Tướng mũi gãy là như thế nào?

Nhắc đến tướng mũi gãy chúng ta có thể nhận thấy ngay rằng đây là một dáng mũi cực xấu. Nhìn chính diện hay nhìn ngang thì mũi gãy đều xấu. Tướng mũi khiến cho gương mặt không còn cân đối, thiêu đi sức hút. Đây chính là một điểm yếu “chí mạng” trên gương mặt của con người, nhất là người phụ nữ.

Về đặc điểm của tướng mũi gãy chúng ta sẽ dễ dàng nhận diện bởi những điều sau:

  • Mũi gãy có sống mũi không thẳng mà bị chia thành nhiều khúc.
  • Sống mũi lộ xương và phần bị gãy có thể bị lõm hoặc lồi.
  • Mũi ít thịt khiến cho sống mũi mảnh như một lưỡi dao.

Về phân loại tướng mũi gãy chúng ta sẽ có các dạng mũi gãy gấp khúc, mũi gãy ngang và mũi bị gãy lõm… Trong đó, tướng mũi gãy phụ nữ được quan tâm nhiều  hơn hẳn bởi dáng mũi này sẽ khiến cho chị em phụ nữ kém duyên và thiếu tự tin vào chính mình.

Tướng mũi gãy có tốt hay không, có cần chỉnh sửa không?

Nguyên nhân nào khiến tướng mũi bị gãy?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho tướng mũi gãy phụ nữ ở nhiều mức độ khác nhau. Trong đó, có những nguyên nhân chủ quan và có những nguyên nhân khác quan. Cụ thể như sau:

  • Mũi gãy do bẩm sinh

Mũi gãy bẩm sinh thương liên quan đến việc thai nhi bị thiếu chất dinh dưỡng khiến cho phát triển không đồng đều ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên chúng ta cũng cần biết mũi gãy không liên quan đến các yếu tố di truyền từ đời bố mẹ sang đời con cái.

  • Mũi gãy do chấn thương

Vùng xương, sụn mũi nếu bị chịu tác động ngoại lực mạnh có thể biến dáng mũi đang tự nhiên thành tướng mũi gãy. Trong đó, các tai nạn giao thông tác động chính diện đến mũi có thể là nguyên nhân gây ra tướng mũi gãy phụ nữ.

  • Hậu quả thẩm mỹ nâng mũi

Nâng mũi hỏng là nguyên nhân khiến cho dáng mũi của bạn bị thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Trong đó, việc phẫu thuật nâng mũi, độn sụn mũi ở những cơ sở y tế kém chất lượng, bác sĩ không có tay nghề được cảnh báo sẽ khiến cho mũi bị biến dạng, sống mũi bị cong hoặc mũi bị gãy…

Tướng mũi gãy phụ nữ có tốt hay không?

Tướng mũi gãy được đánh giá là xấu. Không chỉ xấu về thẩm mỹ mà còn xấu ở về nhân tướng học. Đặc biệt khi tướng mũi này lại đặt trên gương mặt của một cô gái.

Theo các nhà nhân tướng học, ý nghĩa mũi gãy tướng số có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của một con người. Chỉ cần nhìn vào tướng mũi gãy của phụ nữ chúng ta cũng có thể biết đến những điều sau:

Tính cách của phụ nữ mũi gãy

Nữ giới có tướng mũi gãy được biết đến là người sống nội tâm, luôn khép mình. Chính vì thế, họ thường có rất ít quan hệ bạn bè hay các mối quan hệ xã hội khác. Một phần cũng là do họ tự ti về dung mạo nên ngại giao tiếp với những người xung quanh.

Chính vì thế, những người phụ nữ tướng mũi gãy thường sống hướng nội, ít giao thiệp, không khéo ăn nói và ít được lòng người. Cuộc sống thường khá buồn tẻ và đôi khi không được như ý muốn.

Tướng mũi gãy có tốt hay không, có cần chỉnh sửa không?

Sự nghiệp của nữ giới mũi gãy

Theo quan niệm tướng số, mũi là ” thiên trụ” bị gãy khúc thì chắc chắn sự nghiệp sẽ bị cản trở, khó khăn trùng trùng. Do đó, phụ nữ mũi gãy thường gặp trắc trở trên con đường công danh, sự nghiệp.

Không chỉ là tiền vận mà hậu vận cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Đôi khi sẽ bị tiểu nhân phá đám và công việc thất bại trong gang tấc. Mũi gãy càng nhiều thì cuộc sống sẽ càng vất vả, lận đận.

