Than hoạt tính là gì, vì sao lại hiệu quả trong chăm sóc da? Đây là thành phần thải độc tố quyền năng hơn những gì ta nghĩ. Không như Than củi thường thấy trong lò nướng, Than hoạt tính là một nguyên liệu giàu khoáng chất cacbon có thể hấp thụ hơn 1.000 lần trọng lượng của nó trong các hợp chất tích điện dương.

Vâng, bạn đã đọc đúng: Hấp Thụ! Không giống như sự hấp thụ, là sự xâm nhập chất này bởi một chất khác, sự hấp phụ xảy ra khi một chất dính vào bề mặt của một chất khác (ví dụ như nam châm). Than củi mang điện tích âm, vì vậy nó thu hút các hợp chất tích điện dương – chẳng hạn như bụi bẩn và dầu nằm sâu trong da – lên bề mặt của nó ..

Than hoạt tính hay còn gọi là Carbon hoạt tính có nhiều dạng đặc trưng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Dermalogica sử dụng Than Hoạt Tính Binchotan, một loại Than chất lượng cao đặc biệt được làm từ gỗ Sồi Ubame Nhật Bản. Loại Than này được “”kích hoạt”” bởi một quá trình làm nóng cực kỳ lâu đời và làm lạnh nhanh chóng, tạo ra hàng triệu lỗ chân lông siêu nhỏ, rất lý tưởng để hấp thụ các tạp chất khỏi da.