Tiêm HA (Hyaluronic Acid) là gì?

Hyaluronic Acid (gọi tắt là HA) còn được khoa học gọi với cái tên là Polysaccharide. Chúng là loại đường hữu cơ có khối lượng siêu lớn, 600.000 – 1.000.000 Dalton gấp 30.000 lần phân tử thường (chỉ nặng 340 Dalton).

Hyaluronic acid tồn tại trong mọi tế bào, tập trung nồng cao nhất trong: Da, mắt, môi, mô da đầu, mô liên kết, dịch khớp, dây chằng, xương, sụn,… Khoảng 50% lượng HA tập trung ở phần lớp trung bì da, là dinh dưỡng cho các sợi collagen giúp da đàn hồi, hạn chế nếp nhăn.

Nhờ cấu trúc đặc biệt, phân tử HA giữ nước siêu việt, 1 gam HA hấp thụ tối đa 6 lít nước. Đây là lý do tại sao HA được biết đến là một thành phần dưỡng ẩm tuyệt vời cho da. Được lựa chọn là thành phần chính của rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da xịn xò đang có mặt tại thị trường.

Tiêm HA (Hyaluronic Acid) có phải là tiêm filler hay không?

Tiêm HA là gì?

Tiêm HA là hành động để đưa HA vào dưới da một cách nhanh chóng nhất. Hành động này sẽ giúp chúng ta chủ động cung cấp lượng hyaluronic acid bị thiếu vào làn da để thực hiện chăm sóc da, cải thiện vấn đề da và trẻ hóa da hiệu quả hơn. Không những thế, HA còn sẽ giúp cân bằng độ ẩm cho da và tạo độ bóng tự nhiên, duy trì sự tươi tắn cho da.

Phương pháp thẩm mỹ có thể được thực hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau mà không hề gây ra tác dụng phụ hoặc biến chứng thẩm mỹ. Quá trình tiêm diễn ra một cách nhẹ nhàng với tổn thương siêu nhỏ. Làm đẹp bằng tiêm HA cũng không yêu cầu nghỉ dưỡng quá nhiều, không yêu cầu kiêng cữ quá mức nên sẽ ít ảnh hưởng đến công việc hàng ngày.

Tuy nhiên cũng cần nhấn mạnh rằng tiêm HA là một thủ thuật thẩm mỹ nội khoa. Do đó, những trường hợp nào nên tiêm, những trường hợp nào cần chống chỉ định sẽ được bác sĩ cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy thăm khám trước khi tiêm trẻ hoá với HA để có thể làm đẹp an toàn và hiệu quả nhất.

Tiêm HA (Hyaluronic Acid) có phải là tiêm filler hay không?

Tiêm HA có thể được xem là tiêm filler bởi trên thực tế HA chính là thành phần chính của filler tạm thời. Do đó, hiện có không ít cơ sở thẩm mỹ đang dùng các tên gọi khác như tiêm HA, cấy HA hay tiêm filler, tiêm chất làm đầy… để quảng cáo cho dịch vụ làm đẹp với HA.

Filler HA là dạng filler tạm thời có tuổi thọ từ 9-12 tháng (thời gian tự phân huỷ của filler sau khi được tiêm). Dòng filler này đã được FDA chứng nhận về hiệu quả và độ an toàn trong việc giải quyết đồng thời nhiều vấn đề về da gồm:

  • Giảm tình trạng khô da, cấp ẩm cho da, giúp ca có độ căng bóng tự nhiên nhất.
  • Giảm các nếp nhăn trên da, vết chân chim, khóe miệng, phục hồi hư tổn.
  • Thực hiện liên kết các sợi collagen và elastin giúp tăng độ đàn hồi cho da.
  • Chống lại các tổn thương cơ học và hóa học trên làn da một cách có hiệu quả.
  • Làm đầy có tổ chức khuyết thiếu trên da như lõm thái dương, gò má cao.
  • Chỉnh hình gương mặt như tiêm cằm, môi, mũi…