Tiêm điều trị nám da là gì?

Nhắc đến nám da chúng ta có thể nghĩ ngay đến việc điều trị bằng peel da hoặc laser. Nhưng bạn đã bao giờ nghe nhắc đến dịch vụ tiêm điều trị nám da hay chưa? Nghe có vẻ vô lý phải không nào? Nhưng trên thực tế, tiêm nám da đang là một trong những sự lựa chọn đầu bảng của chị em phụ nữ để có thể chinh phục làn da nám.

Tiêm trị nám chính là việc dùng bơm tiêm chuyên dụng để đưa sản phẩm đặc trị xuống dưới vùng da đang bị nám. Nếu áp dụng đúng cách, các tế bào hắc tố melanin sẽ bị ức chế, làn da được cung cấp dưỡng chất để tái tạo trở nên đều màu hơn. Dĩ nhiên là sẽ cần có điều kiện đi kèm, đó chính là chúng ta phải lựa chọn được sản phẩm phù hợp và có sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa.

Dịch vụ tiêm điều trị nám: Hiểu đúng để tránh mang họa vào thân

Tiêm trị nám da được thực hiện khi nào?

Tiêm tiêm trị nám da có thể mang lại hiệu quả đối với mọi loại nám và hầu như không có sự phân biệt về độ tuổi. Ngay cả khi bạn đã từng bị thất bại trong điều trị nám trước đó, hay bị tái phát nám da cũng có thể lựa chọn các dịch vụ tiêm trị nám. Hay như các trường hợp bị nám da sau sinh cũng có thể thực hiện điều trị bằng cách này.

Chỉ định tiêm nám da sẽ được các bác sĩ đưa ra dựa theo tình trạng da. Do đó, yêu cầu đầu tiên là phải thăm khám chuyên khoa. Không nên tự ý tiêm trị nám da tại nhà bởi nếu không thực hiện đúng quy trình, không lựa chọn đúng sản phẩm thì khả năng biến chứng sẽ rất cao.

Tuy nhiên, cần chú ý là tiêm trị nám da sẽ mang lại hiệu quả chậm hơn các phương pháp điều trị khác như peel da hoặc laser. Hiệu quả mờ nám da sẽ thấy sau khi chúng ta tiêm sản phẩm từ 30 ngày. Độ mờ của nám da có thể đạt từ 80-90% tuỳ theo từng trường hợp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp tiêm nám da với liệu trình laser nám để có thể nâng cao hiệu quả chữa nám. Khi đó, các hoạt chất được sử dụng sẽ có tác dụng ức chế sự hình thành của các hắc sắc tố trên da, khiến cho nám da không trở nên đậm hơn và không thể mở rộng diện tích.

Sau khi nám da được cải thiện hoặc biến mất, bạn vẫn có thể tiêm nhắc lại như một phương pháp điều trị duy trì nhằm ngăn chặn nám da tái phát.

Sản phẩm được sử dụng tiêm nám da là gì?

Nhắc đến điều trị nám da, làm trắng sáng da có nhiều người sẽ nghĩ đến vitamin C. Nhưng trên thực tế chúng ta lại rất ít khi sử dụng vitamin C theo đường tiêm để điều trị nám da. Lý do là vitamin C khi tiêm sẽ gây ra cảm giác đau buốt, khó chịu cho khách hàng.

Hiện nay, sản phẩm được sử dụng để tiêm điều trị nám da chủ yếu vẫn là Glutathione. Đây là hoạt chất có khả năng chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ. Tiêm Glutathione sẽ giúp làm mờ thâm nám nhanh chóng, cải thiện màu da. Ngoài ra hoạt chất này cũng làm trẻ hóa da, hạn chế nếp nhăn.

Bên cạnh đó, một số nơi có thể sử dụng tế bào gốc GSC hoặc nhau thai cừu… Hiệu quả mang lại phụ thuộc vào loại thuốc, liều lượng và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Và các bác sĩ chuyên khoa sẽ là người đưa ra quyết định nên tiêm điều trị nám da cho bạn với sản phẩm gì và lượng bao nhiêu là đủ để có hiệu quả tốt nhất.

Quy trình tiêm điều trị nám da an toàn

Bước 1: Thăm khám da và tư vấn cách điều trị nám da phù hợp

Trước khi tiêm trị nám bạn sẽ được các chuyên gia thăm khám cũng như đánh giá tình trạng nám da. Tùy vào mức độ nám mà bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. Hoặc cũng có thể bạn sẽ được tư vấn thêm các cách điều trị nám kết hợp như thuốc uống, thuốc bôi lại laser.

Bước 2: Làm sạch da trước điều trị

Các điều dưỡng viên sẽ tiến hành làm sạch và tẩy tế bào chết trên da mặt trước khi tiêm trị nám. Điều này sẽ giúp hạn chế được tình trạng viêm nhiễm xảy ra trong quá trình điều trị nám da. Chú ý dùng sản phẩm phù hợp để tránh da bị kích ứng.

Dịch vụ tiêm điều trị nám: Hiểu đúng để tránh mang họa vào thân

Bước 3: Ủ tê trước khi tiêm

Thực hiện thoa thuốc tê tại vùng da cần điều trị. Mục đích của ủ tê để bạn không có cảm giác đau đớn trong quá trình tiêm tinh chất điều trị nám da. Khi đó, thao tác của bác sĩ cũng sẽ nhanh hơn và có độ chính xác hơn.

Bước 4: Sát trùng bề mặt da

Sau khoảng 20 phút ủ tê, thuốc tê sẽ được làm sạch và sau đó nhân viên y tế sẽ dùng cồn để sát trùng bề mặt da. Đây là bước chuẩn bị quan trọng để tránh các biến chứng thẩm mỹ bao gồm nhiễm khuẩn sau tiêm.

Bước 5: Tiêm trị nám

Tiến hành tiêm đưa tinh chất vào da. Thực hiện lần lượt với dụng cụ tiêm có đầu nhỏ, hạn chế tối đa xâm lấn.Sau đó nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc da tại nhà và một số vấn đề cần lưu ý sau khi tiêm nám da. Hẹn lịch thực hiện liệu trình tiếp theo.

Phương pháp này phù hợp với những người có nám mảng, phần chân nám nông ở lớp thượng bì trên bề mặt da. Lúc này dưỡng chất sẽ dễ dàng tiếp cận với lớp tế bào tồn tại chân nám, loại bỏ các hắc tố để làm sáng da hiệu quả.