Chúng ta đã biết từ lâu rằng ba chữ S – mặt trời, căng thẳng và khói thuốc – có thể làm làn da lão hoá sớm, nhưng giờ đây các nghiên cứu chỉ ra rằng chính không khí mà chúng ta đang hít thở cũng làm lão hoá da!

Các phân tử khí ô nhiễm bay lơ lửng trong các thành phố lớn, nông thôn và cả trong nhà. Chúng có kích cỡ đủ nhỏ để xâm nhập vào da và có thể kích hoạt sự hình thành các đốm nâu, các nếp nhăn và các nếp nhăn.

Chỉ số Ô Nhiễm Da của Dermalogica giúp bạn dễ dàng tìm ra mức độ ô nhiễm trong khu vực của bạn ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào. Chỉ số càng cao thì bạn càng có nguy cơ bị lão hoá da nhanh hơn.

Sự ô nhiễm trong khu vực của bạn có đang đẩy nhanh tiến trình lão hoá trên làn da của bạn không?

Theo nghiên cứu từ Tạp Chí Nghiên Cứu Da Liễu, việc tiếp xúc quá nhiều với không khí và các phân tử ô nhiễm có tương quan với sự gia tăng các dấu hiệu lão hoá da.

Bằng cách nào? Ô nhiễm không khí chứa các chất gây ô nhiễm cực nhỏ, được gọi là hydrocacbon thơm đa vòng (PAHs), giúp tạo ra các Thể Oxy Phản Ứng (ROS), hay “”các gốc tự do””. Những chất này lấy đi các lipids màng chắn trên da có tính năng giữ ẩm và loại bỏ bụi bẩn cũng như các tạp chất khác. Lớp hàng rào bảo vệ da bị tổn thương có thể dẫn đến độ nhạy cảm của da tăng lên, khó chịu và các dấu hiệu lão hóa da sớm, đặc biệt là các vấn đề về sắc tố.

Hãy tìm hiểu cùng Chỉ số Ô nhiễm Da.

Một tin tốt là làn da – khi khỏe mạnh – là một bộ lọc khá hiệu quả giữa những gì tốt và những gì xấu cho chính nó. Nhưng có những bước bạn có thể thực hiện để giữ cho da khỏe mạnh, mịn màng và sắc thái cân bằng khi đối mặt với ô nhiễm:

Thực hiện Bước Làm Sạch Gấp Đôi của Dermalogica.
Việc dùng khăn mềm, sạch sẽ giúp da bạn lấy đi nhiều bụi bẩn hơn, nhưng đối với việc làm sạch ở cấp độ chuyên nghiệp, Bước Làm Sạch Gấp Đôi của Dermalogica là điều bắt buộc! Bắt đầu với PreCleanse, rửa đi, sau đó sử dụng Sữa rửa mặt Dermalogica yêu thích của bạn, rửa lại một lần nữa và thế là đấy!

Xoa dịu một ngày của bạn
Thêm một tẩy da chết dạng bột chống ô nhiễm vào chế độ buổi tối của bạn. Nó giúp giải độc lỗ chân lông và ngăn ngừa sự bám dính của các chất ô nhiễm gây lão hóa da cho làn da săn chắc và khỏe mạnh hơn.