Tiêm botox “giá rẻ như bèo”

Dịp cận Tết cũng là thời điểm mà các dịch vụ làm đẹp giá rẻ được quảng cáo nhiều hơn. Khi mà nhu cầu làm đẹp ngày một nhiều cũng chính là lúc mà những cơ sở thẩm mỹ tung ra các chiêu giảm giá để thu hút sự chú ý của khách hàng. Nhưng đây cũng chính là lý do tại sao mà biến chứng thẩm mỹ ngày một nhiều hơn.

Tiêm botox từ lâu được xem là phương pháp thẩm mỹ an toàn, được chỉ định thường xuyên bởi các bác sĩ. Nhưng hiện nay, tiêm botox giá rẻ đã xuất hiện tràn lan trên thị trường. Và nếu như bạn là một khách hàng đã từng tiêm filler tại cơ sở y uy tín chắc chắn bạn sẽ  giật mình bởi các dịch vụ tiêm botox tự phát này có “giá rẻ như bèo”, thậm chí còn rẻ hơn bèo.

Chỉ cần bỏ ra một vài trăm nghìn bạn đã có thể thực hiện tiêm botox xoá nhăn, tiêm botox gọn hàm, tiêm botox trị hôi nách… Mức giá này nếu tính ra chưa bằng 1/10 giá tiêm botox tại các bệnh viện hoặc các phòng khám được cấp phép thực hiện dịch vụ. Nói đến đây chúng ta phải đặt ra cho mình câu hỏi liệu có hay không dịch vụ tiêm botox giá rẻ, sự thật đằng sau đó là gì?

Dịch vụ tiêm botox giá rẻ: Coi chừng tiền mất, tật mang

Sự thật về dịch vụ tiêm botox giá rẻ trên thị trường

Nhắc đến các dịch vụ thẩm mỹ giá rẻ nói chung và tiêm filler nói riêng, chúng ta sẽ rất dễ nhận thấy đây là dịch vụ có rất nhiều KHÔNG:

KHÔNG được cấp phép

100% các dịch vụ thẩm mỹ giá rẻ, tiêm botox giá rẻ trên thị trường đều không được cấp phép thực hiện theo đúng quy định. Được cung cấp bởi các Spa, viện thẩm mỹ tự phát thậm chí là ngay cả các tiệm gội đầu cũng có thể mời chào bạn tiêm botox. Vậy theo bạn dịch vụ thẩm mỹ KHÔNG được cấp phép có an toàn không, lấy gì để đảm bảo quyền lợi cho bạn?.

KHÔNG phải bác sĩ thực hiện

80% các ca tiêm botox giá rẻ ngoài thị trường không phải do bác sĩ chuyên khoa có tay nghề tiến hành. Có khoảng 20% các ca thẩm mỹ do bác sĩ thực hiện nhưng đều là các bác sĩ trẻ, còn non kinh nghiệm. Và thật bất ngờ hơn khi có những bà chủ Spa, các hotgirl hay các blog skincare vừa trải qua khoá học tiêm botox kéo dài một vài tiếng hoặc dài hơn là một vài ngày cũng có thể tự quảng cáo là mình đã có “kinh nghiệm” tiêm botox.

Kỹ thuật tiêm botox vô cùng quan trọng. Ngoài việc tiêm đúng vị trí thì việc xác định lượng botox phù hợp cho mỗi lần tiêm sẽ quyết định đến độ an toàn của thủ thuật. Vậy nên chúng ta cần đặt lòng tin vào đúng người, đúng chỗ để có thể phòng tránh tối đa các tai biến liên quan đến quá trình tiêm botox.

Sản phẩm KHÔNG chất lượng

Botox là sản phẩm nằm trong danh mục được cấp phép nhập khẩu của Bộ y tế, với các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Một sản phẩm botox tốt phải đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng, thành phần an toàn và còn hạn sử dụng. Vậy nhưng khi tiêm botox giá rẻ bạn sẽ nhận được những điều sau:

  • Bạn không thể biết botox mình được tiêm là của hãng nào, có nguồn gốc ra làm sao.
  • Bạn không thể biết thành phần có botox là gì, có pha lẫn tạp chất hay không.
  • Bạn không thể nắm bắt hạn sử dụng của botox giá rẻ.
  • Bạn không thể chụp hình và lưu thông tin về sản phẩm botox…

Tất cả những điều này cho thấy sản phẩm được dùng trong các dịch vụ tiêm botox giá rẻ là kém chất lượng. Và khi xảy ra biến chứng thẩm mỹ chúng ta sẽ rất khó xử lý bởi bản thân người tiêm và người được tiêm đều không biết rõ thứ được sử dụng trước đó có phải là botox hay không.

KHÔNG thể xử lý biến chứng

Hãy cứ cho rằng việc tiêm botox là đơn giản nhưng việc xử lý biến chứng botox lại không hề đơn giản. Hầu hết những dịch vụ tiêm botox giá rẻ trên thị trường đều không thể giúp bạn kiểm soát và xử lý biến chứng thẩm mỹ. Cá biệt có cơ sở còn từ chối trách nhiệm với khách hàng với các lý do “hết thời hạn bảo hành”. Và khi biến chứng thẩm mỹ xảy ra bạn lại phải đến gặp các bác sĩ để cầu cứu.