Tiêm filler bao lâu thì tiêm tan, có an toàn hay không?

Tiêm Filler là phương pháp làm đẹp được chị em yêu thích và dùng phổ biến hiện nay. Còn tiêm tan filler lại được xem mục đích làm cho filler biến mất hoàn toàn trong cơ thể, làm giảm tuổi thọ của filler. Thông thường, lựa chọn tiêm tan filler sẽ được tiến hành trong các trường hợp sau.

  • Thứ 1: Khắc phục biến chứng tiêm filler kém chất lượng hoặc không đúng kỹ thuật. Xảy ra khi bạn lựa chọn tiêm filler không an toàn tại các cơ sở thẩm mỹ “chui” filler “dởm” sẽ xảy ra những biến chứng như vón cục, biến dạng, hoại tử thậm chí mù mắt.
  • Thứ 2: Bạn không còn thích filler tồn tại trong cơ thể có thể lựa chọn tiêm giải filler để filler tan sớm hơn thời gian “sống” của nó. Ví du như bạn vừa tiêm filler môi được 3 tháng và không còn hài lòng với dáng môi của mình thì có thể tiêm giải filler để loại bỏ hoàn toàn filler đã được tiên trước đó.

Tiêm tan Filler là một chỉ định để xử lý các biến chứng thẩm mỹ liên quan đến chất làm đầy. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm bởi tính hiệu quả và độ an toàn. Thuốc tiêm giải filler sẽ được đưa vào vùng cần điều trị. Thành phần chính của thuốc là Hyaluronidase có tác dụng phá vỡ cấu trúc của filler trong da. Vậy nên, tiêm tan filler chỉ phù hợp với người người đã tiêm filler tạm thời có thành phần HA trước đó. Với các loại filler bền vững hay bán bền vững tiêm giải filler sẽ không đạt hiệu quả như mong đợi.

Tiêm filler bao lâu thì tiêm tan? Đó là khi mà bạn muốn loại bỏ filler một cách hoàn toàn. Có thể là sau khi tiêm một vài ngày, một vài tuần, một vài tháng… tùy theo mong muốn của bạn.

Tiêm giải filler có đau không, bao lâu sẽ tan hết?

Cũng như tiêm filler, trước khi tiêm tan chất làm đầy các bác sĩ sẽ cần sát trùng, bôi thuốc tê vùng tiêm. Do đó, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn. Bác sĩ sẽ tiêm một cách từ từ thuốc vào dưới da một cách chính xác nên sẽ không xảy ra tình trạng căng tức, không sưng tấy sau khi hoàn thành.

Thuốc giải filler Hyaluronidase sau khi được tiêm sẽ ngay lập tức phát huy tác dụng phân giải filler. Thời gian tiêm filler đạt hiệu quả là từ sau khoảng 24-48 giờ đồng hồ. Sau khoảng từ 3-5 ngày bạn có thể thăm khám lại cùng bác sĩ để xác định xem filler đã được loại bỏ hoàn toàn hay chưa và có cần tiêm tan lần tiếp theo không.

Bên cạnh đó, thời gian tan nhanh hay chậm sẽ còn tùy thuộc vào cơ địa, diện tích và lượng chất làm đầy có trong da của bạn. Nếu bạn đã tiêm filler từ lâu thì hiệu quả tiêm tan sẽ nhanh hơn so với những người mới tiêm. Hoặc nếu như lượng filler của bạn được tiêm trước đó quá nhiều thì sẽ cần sử dụng lượng thuốc tiêm tan phù hợp để phá hủy hoàn toàn filler trong thời gian nhanh nhất.

Nói tóm lại, tiêm tan filler không đau do được gây tê tại chỗ trước đó. Thời gian filler tan hết sẽ là từ 1-2 ngày tùy theo từng trường hợp. Bạn chỉ cần xác định tiêm filler bao lâu thì tiêm tan để tránh gây ra sự lãng phí về tài chính.

tiem-filler-bao-lau-thi-tiem-tan-duoc-1

Có thể tiêm tan filler tại nhà hay không?

Câu trả lời là KHÔNG NÊN TỰ TIÊM TAN FILLER TẠI NHÀ. Bạn sẽ cần tìm đến các bác sĩ chuyên khoa da liễu để được thăm khám và tư vấn tiêm giải filler hợp lý. Sẽ có hai vấn đề mà chúng ta cần chú ý khi tiêm tan giải filler như sau:

  • Người thực hiện: Đó nhất định phải là các bác sĩ chuyên khoa. Những người được đào tạo bài bàn và đã có kinh nghiệm tiêm filler. Kỹ thuật tiêm của bác sĩ phải thật chuẩn xác, không bị lệch, không quá nông và cũng không quá sâu mới đảm bảo được tính hiệu quả. Bác sĩ cũng sẽ đưa ra tư vấn chi tiết về câu hỏi tiêm filler bao lâu thì tiêm tan tốt nhất.
  • Chất được tiêm: Cũng giống như filler, các loại chất làm tan filler được xem là an toàn khi được Bộ y tế cho phép nhập khẩu và lưu hành. Nếu bạn tiêm tan bừa bãi có thể filler sẽ không được giải mà còn tiềm ẩn các biến chứng nguy hiểm hơn…

Thời gian vừa qua Dr.thaiha đã phải tiếp nhận rất nhiều các ca biến chứng liên quan đến filler cũng như là tiêm tan filler. Có trường hợp khách hàng đã từng đến Spa để tiêm tan 2 lần nhưng đều không có hiệu quả và phải tìm đến phòng khám để xử lý. Tại Phòng khám, khách có cung cấp được hình ảnh thuốc tiêm tan đã sử dụng và bất ngờ là đây là không phải là sản phẩm được sử dụng trong tiêm tan filler.

Một trường hợp khác là tự ý mua thuốc tiêm tan giải filler về nhà sử dụng. Tuy nhiên, do không nắm được loại filler mà mìn được tiêm trước đó là gì nên việc tiêm tan không thành công. Sau khi tham khám tại Dr.thaiha khách hàng được kết luận là tiêm filler nhầm silicon dạng lỏng. Bác sĩ lập tức phải thực hiện thủ thuật loại bỏ sillicon để tránh biến chứng nguy hiểm về sau…