Mesotherapy là phương pháp gì?

Mesotherapy là tên gọi chung của rất nhiều các phương pháp thẩm mỹ nội khoa. Đặc điểm chung sẽ là dùng mũi kim siêu nhỏ để tác động nhằm đưa sản phẩm chăm sóc hoặc điều trị vào trong cơ thể, xuống dưới da.

Sản phẩm được sử dụng trong tiêm Mesotherapy sẽ tuỳ theo từng mục đích. Thông thường sẽ là hormone, chất dinh dưỡng, nguyên tố vi lượng… tốt cho da. Bác sĩ chuyên khoa sẽ là người quyết định sản phẩm được sử dụng là gì, vùng tiêm an toàn ở đâu và liều lượng bao nhiêu để có hiệu quả tốt nhất.

Trẻ hoá với Mesotherapy, lấy lại thanh xuân và sự tự tin của bạn

Các hình thức Mesotherapy thường được áp dụng

Sử dụng kim tiêm trong da

Còn được gọi là kỹ thuật tiêm meso. Các bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm chuyên dụng và tiến hành đưa sản phẩm xuống dưới da một cách từ từ. Hiệu quả tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện tiêm meso có cao hay không.

Súng tiêm hiện đại

Sử dụng dụng cụ hiện đại có thiết kế nhỏ gọn. Công nghệ bơm tiêm tự động, hiệu quả cao, không gây cảm giác quá khó chịu cho khách hàng, giúp tiêm dưỡng chất và mỹ phẩm vào sâu trong da mà không gây tổn thương quá lớn.

Lăn kim/ phi kim/ vi kim

Có thể sử dụng dụng cụ lăn bằng máy hoặc bằng tay. Dụng cụ lăn kim sẽ được thiết kế với hàng trăm đầu kim siêu nhỏ. Tác động một lực nhẹ nhàng để tạo tổn thương giả trên da. Thông qua đó sẽ kích thích quá trình lành thương của da và làn da sẽ được tái tạo nhanh chóng.

Điện chuyển ion

Là kỹ thuật Mesotherapy duy nhất không gây xâm lấn da. Sử dụng dòng điện 1 chiều để đẩy tinh chất dưỡng da vào sâu dưới da. Điện chuyển ion sẽ tăng khả năng hấp thụ sản phẩm lên gấp nhiều lần so với cách thoa thông thường. Từ đó, hiệu quả trẻ hoá sẽ tối ưu hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí nhiều hơn.

Đánh giá hiệu quả của phương pháp trẻ hoá và điều trị Mesotherapy

Mesotherapy là giải pháp an toàn giúp cho chúng ta có thể làm đẹp một cách tự nhiên mà không yêu cầu nghỉ dưỡng hay kiêng cữ quá nhiều. Đáng chú ý hơn khi Mesotherapy còn giúp chúng ta đồng thời kiểm soát và điều trị nhiều vấn đề về da. Do đó, đây không chỉ là chỉ định thẩm mỹ mà còn là chỉ định điều trị được các bác sĩ da liễu ưu tiên nhiều nhất trong thời gian qua.

Mesotherapy sẽ mang lại hiệu quả tốt với các trường hợp sau:

  • Mesotherapy giúp chúng ta làm chậm quá trình lão hoá tự nhiên của da, nâng cao hiệu quả trẻ hoá da bằng cách chống nhăn và làm da căng bóng.

 

  • Mesotherapy được ứng dụng trong điều trị các vấn đề về sắc tố da. Hiệu quả cải thiện tình trạng tăng sắc tố như tăng sắc tố sau viêm, rám má, nám da.

 

  • Ứng dụng của Mesotherapy trong điều trị rụng tóc, kích thích quá trình mọc tóc. Hiệu quả tốt với các trường hợp rụng tóc giai đoạn ngừng phát triển, rụng tóc androgen.
  • Giảm béo, giảm tổ chức mỡ ở nhiều vùng cơ thể khác nhau như nọng cằm, má, cổ, chân, tay hoặc mông đùi…

Chú ý, Mesotherapy tuy an toàn nhưng cần có chỉ định và kiểm soát từ các bác sĩ chuyên khoa. Việc tự ý áp dụng các biện pháp điều trị Mesotherapy tại nhà hay tại Spa không được cấp phép đều có thể sẽ gây nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều biến chứng. Do đó, hãy thăm khám  bác sĩ để biết mình có nên thực hiện trẻ hoá, điều trị với Mesotherapy hay không nhé.

Các trường hợp được chỉ định và chống chỉ định

Mesotherapy được chỉ định nếu như khách hàng có mong muốn điều trị nằm trong phạm vi hiệu quả mà phương pháp mang lại. Độ tuổi phù hợp là từ 20 tuổi trở nên tùy theo từng phương pháp và không có sự phân biệt về giới tính. Điều này có nghĩa là không chỉ nữ giới mới có thể thực hiện tiêm Mesotherapy mà ngay cả nam giới cũng có thể làm đẹp bằng cách này.

Trẻ hoá với Mesotherapy, lấy lại thanh xuân và sự tự tin của bạn

Các trường hợp được chống chỉ định Mesotherapy hoặc cần được các bác sĩ cân nhắc kỹ lưỡng hơn gồm:

  • Phụ nữ có thai cần thông báo với bác sĩ để có kế hoạch trẻ hoá phù hợp.
  • Người bị tiểu đường phụ thuộc insulin cần có chỉ định an toàn.
  • Người có huyết khối tắc mạch, sử dụng các thuốc chống đông máu.
  • Người đã từng bị ứng với thành phần của thuốc, dung dịch tiêm.
  • Người đang có dấu hiệu nhiễm khuẩn, viêm da cấp tính ở vị trí tiêm…