Nếp nhăn giữa 2 chân mày là như thế nào?

Nếp nhăn ở hai chân mày là những nếp gấp da được nhìn thấy ở phần giữa của hai đầu lông mày, thẳng với sống mũi. Đây là những nếp gấp được phát hiện khi chúng ta cử động cơ mặt. Do đó, nếp nhăn ở giữa 2 chân mày chính là các nếp nhăn động.

Các nếp nhăn chân mày thường xuất hiện với chiều dọc từ trên xuống. Số lượng không quá nhiều những kích thước nếp gấp da thường lớn và độ hằn thường sâu hơn các vùng da khác. Trong phong thuỷ, nhăn chân  mày còn được biết đến với tên gọi khác là nhăn ấn đường. Một trong những yếu tố dùng để đánh giá tướng số, vận mệnh của một con người.

Còn theo các bác sĩ da liễu thẩm mỹ, vết nhăn giữa hai chân mày lành tính, không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Ai cũng sẽ bị nhăn ấn đường khi về già. Tuy nhiên, ở người trẻ tuổi, nếp nhăn này lại ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ. Đây cũng chính là lý do thôi thúc mọi người có nhu cầu xóa nếp nhăn giữa 2 chân mày.

Nếp nhăn giữa 2 chân mày: Nguyên nhân và cách xoá đơn giản hiệu quả

Nếp nhăn giữa 2 chân mày hình thành do đâu?

Ai cũng cho rằng lão hoá là nguyên nhân gây ra tình trạng nhăn da. Và nếp nhăn giữa 2 chân mày cũng không nằm ngoài tiến trình lão hoá tự nhiên của cơ thể. Thường thì da của chúng ta sẽ bị lão hoá nhanh hơn và mạnh hơn khi bước qua tuổi 30. Đây cũng chính là lý do tại sao mà nếp nhăn ở giữa 2 chân mày “hỏi thăm” bạn.

Tuy nhiên, lão hoá da không phải là tất cả nguồn cơn. Bởi lẽ, vết nhăn giữa hai chân mày còn có thể bị ảnh hưởng bởi chính lối sống, tâm trạng và các thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn. Dr.thaiha xin chia sẻ về nguyên nhân hình thành nếp nhăn giữa 2 chân mày phổ biến nhất sẽ gồm:

Tâm trạng không tốt, thường xuyên cau mày

Bạn có để ý rằng một đứa trẻ khi có tâm trạng nóng giận, khó chịu và có hành động cau mày cũng sẽ có nếp nhăn giữa 2 chân mày hay không. Do đó, nếu bạn đang còn trẻ mà đã bị nhăn da thì hãy xem lại xem tâm trọng của bạn đã thực sự tốt hay chưa, bạn có thói quen cau mày, nhíu mày hay không.

Những hành động cau mày, nhíu mày được lặp lại liên tục và liên tục sẽ khiến cho da bị dồn nén. Lâu dần sẽ hình thành các nếp gấp da và đó chính là các nếp nhăn ở phần chân mày, trán hoặc quanh mắt của bạn. Vậy nên, hãy thả lỏng cơ mặt của bạn, tránh những hành động biểu lộ cảm xúc quá chừng mực để tránh tình trạng nhăn da ngày càng phức tạp hơn bạn nhé.

Không bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời

Như chúng ta đã biết, tia UV là kẻ thù của làn da và nó sẽ phá huỷ cấu trúc da. Khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời liên tục và với thời gian dài mà không có sự bảo vệ sẽ bị lão hoá sớm. Khi này, bạn không chỉ bị nám da, sạm da mà còn thấy nếp nhăn xuất hiện.

Còn có một lý do khác mà có thể bạn chưa nghĩ tới. Đó là việc bạn nhìn trực tiếp vào vùng có ánh nắng cường độ mạnh. Khi này, chúng ta sẽ bị chói mắt và quán tính sẽ là phải nheo mắt lại để tránh tác động của ánh nắng. Chính hành động này đã vô tình khiến cho nếp nhăn giữa 2 chân mày hình thành và trở nên phức tạp hơn.

Nếu không tin về điều này, bạn hãy thử để ý và so sánh giữa một người làm việc văn phòng và một người lao động chân tay ngoài trời. Tin chắc rằng bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn giữa các nếp nhăn ở giữa hai chân mày đấy nhé.

Bia rượu và thuốc lá khiến làn da bị phá huỷ

Hút thuốc lá, uống bia rượu không những tác động tiêu cực đến lục phủ ngũ tạng trong cơ thể. Đây cũng chính là những nguyên nhân khiến da của bạn ngày một mỏng hơn, yếu hơn, nhạy cảm hơn và cũng bị lão hoá nhanh hơn. Và theo các bác sĩ chuyên khoa, thói quen hút thuốc lá, uống bia rượu quá nhiều sẽ góp phần hình thành nếp nhăn giữa 2 chân mày và nhiều khu vực khác trên cơ thể như miệng, má, rãnh mũi, mắt, trán, tay, chân…

Nếp nhăn giữa 2 chân mày: Nguyên nhân và cách xoá đơn giản hiệu quả

Ngoài những nguyên nhân được nêu trên, vết nhăn giữa hai chân mày còn có thể chịu tác động từ những vấn đề sau:

  • Môi trường sống xung quanh bị ô nhiễm hoặc ô nhiễm nguồn nước.
  • Chăm sóc da không khoa học, lạm dụng sản phẩm trang điểm.
  • Không chú ý đến việc bảo vệ da trước tác động từ tia UV và nguồn sáng xanh.
  • Da bị mất nước, thiếu nước dẫn đến không đủ độ ẩm và da bị khô nhiều hơn.
  • Tư thế ngủ không hợp lý, lực tác động tỳ đè quá mạnh tại khu vực trán, mắt.
  • Chế độ dinh dưỡng không khoa học, không cân đối được lượng dinh dưỡng cần thiết…

Có cần xóa nếp nhăn giữa 2 chân mày

Chúng ta có thể chấp nhận sống chung với các nếp nhăn giữa chân mày bởi chúng thực sự lành tính, không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, có không ít người vẫn muốn lựa chọn xóa nếp nhăn giữa 2 chân mày bởi với họ, nếp nhăn không chỉ khiến cho họ bị già đi mà chúng còn ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc, tình cảm.

Nếp nhăn giữa 2 chân mày có thể biến bạn thành một người khó tính trong mắt người khác. Theo đó, những người có 1 rãnh nhăn ở dọc trán thường là người có tính gia trưởng, hay áp đặt người khác và rất nóng giận. Họ thường đặt lý trí lên đầu và sau đó mới là tình cảm. Chính những điều này khiến cho người có 1 vết nhăn giữa hai chân mày gặp nhiều khó khăn trong chuyện tình cảm.

Tuy nhiên, việc xoá nếp nhăn giữa hai chân mày chưa bao giờ là đơn giản. Nhất là khi các nếp gấp da này đã hình thành từ lâu và in hằn dưới da của bạn. Câu hỏi được đặt ra là cách xóa nếp nhăn giữa 2 chân mày nào sẽ mang đến hiệu quả và độ an toàn nhất? hãy cùng tiếp tục tìm hiểu nhé.