Thời gian rửa mặt trong bao lâu là hợp lý

Ai cũng biết rửa mặt là bước làm không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Để da được khỏe đẹp chúng ta cần làm sạch da 2 lần mỗi ngày với sữa rửa mặt phù hợp với da. Thời điểm rửa mặt lý tưởng là sáng sau khi bạn thức dậy và tối trước khi bạn đi ngủ. Vào các thời điểm khác trong ngày bạn vẫn có thể rửa mặt nhưng chỉ nên dùng nước sạch, tránh dùng sữa rửa mặt.

Rửa mặt trong bao nhiêu lâu là hợp lý

Về thời gian rửa mặt hợp lý để không gây ảnh hưởng đến da sẽ như sau:

  • Thời gian để chuẩn bị các bước trước khi rửa mặt: Vệ sinh đôi bàn tay của bạn, làm ướt tay, làm ướt da mặt và lấy sữa rửa mặt và thoa đều để tạo bọt sẽ mất khoảng 1 phút đồng hồ.
  • Thời gian apply sữa rửa mặt lên trên da và thực hiện các động tác xoa, massage da mặt để làm sạch da lý tưởng sẽ là khoảng từ 30 giây đến 1 phút đồng hồ. Sau đó bạn sẽ cần làm sạch da với nước ấm.

Như vậy là toàn bộ quy trình rửa mặt của bạn sẽ mất khoảng 2 phút. Với thời gian này, chúng ta hoàn toàn có thể làm sạch bụi bẩn cho da mà không gây ảnh hưởng đến da. Nhưng cần chú ý đến các thao tác rửa mặt của bạn để làm sao không bỏ sót bất kỳ vị trí nào. Nhất là các vùng có chứa nhiều dầu nhờn như hai bên cánh mũi.

Sẽ như thế nào nếu bạn rửa mặt quá nhanh và quá lâu

Trong trường hợp bạn rửa mặt quá nhanh thì chắc chắn da sẽ không được làm sạch hoàn toàn. Nhất là khi bạn bỏ qua các bước vệ sinh tay và tạo bọt cho sữa rửa mặt thì hiệu quả chăm sóc da sẽ giảm đi rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu như bạn rửa mặt quá lâu, thời gian massage sữa rửa mặt kéo dài trên 1 phút đồng hồ thì da sẽ  bị khô rất nhanh. Đây là còn chưa kể khi đó lớp màng bảo vệ tự nhiên trên da lấy đi và da sẽ trở nên nhạy cảm hơn đấy nhé.

Có nên kết hợp rửa mặt và massage da mặt hay không?

Việc massage da mặt trong khi rửa mặt được thực hiện với mục đích làm làm sạch da. Do đó, không nên coi đó là cách để giúp chúng ta thư thái. Vậy nên, cách làm của Spa như bạn vừa chia sẻ là phản khoa học. Không nên thực hiện chăm sóc da theo cách này.

Nếu bạn muốn được xoa bóp, bấm huyệt có thể làm sạch sữa rửa mặt trên da. Sau đó, dùng các sản phẩm chăm sóc da khác như kem dưỡng ẩm, kem massage. Điều này không những có thể tránh ảnh hưởng đến da mà còn giúp bạn chăm sóc da khoa học hơn.

Kết luận: Mỗi chúng ta nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt phù hợp cho da 2 lần mỗi ngày. Thời  gian rửa mặt không quá 2 phút bao gồm các các thao tác chuẩn bị. Và đừng quên kết hợp rửa mặt với tẩy trang để có thể làm sạch da sâu hơn, tăng hiệu quả trẻ hoá da bạn nhé.