Tình cảm của phụ nữ mũi gãy

Phụ nữ có tướng mũi gãy hôn nhân sẽ không được như ý muốn. Cuộc sống vợ chồng không được hài hòa, cãi vã thường xuyên. Nếu không biết kiềm chế cảm xúc cá nhân và thấu hiểu thì rất dễ dẫn tới chia tay.

Không những thế, nữ giới có tướng mũi gãy cũng không phải tướng “vượng phu, ích tử”. Do đó, cuộc sống của chồng con của họ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi dáng mũi này…

Còn ở đàn ông, tướng mũi gãy cũng thực sự không “đẹp”. Người nam có mũi gãy thường được đánh giá là người có tính ích kỷ, ít bạn bè, hậu vận không tốt và tình cảm không hòa hợp… Nếu cả hai vợ chồng đều có tướng mũi gãy thì đúng là đã lấy hết cái xấu của thiên hạ.

Tướng mũi gãy có thể cải thiện được hay không?

Do tướng mũi gãy ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống nên chúng ta luôn muốn tìm cách điều chỉnh tướng mũi này. Và với sự phát triển của y khoa hiện đại, việc chỉnh dáng mũi đã được thực hiện một cách dễ dàng. Tuy nhiên, tùy theo tình trạng mũi mà bác sĩ sẽ tư vấn các giải pháp cải thiện phù hợp.

Trường hợp mũi gãy quá nhiều

Trong trường hợp tướng mũi bị gãy quá nhiều, có liên quan đến cấu trúc xương (sống mũi hoặc mô sụn mũi) thì việc chỉnh dáng mũi sẽ tương đối phức tạp.

Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ yêu cầu khách hàng chụp xương mũi bằng máy CT Scaner, xác định cụ thể tình trạng, chỉ số chiều dài, độ rộng, điểm gãy, … trên mũi. Sau khi đánh giá được tình trạng mũi gãy, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp can thiệp.

Trong đó, đáng chú ý nhất là các phương pháp mài gồ cho mũi. Tiến hành chỉnh xương bằng sóng siêu âm thực hiện mài đi phần gồ lên tái tạo lại cấu trúc sống mũi, nâng cao bằng chất liệu độn tự thân hoặc nhân tạo.

Với cách làm này, dáng mũi của bạn sẽ được chỉnh sửa tối đa. Tuy nhiên, quá trình thẩm mỹ khá phức tạp với việc phải gây mê và gây tổn thương hở, yêu cầu thời gian nghỉ dưỡng kéo dài đến cả tháng trời. Chính vì thế, có nhiều khách hàng còn đang băn khoăn về cách chỉnh tướng mũi gãy này.

Tướng mũi gãy có tốt hay không, có cần chỉnh sửa không?

Trường hợp mũi bị gãy không nhiều

Trong trường hợp dáng mũi bị gãy không nhiều, hơi gãy chúng ta sẽ dễ dàng chỉnh sửa hơn. Khi này, lựa chọn tốt nhất sẽ là tiêm filler để chỉnh sửa tướng mũi gãy.

Phương pháp có sử dụng chất làm đầy sinh học để khiến cho sống mũi thẳng tự nhiên, bù lại các phần bị gãy lõm. Filler cũng sẽ khiến cho mũi của bạn không còn lộ xương và sống mũi cao thẳng rất tự nhiên.

So với phẫu thuật nâng mũi, filler chỉ áp dụng cho các dáng mũi tương đối. Tuy nhiên, nếu so về độ an toàn thì phương pháp này lại được đánh giá cao hơn khi không cần gây mê, hạn chế tổn thương da, không gây đau đớn và không yêu cầu nghỉ dưỡng. Không dừng lại ở đó, với tiêm filler bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí chỉnh tướng mũi gãy…

Tại Dr.thaiha, bác sẽ được Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thái Hà trực tiếp thăm khám. Bác sĩ sẽ đánh giá chính xác tình trạng mũi gãy của bạn, các vấn đề liên quan và tư vấn phương pháp chỉnh tướng mũi gãy phù hợp nhất.

Không dừng lại ở đó, khi lựa chọn Dr.thaiha, bạn còn được trải nghiệm trong không gian làm đẹp đẳng cấp 5 sao; sản phẩm chất lượng; máy móc chính hãng… Bác sĩ sẽ theo dõi quá trình thẩm mỹ và xử lý tất cả những biến chứng liên quan để giúp bạn yên tâm làm đẹp.