Nước hoa hồng là gì, mang lại tác dụng gì?

Nước hoa hồng là dung dịch dạng lỏng, thường không màu và dễ thẩm thấu vào da. Nước hoa hồng có thể được chưng cất trực tiếp từ cánh hoa hồng tự nhiên (gọi là nước hoa hồng) hoặc được tổng hợp từ các nguyên liệu khác nhau (hay gọi là toner).

Nước hoa hồng có thể mang lại những lợi ích sau:

  • Nước hoa hồng giúp làm sạch và cân bằng lại độ pH sinh lý của da.
  • Nước hoa hồng giúp làm dịu da trước những tác động của các tác nhân có hại cho làn da như tia UV, ánh nắng.
  • Nước hoa hồng cũng có khả năng cấp ẩm và bổ sung các chất cần thiết cho da từ đó tăng hiệu quả trị mụn, chống lão hóa, dưỡng ẩm cho da…

Sử dụng nước hoa hồng như là bước làm sạch sâu hoàn thiện sau bước tẩy trang và sữa rửa mặt. Tuy nhiên, nước hoa hồng không bắt buộc có trong quy trình chăm sóc da chuẩn y khoa. Do đó, bạn có thể dùng nước hoa hồng hoặc không tuỳ theo điều kiện đầu tư cũng như là “thiện cảm” về sản phẩm của bạn.

Sau khi thoa nước hoa hồng có phải rửa mặt lại hay không?

Sau khi sử dụng nước hoa hồng, bạn không cần rửa lại bằng sữa rửa mặt. Trong chu trình chăm sóc da khoa học, nước hoa hồng được xem là bước làm sâu hoàn thiện sau cùng. Như vậy là nước hoa hồng sẽ được apply trên da sau khi bạn đã rửa mặt và tẩy trang, tẩy da chết.

Khi này, sản phẩm sẽ thẩm thấu vào da để cân bằng lại làn da từ đó “mở đường” cho các dưỡng chất đi vào da dễ hơn ở những bước skincare tiếp theo. Do vậy, nếu như chúng ta rửa sạch nước hoa hồng sẽ làm giảm hiệu quả dưỡng da. Và dù cho bạn lựa chọn rửa mặt bằng nước, bằng sữa rửa mặt hay chỉ dùng giấy ướt lau sạch da sau khi thoa nước hoa hồng cũng là điều không nên.

Việc rửa mặt quá nhiều sẽ khiến cho da bị mất lớp màng bảo vệ tự nhiên đồng thời khi này da sẽ khô hơn. Các vấn đề về da cũng trở nên trầm trọng hơn trong đó có tình trạng khô da, kích ứng da hoặc nổi mẩn đấy nhé.

Sau khi thoa nước hoa hồng có phải rửa mặt lại hay không?

Tư vấn quy trình chăm sóc da khoa học với nước hoa hồng tại nhà

Ở độ tuổi 18, bạn chỉ cần một bộ chăm sóc da cơ bản gồm các sản phẩm như sửa mặt mặt, tẩy trang, chống nắng, dưỡng ẩm, nước hoa hồng/ toner và serum… là đủ để có thể duy trì nét đẹp tự nhiên cho da. Chu trình chăm sóc da khoa học cho sáng và tối sẽ theo thứ tự sau;

Chu trình chăm sóc da buổi sáng: 

Dầu rửa mặt (hoặc sữa rửa mặt) > Tẩy trang làm sạch dầu nhờn >  Toner/ nước hoa hồng >  Serum (tinh chất dưỡng da) > Kem dưỡng ẩm  >  Kem chống nắng (SPF tối thiểu 30).

Chu trình chăm sóc da buổi tối:

Dầu rửa mặt (hoặc sữa rửa mặt) > Tẩy trang làm sạch dầu nhờn, bụi bẩn và tồn dư mỹ phẩm >  tẩy da chết (2 lần mỗi tuần) > Toner/ nước hoa hồng >  Serum (tinh chất dưỡng da) > Kem dưỡng ẩm ban đêm.

Chú ý, ở mỗi độ tuổi khác nhau thì các sản phẩm chăm sóc da cũng sẽ có sự thay đổi về thành phần cũng như công dụng. Do đó, để biết đâu là sản phẩm tốt cho tình trạng da của mình bạn cần thăm khám da liễu để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn. Từ đó, lựa chọn sử dụng sản phẩm an toàn, hiệu quả với da nhé.