1. THỜI GIAN GIỮA 2 LẦN LĂN KIM

Tái tạo da là hiện tượng tự nhiên diễn ra trong cơ thể. Lớp da mới và khỏe được sinh ra và trưởng thành một cách lặp đi lặp lại giúp da đàn hồi theo chu kỳ trong vòng 28 ngày. Vì vậy, liệu trình lăn kim chuẩn cũng cần cách 1 tháng 1 lần để đảm bảo hiệu quả trên da.
Để hiểu về chu kỳ tái tái tạo và cách tái tạo làn da, bạn cần biết về cấu trúc làn da. Làn da gồm 3 lớp thượng bì, trung bì và hạ bì. Lớp thượng bì có 5 lớp tế bào. Theo thứ tự từ lớp sâu nhất đến lớp bề mặt da gồm: Lớp đáy, lớp tế bào gai, lớp hạt, lớp sáng và ngoài cùng là lớp sừng. Tại lớp đáy, các tế bào da liên tục sản sinh tế bào mới và đẩy các tế bào cũ lên lớp cao hơn, đến lớp sừng rồi chết đi, hoàn thành chu kỳ tái tạo da. Mỗi độ tuổi, chu kỳ tái tạo da dài, ngắn khác nhau. Càng lớn tuổi, da càng mất nhiều thời gian để tái tạo lại hơn.
Do đó, nếu thực hiện liệu trình lăn kim với tần suất quá dày sẽ giảm hiệu quả, thậm chí còn phá hủy những gì quá trình tăng sinh tạo ra, gây tốn kém cho bệnh nhân

2. LOẠI KIM LĂN NÀO NÊN SỬ DỤNG

Trên thị trường hiện có nhiều loại hình dịch vụ với nhiều loại kim lăn, giá dao động. Sự khác nhau giữa các loại này thể hiện ở chất liệu và lỗ kim. Kim lăn của hãng xịn có đường kính cực nhỏ, nhờ vậy, các vi tổn thương đóng lại trong vòng 15 phút ở lớp biểu bì và vài giờ ở lớp bì. Sau khi làm, hiện tượng đỏ trên da sẽ giảm nhanh chóng và thường hết trong 24 giờ. Trong khi đó, với loại kim lăn kích cỡ lớn, các tổn thương sẽ lâu lành hơn.
Đầu kim không đủ nhỏ và sắc, khi thực hiện trị liệu sẽ làm rách mô liên kết, thủng mạch và mao mạch máu dẫn đến hình thành các ổ tụ huyết cầu dưới da làm da sạm đen sau khi lăn.

3. ĐẢM BẢO QUÁ TRÌNH VÔ TRÙNG TRONG LĂN KIM

Với kim tái sử dụng nhiều lần, chất lượng kém lại được thực hiện trong môi trường không đảm bảo vệ sinh, sẽ gia tăng nguy cơ tổn thương và viêm nhiễm, dẫn đến sưng tấy da kéo dài. Bệnh nhân có thể bị nhiễm HIV/AIDS nếu kim không được vệ sinh theo đúng tiêu chuẩn bệnh viện.
Kim lăn phải được vô trùng, đặt trong túi vô khuẩn và phải chỉ rõ phương thức vô khuẩn: đây là điều kiện bắt buộc, nếu nghi ngờ hoặc bao đóng gói bị rách không nên sử dụng. Không nên dùng lại kim đã lăn.