hàm cần kiêng gì? Nên ăn uống như thế nào? Chăm sóc da ra làm sao…? Và nếu như bạn muốn biết tiêm botox gọn hàm có cần kiêng gì không và tiêm botox gọn hàm kiêng bao lâu thì hãy hỏi trực tiếp các bác sĩ đang điều trị cho bạn bởi khi đó bạn sẽ có câu trả lời phù hợp nhất.

Riêng với Dr.thaiha, với hơn 20 năm kinh nghiệm thẩm mỹ nội khoa thì kiêng gì sau tiêm botox gọn hàm sẽ không quá quan trọng bởi trên thực tế chúng ta sẽ không cần kiêng bất kỳ thứ gì. Chỉ cần chú ý hạn chế những hành động có thể làm giảm hiệu quả của botox. Và những hành động đó là gì thì ngay sau đây sẽ là bật mí dành cho bạn.

Kiêng gì sau khi tiêm botox gọn hàm, chia sẻ của bác sĩ

Sau khi tiêm botox gọn hàm bạn không nên cử động miệng quá nhiều

Kiêng gì sau khi tiêm botox gọn hàm?

Tiêm botox gọn hàm nên kiêng gì: Ăn uống

Sau khi tiêm botox cơ hàm của bạn sẽ có dấu hiệu mỏi. Đây là một tác dụng phụ của botox mang lại bởi khi cơ hàm hoạt động ít đi thì hàm sẽ được thu gọn. Thông thường tình trạng mỏi hàm sẽ khiến cho chúng ta bị hạn chế trong việc ăn uống, nói chuyện. Nhưng đừng quá bận tâm về điều này bởi mọi thứ sẽ dần được khắc phục. Sau khoảng 7-10 ngày hàm của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Tuy nhiên, nếu hỏi kiêng gì sau tiêm botox gọn hàm thì bạn sẽ cần chú ý hạn chế những điều sau:

  • Không nên ăn đồ ăn rắn bởi điều này sẽ khiến cho hàm phải làm việc nhiều hơn từ đó tạo cảm giác mỏi hàm và giảm hiệu quả botox gọn hàm.
  • Không nên uống rượu bia và đồ uống có cồn, ga hay chất bảo quản trong ít nhất 2 tuần đầu tiên sau tiêm. Lý do là thành phần trong đồ uống sẽ khiến cho botox mất hiệu quả hoàn toàn hoặc một phần nào đó.
  • Nên tránh sử dụng các thực phẩm mà bạn đã từng bị dị ứng trước đó. Bởi khi bị dị ứng sẽ gây ngứa khiến bạn phản ứng chà xát quá nhiều vào da, gây ửng đỏ, sưng tấy tại vị trí tiêm botox gọn hàm.
  • Tạm thời tránh xa một số thực phẩm có thể gây sưng viêm như thịt gà, bò, trứng, đồ nếp, rau muống, hải sản (cái này theo kinh nghiệm dân gian và bạn có thể áp dụng cũng không ảnh hưởng gì),

Chú ý, tiêm botox gọn hàm kiêng bao lâu được ăn uống bình thường trở lại thì đó có thể là 1 tuần hoặc 1 tháng. Tùy theo tốc độ phục hồi tổn thương của cơ thể. Trên thực tế thì chỉ có rượu bia sẽ gây ra ảnh hưởng lâu dài cho sức khỏe và làn da và chúng ta cần hạn chế sử dụng trong thời gian dài nhất hoặc loại bỏ chúng ra khỏi thói quen ăn uống hàng ngày.

Kiêng gì sau tiêm botox gọn hàm: Vận động

Các bác sĩ thường nói sau khi tiêm botox bạn có thể ra về và làm việc bình thường. Điều này không sai bởi botox gọn hàm hầu như không gây đau và cũng không gây ra tổn thương nghiêm trọng. Bạn không cần quá nhiều thời gian để phục hồi sau khi thẩm mỹ với botox. Nhưng cần chú ý tránh những hành động sau:

Hành động cúi mặt

Không cúi mặt xuống quá lâu bởi hành động này sẽ tạo ra những áp lực cho vùng hàm vừa được tiêm botox. Trong ít nhất 2h đồng hồ sau tiêm bạn nên giữ mặt thẳng và tránh cúi xuống nhiều trong những ngày tiếp theo.

Không nên đi ngủ ngay

Tương tự, sau tiêm botox gọn hàm khoảng 2h bạn không nên đi ngủ ngay. Trên thực tế chúng ta sẽ khó có thể kiểm soát được hành động của mình khi ngủ. Việc nằm nghiêng hay nằm úp mặt cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả tiêm botox gọn hàm.

Tập thể thao quá nhiều

Kiêng gì sau khi tiêm botox gọn hàm thì đó chính là các môn thể thao dùng quá nhiều sức. Trong đó có gym, chạy bộ, nhảy,… Thời gian bạn cần hạn chế tập luyện là trong ít nhất 7 ngày. Đặc biệt là sau 24h đồng hồ việc tập luyện có thể khiến cho botox di chuyển sai vị trí gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng.

Kiêng gì sau khi tiêm botox gọn hàm, chia sẻ của bác sĩ

Không tiêm quá nhiều botox để tránh biến chứng nguy hiểm

Tiêm botox gọn hàm nên kiêng gì: Chăm sóc da

Kiêng gì sau tiêm botox gọn hàm? Câu trả lời là hãy chú ý đến các hành động chăm sóc da tại nhà của bạn. Những việc mà bạn cần để tâm hơn gồm:

  • Tạm ngưng sử dụng mỹ phẩm bao gồm cả tẩy tế bào chết trong 7 ngày đầu sau tiêm.
  • Không sử dụng phương pháp điều trị da, lột tẩy, bào mòn , bong tróc như Peel, phi kim, lăn kim,… trong ít nhất 48h đồng hồ.
  • Tránh đeo kính hay khẩu trang quá chật khi tiêm Botox ở vùng mũi, má, môi, mặt… vì nó sẽ chèn ép đến vùng vừa được tiêm botox.
  • Sờ nắn, bóp, chà xát, massage hay tác động mạnh tại vùng điều trị vì lúc này Botox chưa định hình ổn định, có khả năng gây biến dạng.
  • Không nên dùng nhiệt độ cao sấy tóc trong khoảng 3 ngày để tránh lực của máy sấy tác động mạnh đến Botox và có thể khiến cho botox lan sang vùng lân cận.
  • Không nên để cho da bị mất nước, thiếu nước bởi điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả tiêm botox gọn hàm…