Nếp nhăn ở mắt khi cười là như thế nào?

Nếp nhăn là một biểu hiện tự nhiên của da, dấu hiệu của sự lão hoá. Nếp nhăn hình thành trên da theo tuổi tác và có thể xuất hiện ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể con người. Tuy nhiên, nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là những vùng da hở. Điển hình như gương mặt hoặc các vị trí nhạy cảm như quanh mắt hoặc vùng trán của bạn.

Tình trạng khi cười có nếp nhăn ở mắt đã quá quen thuộc với chúng ta. Nếp nhăn này có thể xuất hiện ngay khi bạn còn rất trẻ và nó khiến cho biểu cảm gương mặt có độ tự nhiên, không bị đơ cứng. Nhưng nếu như một ngày bạn nhận thấy mắt bị nhăn khi cười với độ hằn lớn và số lượng các nếp gấp nhiều thì đó chính là dấu hiệu của tuổi già.

Nếp nhăn ở mắt khi cười: Nguyên nhân và giải pháp xử lý an toàn

Các nếp nhăn ở mắt khi cười thường có những đặc điểm sau:

 • Mắt có nếp nhăn khi cười với những đường nhăn li ti, khó quan sát.
 • Nếp nhăn trên mắt khi cười với đường nhăn lớn, dễ phát hiện.
 • Các nếp chân chim ở vùng đuôi mắt khiến cho đôi mắt bị già.
 • Tình trạng lão hoá kèm theo gồm thâm quầng mắt và bọng mắt…

Nguyên nhân dẫn đến nếp nhăn ở mắt khi cười

Nhăn do lão hoá thì ai cũng biết. Tuy nhiên, có những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt có nếp nhăn khi cười rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết hoặc hiểu rõ về nó. Đây cũng là những yếu tố lão hoá ngoại sinh mà chúng ta cần phòng tránh, điều trị từ sớm.

Bạn có thể bị nếp nhăn ở mắt khi cười khi còn trẻ với những ý do sau:

 • Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời hoặc thiết bị điện tử.
 • Hút thuốc và chịu ảnh hưởng từ khói thuốc từ người khác hút.
 • Ô nhiễm, độc tố trong không khí hoặc ôi nhiễm nguồn nước.
 • Thiếu chất dinh dưỡng trong cơ thể trong thời gian dài.
 • Chăm sóc da không khoa học, bỏ quên tẩy da chết cho da.
 • Thiếu ngủ, mất ngủ thường xuyên khiến cơ thể suy nhược.
 • Mắt bị nhăn khi cười do lực chèn ép trong một thời gian dài…

Cười nhiều khiến nếp nhăn mắt hình thành

Theo các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, chính việc bạn cười nhiều là một trong những lý do khiến cho nếp nhăn mắt hình thành. Dạng nếp nhăn động này chịu ảnh hưởng bởi hoạt động của các nhóm cơ trên gương mặt của bạn. Do đó, nếu như bạn lặp lại một động tác liên tục và trong thời gian dài có thể khiến cho tình trạng nhăn da hình thành.

Ngoài hành động cười, bạn có thể bị nhăn mắt khi cười bởi những lý do sau:

 • Nhìn thẳng vào khu vực có ánh sáng mạnh như mặt trời hoặc đèn cao áp sẽ khiến mắt của bạn nheo lại và khiến cho nếp nhăn mắt bị nếp nhăn khi cười nhiều hơn.
 • Hành động chau mày khi bạn tập trung vào công việc trong thời gian dài hoặc biểu lộ cảm xúc không hài lòng vì vấn đề nào đó.
 • Hành động nhíu mày được lặp lại nhiều lần cũng sẽ ảnh hưởng đến phần cơ mắt, trán và là nguyên nhân khiến cho nếp nhăn mắt hình thành khi cười…

Nếp nhăn ở mắt khi cười: Nguyên nhân và giải pháp xử lý an toàn

Nếp nhăn dưới mắt khi cười có tự biến mất không?

Nếu bạn đang nghĩ rằng các nếp nhăn ở mắt khi cười có thể tự biến mất thì hãy dừng ngay lập tức. Bởi lẽ, chính điều này sẽ khiến cho bạn xem thường các nếp nhăn và không tìm cách xoá nhăn. Và rồi đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy mình bị già trước tuổi, bạn sẽ không ngừng hối hận vì trước đó đã xem nhẹ nếp nhăn mắt khi cười.

Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu, mọi nếp nhăn trên da đều sẽ không thể tự biến mấtt. Điều này đồng nghĩa với tình trạng khi cười có nếp nhăn ở mắt sẽ chỉ phức tạp hơn theo thời gian. Và cứ sau mỗi một năm bạn sẽ thấy nếp nhăn ngày càng nhiều hơn, sâu rộng hơn bởi chính sự lão hoá đang diễn ra ngày một mạnh hơn. Xóa nếp nhăn mắt khi cười là một yêu cầu cấp bách để giúp cho chúng ta có thể trẻ đẹp, tự tin vào chính bản thân mình.

Câu hỏi đặt ra là làm cách nào để có thể giảm các nếp nhăn ở mắt khi cười? Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu bạn nhé.

Giải pháp xóa nếp nhăn mắt khi cười

Tùy theo từng độ tuổi, tốc độ lão hoá da và các vấn đề liên quan mà bạn có thể lựa chọn cho mình các cách cải thiện mắt có nếp nhăn khi cười. Dr.thaiha xin đưa ra cho bạn một số gợi ý sau:

Kiểm soát nếp nhăn ở mắt khi cười với botox

Botox là một chất có tác dụng ức chế các acetylcholine đến các thụ thể cảm ứng, khi các thụ thể này bị bất hoạt thì tín hiệu dẫn truyền của sự co cơ bị gián đoạn, cơ tại vị trí bất hoạt không co nữa. Botox được sử dụng để xóa nếp nhăn mắt khi cười nhờ việc làm bất hoạt cơ ở vùng da quanh mắt. Nhờ đó, các nếp nhăn động sẽ biến mất trong khoảng 6 tháng hoặc lâu hơn tùy từng cơ địa.

Xoá nếp nhăn ở mắt khi cười với filler

Tiêm filler là một phương pháp hoặc kỹ thuật hiệu quả để điều trị nhăn da dưới mắt khi cười. Những chất làm đầy này được tiêm vào da để chữa nếp nhăn và phục hồi kết cấu mềm mại và dịu nhẹ cho làn da của bạn. Hiệu quả với tình trạng nhăn tĩnh. Tuy nhiên, độ an toàn của filler sẽ tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm cũng như tay nghề của bác sĩ. Yêu cầu phải tiêm đúng lớp và vị trí để tránh tai biến.

Nếp nhăn ở mắt khi cười: Nguyên nhân và giải pháp xử lý an toàn

Xoá nhăn mắt hiệu quả với laser

Năng lượng laser sẽ giúp tái tạo sản xuất collagen, điều này dẫn đến giảm hoặc xóa nếp nhăn dưới mắt khi cười, nói hoặc khó. Trong đó, laser Fractional CO2 là một trong những cách xóa nếp nhăn mắt khi cười được đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn. Liệu trình ngắn, không gây bỏng rát khó chịu khi thực hiện. Không ảnh hưởng đến các vùng da lân cận trong đó có cả thị lực của khách hàng.

Cải thiện nhăn mắt với căng chỉ sinh học

Công nghệ căng chỉ sinh học sẽ giúp chúng ta kéo căng phần da đang bị trùng nhão. Với tình trạng các nếp nhăn ở dưới mắt khi cười, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp xoá nhăn này. Đa tác động gồm xoá nhăn, nâng cơ, trẻ hoá da; loại bỏ tình trạng nếp nhăn ở mắt khi cười; nâng cung mày giúp cho đôi mắt to đẹp hơn.

 • Không cần sử dụng dao kéo mà vẫn đạt hiệu quả cao tương đương phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Kéo căng da ở nhiều vị trí khác nhau mà không hề gây tổn thương trên da.
 • Quá trình hồi phục sau điều trị căng chỉ rất nhanh, không mất thời gian nghỉ dưỡng.
 • Không để lại sẹo xấu bởi hạn chế sự xâm lấn và không gây tác dụng phụ.
 • Mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhất cho vùng da được chỉnh sửa, khó phát hiện.
 • Chi phí thấp hơn và duy trì hiệu quả một cách lâu dài…