Cả filler và laser đều là phương pháp thẩm mỹ nội khoa được chị em phụ nữ yêu thích. Tùy theo tình trạng lão hóa da, các vấn đề về da đang gặp phải là chúng ta có thể lựa chọn tiêm filler hoặc tái tạo da an toàn với những liệu trình laser đạt chuẩn FDA. Đôi khi, các bác sĩ có thể chỉ định kết hợp đồng thời filler và laser để nâng cao tính hiệu quả.

Có nhiều ý kiến cho rằng, việc thực hiện laser ngay sau khi vừa tiêm filler rãnh cười sẽ khiến cho filler khó định dạng hoặc có thể là tan nhanh hơn. Từ đó có thể làm giảm hiệu quả thẩm mỹ hoặc làm mất hoàn toàn tác dụng của chất làm đầy. Tuy nhiên, suy nghĩ này chưa đúng hoàn toàn.

Trên thực tế, trong quá trình laser sẽ phát ra một lượng nhiệt vừa phải. Tuy nhiên laser chỉ tác động ở một độ sâu nhất định trọng khi đó filler lại được đưa vào dưới da với một độ sâu sâu hơn. Do đó, năng lượng laser khó có thể làm cho filler bị tan như những gì mà bạn vẫn nghĩ.

Bên cạnh đó, hiện nay các công nghệ laser trẻ hóa da, laser trị nám hay laser triệt lông đều được trang bị với hệ thống xịt lạnh hiện đại. Điều này sẽ giúp cho chúng ta không cảm thấy bỏng rát khi thực hiện laser và hạn chế tổn thương, đỏ da sau laser. Chính hệ thống làm mát tức thì này sẽ khiến cho laser không ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ.

Nói tóm lại, bạn có thể thực hiện laser đồng thời với tiêm filler hoặc có thể đợi sau 7 ngày tiêm để không lo ảnh hưởng. Và có thể lưu tâm đến hai vấn đề sau:

  • Nếu tiêm filler ở phẫn rãnh cười bạn có thể tránh làm laser tại vùng này. Còn các phần da khác như má, cằm, trán, mũi bạn vẫn có thể thực hiện laser bình thường.
  • Nếu muốn laser ở vùng vừa tiêm filler thì cần thực hiện tiêm sâu hơn. Nếu tiêm quá nông chúng ta sẽ cần đợi một thời gian nữa để thực hiện laser…

Một điều cần chú ý nữa là cả filler và laser đều cần được tiến hành ở các môi trường y khoa. Có sự chỉ định và giám sát bởi các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề. Không nên tự ý vừa tiêm filler lại vừa thực hiện laser tại nhà hay tại các cơ sở Spa bởi một khi xảy ra biến chứng sẽ cực kỳ nguy hiểm.