Lợi ích của việc dùng kem dưỡng da trước khi đi ngủ

Bạn nên bôi kem dưỡng da trước khi đi ngủ/ bôi kem dưỡng da vào ban đêm vì mang lại nhiều lợi ích cho da.

  • Hỗ trợ phục hồi, tái tạo da: Ban đêm là thời gian da làm nhiệm vụ tái tạo và phục hồi. Kem dưỡng thường chứa các hoạt chất như retinol, acid và chất chống oxy hóa có tác dụng hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào, giúp da tươi trẻ và căng mịn hơn vào buổi sáng.
  • Cấp ẩm và bảo vệ da khỏi tác nhân gây hại: Tuyến bã nhờn của da hoạt động yếu nhất về đêm nên da dễ mất nước. Điều này làm hàng rào bảo vệ biểu bì hoạt động không hiệu quả. Nhiệm vụ kem dưỡng lúc này là cấp ẩm, ngăn mất nước qua lớp biểu bì.
  • Thẩm thấu dưỡng chất hiệu quả: Ban đêm là thời điểm da nghỉ ngơi, ít hoạt động nên sẽ có nhiều thời gian cho hoạt chất thẩm thấu.

bôi kem dưỡng trước khi đi ngủ

Bôi kem dưỡng ẩm trước khi đi ngủ sẽ giúp tăng khả năng phục hồi cho da, bảo vệ da khỏi tác nhân gây hại

Tóm lại, nếu muốn làn da luôn mềm mại và hồng hào, bạn cần duy trì thói quen sử dụng kem dưỡng ẩm trước khi đi ngủ.

Cách sử dụng kem dưỡng da vào ban đêm

Việc bôi kem dưỡng da trước khi đi ngủ sẽ chẳng mang lại lợi ích nhiều da cho nếu bạn không biết cách sử dụng đúng. Dưới đây là một số lưu ý về cách dùng kem dưỡng vào ban đêm cho chị em:

Thời gian sử dụng

Bạn nên bôi kem dưỡng da trước khi đi ngủ, nhưng vào thời gian nào? Sẽ không có con số cụ thể vì mỗi người có một thời gian ngủ khác nhau. Tuy nhiên, thời điểm dưỡng da ban đêm nên đảm bảo yếu tố sau:

  • Sau khi rửa mặt sạch sẽ: Đảm bảo làn da đã được loại bỏ bụi bẩn, dầu nhờn, lớp kem chống nắng,… trước khi bôi kem dưỡng sẽ giúp dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn và da không bị mụn.
  • 10h – 11h là “thời điểm vàng” để bôi kem dưỡng da: Bạn nên đi ngủ trước 11h để da có thời gian tái tạo, thường xuyên thức khuya sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa.

 làm sạch da mặt trước khi bôi kem dưỡng ẩm

Bạn cần làm sạch da mặt trước khi bôi kem dưỡng ẩm

Cách bôi kem dưỡng da vào ban đêm

Bạn nên bôi kem dưỡng da vào ban đêm theo 3 bước cơ bản sau để có làn da khỏe mạnh và tươi mới.

Bước 1: Làm sạch da

Việc đầu tiên và quan trọng nhất là làm sạch da bằng nước tẩy trang và sữa rửa mặt trước khi bắt đầu dưỡng da. Dù bạn có trang điểm hay không thì da vẫn cần được loại bỏ bụi bẩn, dầu nhờn,… giúp thông thoáng lỗ chân lông, hỗ trợ quá trình thẩm thấu tốt hơn.

Bước 2: Toner

Toner giúp cân bằng độ PH và cấp ẩm kịp thời cho da, hỗ trợ các dưỡng chất thẩm thấu hiệu quả hơn.

Bước 3: Thoa kem dưỡng

  • Cho một lượng sản phẩm vừa đủ vào lòng bàn tay
  • Chấm kem lên 5 điểm trên khuôn mặt.
  • Thoa đều kem dưỡng theo chuyển động tròn, chiều hướng lên nhằm tránh sự chảy xệ của da.
  • Vỗ nhẹ để kem dưỡng nhanh thẩm thấu.

bôi kem dưỡng trước khi đi ngủ

Chấm kem lên 5 điểm trên mặt rồi dùng tay thoa đều theo chiều hướng lên

Chọn đúng loại kem dưỡng ban đêm phù hợp với làn da

Ngoài thời gian sử dụng và cách bôi đúng bạn cũng nên chọn đúng loại kem dưỡng ban đêm phù hợp với làn da để sản phẩm phát huy hiệu quả tốt nhất.

Da dầu

Da dầu là loại da tiết nhiều dầu nhờn, bề mặt da luôn bóng, dễ nổi mụn. Một số bạn thường nghĩ da dầu không cần dưỡng ẩm. Nhưng thực tế, khi da thiếu nước hệ thống bã nhờn hoạt đồng nhiều hơn để tiết ra dầu làm lớp màng ẩm cho da. Do đó, nếu không được cấp ẩm, da dầu sẽ tiết nhiều bã nhờn và dầu thừa hơn.

Kem dưỡng ban đêm phù hợp với da dầu nên có kết cấu dạng gel, mỏng, dễ dàng thấm nhanh vào da. Những thành phần nên có trong kem dưỡng cho da dầu Hyaluronic Axit, Glycolic axit, Niacinamide.