Tại sao mặt nạ ngủ lại trở thành bước quang trọng trong quá trình skin care?

Hằng ngày bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều yếu tố độc hại cho da: ánh sáng mặt trời, khói bụi, chế độ ăn uống không khoa học, thậm chí là tia sáng từ màn hình máy tính,… đây đều là những yếu tố làm da ngày càng xấu đi và quá trình lão hóa da diễn ra ngày càng nhanh hơn.

Da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và bụi bẩn

Làn da bạn trở nên tươi sáng vào ngày mới hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc làn da trong khi ngủ vì ban đêm là lúc làn da được chăm sóc hiệu quả.

Buổi tối là khoảng thời gian da được nghỉ ngơi và có khả năng hấp thụ nhiều dưỡng chất nhất, đây cũng là lúc các sợi collagen và các tế bào da sản sinh liên tục nhưng da sẽ dễ bị mất nước, đặc biệt là khi bạn ngủ điều hòa.

Đứng trước vấn đề này các chuyên gia mỹ phẩm đã nghiên cứu và cho ra đời mặt nạ ngủ để giải quyết chuyện này. Về bản chất, mặt nạ ngủ là loại gel cô đặc có thành phần chính là nước, kèm với đó là một số dưỡng chất thiết yếu cho da.

Sử dụng mặt nạ ngủ giúp da phục hồi trong khi ngủ

Công dụng lớn nhất của mặt nạ ngủ là cấp nước, nó sẽ thẩm thấu sâu vào lớp biểu bì kích thích tế bào da ngậm nước. Điều này đồng nghĩa với việc da sẽ được “uống nước” đầy đủ suốt đêm. Kết quả sáng hôm sau sẽ rất bất ngờ, da mịn màng, mọng nước hơn dù ở phòng điều hòa suốt đêm.

Mặt nạ ngủ giúp thải độc da Ciracle Jeju Water Sleeping Mask

Mặt nạ ngủ Jeju Water Sleeping Mask Ciracle có thành phần nước khoáng của đảo Jeju kết hợp cùng các phân tử vàng nguyên chất giúp thải độc da hiệu quả.

Mặt nạ ngủ Ciracle giúp thải độc da hiệu quả cực kỳ nhờ các phân tử vàng nguyên chất. Sau khi giúp làn da của bạn thải độc thì lập tức sẽ cung cấp độ ẩm nuôi dưỡng và phục hồi làn da để bạn có được diện mạo tốt nhất vào sáng hôm sau.

Sản phẩm  thích hợp với da nhạy cảm thường xuyên bị kích ứng hoặc đang bị mụn.

Mặt nạ ngủ Jeju Water Sleeping Mask Ciracle

Hướng dẫn sử dụng

– Mặt nạ ngủ là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da buổi tối.

– Bước 1: Lấy một lượng thích hợp, thoa đều lên toàn bộ khuôn mặt (trừ vùng mắt và môi).

– Bước 2: Massage đều, nhẹ nhàng để kem thẩm thấu nhanh và đạt hiệu quả tốt hơn.

– Bước 3: Để ngủ qua đêm, sáng dậy rửa sạch lại bằng nước ấm

Lưu ý:

+ Vào mùa hè oi bức, có thể bỏ qua bước kem dưỡng trước khi sử dụng mặt nạ ngủ.

+ Nếu trong phòng điều hòa khô, mát thì vẫn sử dụng mặt nạ ngủ ở bước cuối cùng, sau kem dưỡng.

Cách sử dụng mặt nạ ngủ hiệu quả nhất?

Sau khi hoàn thành các bước dưỡng da thông thường mặt nạ ngủ là lớp mỹ phẩm cuối cùng bạn bôi lên da trước khi đi ngủ. Bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ gel mặt nạ ngủ  thoa đều lên toàn bộ khuôn mặt, chờ một lúc cho đến khi bề mặt da khô ráo, thẩm thấu lượng gel là bạn có thể đi ngủ.

Cách dùng mặt nạ ngủ hiệu quả

Mặt nạ ngủ chứa rất nhiều khoáng chất và khả năng cấp nước cao. Nó được xem như một loại thuốc bổ dành cho da. Tuy nhiên bạn không nên dùng quá thường xuyên và quá nhiều sẽ khiến da bạn bị “bội thực” chất dinh dưỡng và không hấp thụ được hoàn toàn những khoáng chất có trong sản phẩm.

Mặt nạ ngủ sử dụng tần xuất thế nào là hợp lý? Điều này còn phụ thuộc vào môi trường sống, sinh hoạt và làm việc của bạn.  Bạn có thể bắt đầu với tần suất 3-4 lần / tuần nếu cảm thấy da bí hãy giảm số lần xuống, còn nếu cảm thấy da vẫn khô bạn có thể tăng số lần lên.