Kem chống nắng là gì?

Kem chống nắng là một sản phẩm chuyên dụng có tác dụng bảo vệ làn da của bạn tránh những các tác động xấu của những tia có trong mặt trời. Những tia đó có tên gọi chung là tia cực tím hay còn gọi là tia UV và được chia thành 2 loại UVA và UVB.

Bạn sở hữu làn da dầu có nên dùng kem chống nắng?

Da dầu xuất hiện ở những người có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh tại vùng trán, mũi và cằm. Khi bạn dùng kem chống nắng không hợp sẽ làm sẽ làm cho da bí bách, lượng chất bẩn tích tụ lại nhiều và khả năng sinh mụn rất cao do tuyến bã nhờn trên da không được thông thoáng.

Làn da dầu có nên dùng kem chống nắng?

Tuy nhiên, bôi kem chống nắng là cách đơn giản nhất để bảo vệ làn da khỏi tia cực tím (UV) khi ta tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì những  tia này chính là tác nhân khiến cho các tế bào ung thư da phát triển và khiến da bạn ngày càng xấu đi.

Vậy da dầu nên chọn kem chống nắng như thế nào để bảo vệ da tốt nhất?

Bạn nên tìm đến sản phẩm kem chống nắng có kết cấu mỏng vì chúng sẽ giúp thấm hút nhanh, ít bết dính và không để lại dấu vết trên da.

Kem chóng nắng kết cấu mỏng không gây bí bách cho da

Đừng quá “tham” lựa chọn những dòng kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao cho da làn dầu vì đôi khi đây chính là nguyên nhân khiến da “ngạt thở” và nổi nhiều mụn hơn. Tốt nhất bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 30 – 50 là phù hợp.

Da dầu đã vốn đã có rất nhiều độ ẩm trên da nên khi chọn kem chống nắng cần ưu tiên những loại không chứa dầu (oil free) hoặc không gây mụn (acegenic) để kiềm dầu sẽ tốt hơn cho làn da của bạn.

Cách dùng kem chống nắng hợp lý dành cho da dầu

Trước khi dùng kem chống nắng bạn cũng nên thoa một lớp kem dưỡng mỏng lên da. Vì dù là chống nắng hay trang điểm cũng sẽ tấn công làm da bạn xấu đi, da cần thêm một lớp dưỡng mỏng để được bảo vệ.

Cách dùng kem chống nắng hợp lý cho da dầu

Nên thoa một lượng kem vừa đủ vì quá dày sẽ làm da bí bách, lỗ chân lông kết dính có thể gây dị ứng da làm phản tác dụng của kem chống nắng.

Bạn nên bôi khoảng 15-20 phút trước khi ra ngoài để kem có thời gian thẩm thấu vào da và phát huy tốt nhất tác dụng của mình.

Bạn nên bôi kem chống nắng hằng ngày, tuy nhiên da dầu có lỗ chân lông to và rất dễ tích tụ chất bẩn hình thành mụn cám, mụn bọc, mụn đầu đen nếu bạn không vệ sinh da kỹ, vì thế sau một ngày dài với lớp kem chống nắng trên mặt bạn cần thực hiện các bước tẩy trang và vệ sinh da kỹ càng.