Các bước chăm sóc da vào ban đêm

Ban đêm là thời điểm da được tái tạo và phục hồi. Nếu như các sản phẩm chăm sóc da vào ban ngày có cấu tạo nhẹ thì ban đêm lớp chăm sóc này sẽ dày hơn. Các bước chăm sóc da ban đêm như sau:

Bước 1: Tẩy trang dạng dầu

Tẩy trang dạng dầu sẽ giúp phá vỡ các thành phần nhờn có trong lớp trang điểm. Bạn có thể dùng bông tẩy trang để lau đi bụi bẩn, cặn nhờn.

Bước 2: Sữa rửa mặt dạng nước

Sữa rửa mặt cho phép loại bỏ những lớp trang điểm và bụi bẩn trên da còn sót lại sau khi tẩy trang.

Bước 3: Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là một bước giúp giúp loại bỏ tế bào chết, ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông. Bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ đất sét giúp hút dầu còn sót lại. Những loại mặt nạ này tốt nhất được áp dụng vào ban đêm giúp da hấp thụ các sản phẩm khác tốt nhất. Bí quyết chăm sóc da vào ban đêm

Cách sử dụng: 2 sản phẩm trên nên áp dụng từ 1 – 2 lần/tuần.

Bước 4: Toner dưỡng ẩm

Sử dụng toner để kết thúc chu trình làm sạch da mặt vào ban đêm và chuẩn bị sang các bước dưỡng da.

Bước 5: Axit chăm sóc da

Các sản phẩm axit chăm sóc da được sử dụng phổ biến là Alpha Hydroxy Acids (AHAs) và Beta Hydroxy Acids (BHAs). Liệu pháp chăm sóc da này có thể giúp tẩy tế bào chết, ngăn ngừa mụn và dưỡng ẩm.

Bí quyết chăm sóc da vào ban đêm

Bước 6: Serum và tinh chất

Serum chứa các thành phần dưỡng da (vitamin E), chất chống oxy hóa (chiết xuất trà xanh). Trường hợp, bạn dễ bị lên mụn hãy chuyển sang sử dụng retinol hoặc vitamin C.

Bước 7: Điều trị

Trong bước này, các sản phẩm chống viêm được áp dụng cho mụn bọc.

Bước 8: Mặt nạ dưỡng ẩm

Mặt nạ dưỡng ẩm đem lại nhiều lợi ích cho da khô và tránh làm lỗ chân lông bị tắc. Dựa vào mục đích sử dụng, bạn nên lựa chọn các mặt nạ phù hợp.

Bước 9: Kem dưỡng mắt

Kem dưỡng mắt ban đêm giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến quầng thâm mắt, nếp nhăn,… Ở bước này, bạn lấy một lượng kem nhỏ thoa lên vùng mắt và chấm đều.

Bước 10: Dầu chăm sóc da mặt

Dầu chăm sóc da mặt vào ban đêm phù hợp với làn da khô, dễ bị mất nước. Buổi tối là thời điểm tốt nhất để thoa lớp dầu dày hơn để đem lại làn da căng bóng. Bí quyết chăm sóc da vào ban đêm

Bước 11: Kem dưỡng da

Kem dưỡng da ban đêm, mặt nạ ngủ là bước cuối cùng trong chu trình chăm sóc da mặt vào ban đêm. Những loại kem dưỡng ẩm này giúp phục hồi tế bào, giúp da khỏe mạnh, trắng sáng.