Filler là gì, có an toàn không?

Filler là chất được FDA cấp phép sử dụng trong thẩm mỹ nội khoa. Chất làm đầy sinh học với thành phần chính là HA. Filler được đưa vào dưới da với hình thức duy nhất chính là tiêm vi điểm. Ngay sau khi được tiêm, filler sẽ liên kết lại với nhau để tạo thành mô dưới da.

Do thành phần của filler tương ứng với cơ thể con người nên khả năng thích ứng rất cao. Điều này lý giải tại sao tiêm filler thường rất an toàn, có thể nói là an toàn nhất trong các dịch vụ thẩm mỹ nội khoa. Filler chính hãng hầu như gây ra rất ít tác dụng phụ, không để lại biến chứng nguy hiểm sau khi tiêm. Quá trình thẩm mỹ cũng không xâm lấn quá nhiều nên sẽ hạn chế tối đa tình trạng tổn thương và cảm giác đau đớn.

Tuy nhiên, để đảm bảo độ an toàn của dịch vụ tiêm filler, khách hàng cần lựa chọn được địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Đó là nơi có bác sĩ giỏi, có sản phẩm chất lượng và đặc biệt là môi trường thẩm mỹ chuyên nghiệp. Việc tiêm filler ở các Spa hay tự tiêm tại nhà đều sẽ không đảm bảo sự an toàn. Nhất là khi bạn không chắc chắn về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm filler mà mình đã sử dụng.

Filler có thể tiêm những vùng nào là an toàn nhất?

Filler có thể tiêm những vùng nào là an toàn nhất?

Mặc dù được đánh giá cao về hiệu quả thẩm mỹ và độ an toàn, tuy nhiên làm đẹp bằng filler chỉ mang lại hiệu quả nếu như được sử dụng đúng mục đích. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ không được tiêm filler một cách tuỳ tiện hoặc tiêm filler quá nhiều. Vậy theo bạn filler sẽ được tiêm ở đâu là an toàn nhất.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, filler thường được chỉ định tiêm tại các vùng sau:

 • Vùng da mặt có các nếp nhăn động (nếp gấp xuất hiện khi chúng ta cử động gương mặt, biểu lộ cảm xúc như nói, cười, khóc) ở mức trung bình như nếp nhăn rãnh cười, nếp nhăn má, nếp nhăn…
 • Vùng da bị khuyết thiếu tổ chức, có dấu hiệu bị lõm sâu. Điển hình nhất là tiêm filler ở phần lõm thái dương với mục đích là làm đầy thái dương hóp.
 • Tiêm filler ở các vùng cần chỉnh hình thẩm mỹ. Ví dụ như tiêm filler tạo má baby, tiêm filler tạo hình Vline cho cằm, tiêm filler nâng mũi đẹp tự nhiên, tiêm filler tạo dáng môi cười.
 • Các vị trí tiêm khác bao gồm tiêm filler trẻ hoá tay, tiêm filler nâng mông… Với các diện tích tiêm lớn, các bác sĩ chuyên khoa cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng để có thể tránh tác dụng phụ xảy ra sau khi tiêm…

Tiêm filler giữ được bao nhiêu lâu?

Trước hết, cần khẳng định filler không phải là phương pháp làm đẹp vĩnh viễn. Do đó, nếu bạn có yêu cầu nằm ngoài khả năng tác động của filler thì cách làm này sẽ không phù hợp. Tùy từng cơ địa, tuỳ từng sản phẩm và các vùng tiêm mà filler sẽ có  tuổi thọ kéo dài từ 6-18 tháng.

Tại thời điểm hiện tại, phòng khám da liễu Thái Hà đang sử dụng một số loại filler với tuổi thọ như sau:

 • Filler Teoxane (Teoxane Ultra Deep và RH4) sẽ tồn tại sau tiêm được 12-18 tháng. Sản phẩm phù hợp để tiêm vùng Thái Dương /cằm/Tạo hình gò má cao.
 • Filler RHA có thể duy trì hiệu quả thẩm mỹ từ 3 được 12 tháng tuỳ cơ địa. Phù  hợp với các vùng tiêm là Rãnh mũi má/ Môi/Trán.
 • Tiêm đầy hốc mắt dùng RHA3 hoặc Teoxane Redensity 2 giữ được hiệu quả trong khoảng 12 tháng.
 • Tiêm môi dùng filler Teoxane KISs hoặc RHA3 với hiệu quả được duy trì từ 6-12 tháng.

Chú ý, ngoài chất lượng filler, kỹ thuật tiêm thì việc chăm sóc tại nhà sau tiêm filler cũng sẽ góp phần duy trì hiệu quả của thủ thuật. Và nếu như bạn chưa biết cách chăm sóc da tại nhà sau tiêm filler như thế nào là chuẩn nhất, hãy tham khảo tại đường Link Kinh nghiệm chăm sóc sau tiêm filler cằm, bạn nhất định phải biết để có thể giải đáp các thắc mắc nhé.

Filler có thể tiêm những vùng nào là an toàn nhất?

Sẽ như thế nào nếu tiêm filler sai vị trí

Sẽ có hai trường hợp xảy ra nếu như bạn tiêm filler sai vị trí. Một là sản phẩm sẽ không mang lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Hai là bạn sẽ phải chịu ảnh hưởng của filler trong đó đáng chú ý là các biến chứng chèn mạch, tắc mạch.

Vấn đề quan trọng với các vùng tiêm có tính nhạy cảm như gò má, mũi và trán. Khi người tiêm filler tiêm sai vị trí, với lượng chất làm đầy được sử dụng quá nhiều thì nhiều khả năng sẽ dẫn đến hiện tượng chèn mạch. Nguy hiểm hơn là tắc mạch. Lúc này, các mạch máu không thể lưu thông từ đó gây ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Khả năng hoại tử da, mù loà sẽ là rất cao.

Làm sao để có thể tiêm filler an toàn

Ngoài việc biết được các vị trí tiêm an toàn, khách hàng cần hiểu đúng về dịch vụ tiêm filler để có cho mình sự lựa chọn phù hợp. Chỉ tiêm filler khi bạn có đầy đủ các yếu tố cần thiết sau:

 • Xác định rõ nguồn gốc, hạn sử dụng của filler. Chỉ dùng sản phẩm chính hãng đã được chứng nhận an toàn, được Bộ Y tế kiểm định, cấp phép lưu hành công khai.
 • Không sử dụng filler đã mở hộp hoặc không có tem nhãn bảo vệ. Hoặc bất kỳ sản phẩm nào mà bạn cảm thấy có dấu hiệu nhái giả.
 • Sử dụng đúng mũi kim được Bộ Y tế cho phép trong tiêm filler. Thường thì các hãng filler sẽ có kim tiêm đi kèm sản phẩm với đầu kim phù hợp.
 • Chọn bác sĩ có kinh nghiệm và trình độ cao để tiêm filler đúng cách, đúng vị trí và đúng quy trình an toàn.
 • Chú ý không nên lạm dụng filler. Cân đối lượng filler ở mỗi vị trí tiêm để đảm bảo phát huy hiệu quả thẩm mỹ tối đa đồng thời có độ tự nhiên nhất.
 • Tuân thủ các nguyên tắc thẩm mỹ an toàn do bác sĩ đưa ra. Trong đó quan trọng nhất là dùng thuốc theo chỉ dẫn và chăm sóc vùng da được tiêm filler một cách khoa học.