Các bước chăm sóc da vào buổi sáng hiệu quả

Bước 1: Sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn tích tụ qua đêm. Bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt dạng dầu hoặc dạng kem. Các chuyên gia khuyên bạn nên ưu tiên sử dụng sữa rửa mặt dạng dầu nhằm hòa tan dầu do da tiết ra.

Cách rửa mặt đúng cách:

  • Làm ướt da mặt
  • Lấy một lượng vừa đủ kem/ dầu rửa mặt và thoa đều lên da
  • Massage và rửa sạch lại mặt
  • Lau khô lại bằng khăn sạch

Bước 2: Sữa rửa mặt dạng nước

Các loại sữa rửa mặt này chủ yếu chứa chất hoạt động bề mặt cho phép nước rửa sạch bụi bẩn và mồ hôi. Chúng cũng có thể loại bỏ dầu.

Cách sử dụng sữa rửa mặt dạng nước cũng rất đơn giản: Massage sữa rửa mặt lên vùng da ướt. Sau đó rửa sạch và lau khô lại bằng khăn sạch. Các bước chăm sóc da vào buổi sáng hiệu quả

Bước 3: Toner

Toner được thiết kế để bổ sung dưỡng chất cho da thông qua quá trình hydrat hóa và loại bỏ các tế bào chết, bụi bẩn còn sót lại sau khi rửa mặt.

Sản phẩm được sử dụng ngay sau bước rửa mặt. Bạn chấm trực tiếp toner lên da hoặc thấm vào miếng bông và xoa khắp mặt.

Các bước chăm sóc da vào buổi sáng hiệu quả

Serum chống oxy hóa

Serum chứa thành phần chất chống oxy hóa sẽ bảo vệ da khỏi bị tổn thương do các gốc tự do gây ra. Vitamin C và E là chất chống oxy hóa phổ biến được sử dụng để cải thiện kết cấu và độ săn chắc cho da. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng vài giọt serum xoa đều lên mặt và cổ.

Bước 5: Điều trị

Chị em có mụn đầu đen, mụn bọc sẽ sử dụng các sản phẩm chống viêm để điều trị.

Bước 6: Kem dưỡng mắt

Vùng da quanh mắt rất mỏng và nhạy cảm. Đồng thời vị trí này rất dễ bị lão hóa như: bọng mắt, nếp nhăn, thâm,… nên việc sử dụng kem dưỡng mắt vô cùng cần thiết. Một loại kem mắt chất lượng có thể cải thiện tình trạng trên và làm sáng mịn, săn chắc vùng da mắt.

Với các kem dưỡng mắt, bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ kem và chấm lên vùng mắt bằng ngón đeo nhẫn.

Bước 7: Làm dịu da mặt bằng tinh dầu

Sản phẩm chăm sóc da có cấu tạo càng nhẹ thì càng nên bôi sớm. Các loại dầu dễ hấp thụ có trọng lượng nhẹ nên sẽ được dùng trước kem dưỡng ẩm. Sản phẩm này đặc biệt hiệu quả với trường hợp thuộc da khô. Bạn sẽ nhỏ một vài giọt dầu lên đầu ngón tay, xoa nhẹ chúng trước khi thoa lên mặt.

Bước 8: Kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm sẽ giúp cấp ẩm và làm mềm mịn làn da. Mỗi loại kem dưỡng ẩm sẽ có những hiệu quả khác nhau trên các loại da khác nhau. Do đó, bạn nên chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp với mình.

  • Các loại kem đặc phù hợp hơn với da thường hoặc da hỗn hợp
  • Kem dưỡng ẩm dạng lỏng và gel được khuyên dùng cho các loại da dầu

Cách sử dụng: Chị em lấy một lượng kem dưỡng ẩm to hơn hạt đậu. Thoa kem lên vùng má trước, sau đó mới thoa lên phần còn lại của khuôn mặt. Các bước chăm sóc da vào buổi sáng hiệu quả

Các bước chăm sóc da vào buổi sáng hiệu quả

Bước 9: Dầu chăm sóc da mặt có kết cấu nặng hơn

Sản phẩm chứa dầu cần một thời gian để thẩm thấu vào trong da. Sản phẩm này phù hợp với trường hợp da khô. Chúng sẽ được áp dụng sau bước dùng kem dưỡng ẩm để khóa lại các bước dưỡng da trước đó.

Bước 10: Kem chống nắng

Kem chống nắng là bước cuối cùng quan trọng trong thói quen chăm sóc da buổi sáng của nữ giới. Nó không chỉ có thể giảm nguy cơ ung thư da mà còn có thể chống lại các dấu hiệu lão hóa.

Khi sử dụng, bạn nên thoa đều kem chống nắng đều mặt và massage. Nên sử dụng sản phẩm này khoảng 30 phút trước khi ra ngoài để kem có thời gian thẩm thấu. Nữ giới không được sử dụng các sản phẩm chăm sóc da lên trên kem chống nắng sẽ làm giảm hiệu quả chống nắng.