Mũi diều hâu là như thế nào?

Mũi diều hâu hay còn gọi là mũi chim ưng. Đây là một dáng mũi cực xấu. Chúng ta thường biết đến mũi diều hâu nữ khi dáng mũi có tình trạng khoằm , quặp. Hãy tưởng tượng mỏ chim ưng, diều hâu như thế nào thì mũi diều hâu sẽ tương tự như vậy.

Đặc điểm của mũi diều hâu gồm:

Khi nhìn thẳng mặt: Dễ nhận thấy phụ  nữ mũi diều hâu sẽ có phần sống mũi nhô cao hơn bình thường và bị lộ xương rất rõ ràng. Mũi ít thịt và phần đầu mũi bị cong, cọp xuống. Cánh mũi rộng và to hộ rõ hai bên lỗ mũi.

Có trường hợp mũi quặp quá mức còn che đi một phần môi. Người xưa có gọi vui là “mũi dòm mồm”.

Khi nhìn nghiêng từ hai bên: Quan sát dáng mũi ở góc nghiêng 45% sẽ thấy tướng mũi diều hâu giống như mỏ của một chú chim đại bàng, diều hâu hoặc chim ưng. Nói chung, ở góc quan sát nào thì mũi diều hâu nữ cũng rất xấu, không được đón nhận.

Phụ nữ mũi diều hâu là gì? Tốt hay xấu, sửa được không?

Nguyên nhân phụ nữ mũi diều hâu

Có hai nguyên nhân chính khiến nữ giới và cả nam giới có tướng mũi diều hâu. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là nguyên nhân bẩm sinh.

Cụ thể, trong quá trình phát triển của thai nhi nếu có sự bất thường sẽ khiến cho phần xương mũi phát triển quá mức bình thường. Tổng thể chiều dài mũi vượt ngoài tiêu chuẩn, nhỏ, nhọn quặp xuống dưới. Trẻ nhỏ sinh ra đã có mũi diều hâu và sẽ phải sống chung với tướng mũi này cả đời.

Trong một số trường hợp, mũi diều hâu nữ được xem là hậu quả của các chấn thương vùng trung tâm gương mặt. Các tổn thương này phải rất mạnh và trực tiếp phá vỡ cấu trúc mũi. Tuy nhiên, trường hợp này là khá hiếm gặp.

Theo các bác sĩ, dù cho phụ nữ mũi diều hâu là do nguyên nhân nào thì dáng mũi này cũng cần được điều chỉnh. Bởi lẽ, mũi diều hâu nữ không những xấu cho thẩm mỹ mà còn xấu cả về phong thủy. Nếu không tin, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của tướng mũi này.

Mũi diều hâu nữ nói lên điều gì?

Phụ nữ mũi diều hâu có tính cách tương tự như một chú chim ương, đại bàng hoang dã. Nói đến đây chắc hẳn bạn đã có thể tưởng tượng được phần nào sự hung ác, dự tợn của loại chim này. Vậy nữ giới có mũi diều hâu sẽ là người như thế nào? Tốt hay xấu, giàu hay nghè, số mệnh có vất vả hay dễ dàng?

Phụ nữ mũi diều hâu gian ác, mưu mô

Trong nhân tướng học, mũi diều hâu thể hiện được sự gian ác của chủ nhân. Người có mũi diều hâu thường bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được những thứ mà mình muốn. Thậm chí, họn còn sẵn sàng hy sinh người khác để mang đến cho mình sự hài lòng.

Chính vì bản tính hung hiểm và mưu mô này nên người có mũi diều hâu thường ít bạn bè. Hoặc có bạn bè nhưng chỉ là quan hệ xã giao, bằng mặt mà không bằng lòng và luôn có khoảng cách an toàn.

Phụ nữ mũi diều hâu là gì? Tốt hay xấu, sửa được không?

Bản tính lật lọng, không đáng tin cậy

Nếu nhìn vào mũi diều hâu chúng ta có thể thấy sự nghiệp của họ thực sự không tốt. Bởi lẽ họ thường có tính lật lọng, không đáng tin cây. Chính điều này khiến cho họ không có quý nhân đi cùng. Hậu vận thường khá xấu.

Đặc biệt phụ nữ mũi diều hâu và môi mỏng được đánh giá là người hay đưa chuyện. Lời nói không có sự tin cậy và hay dựng điều nói xấu người khác. Thường đứng sau lưng để gây ra các mâu thuẫn không đáng có.

Nóng giận và không chung thủy

Do bản tính nóng giận và xáo trá giống như tính cách của thú dữ nên phụ nữ mũi diều hâu thường không thích sự gò bó. Trong hôn nhân, mũi diều hâu được đại diện cho sự không chung thủy, có tính lăng nhăng. Nhất là những người có mũi diều hâu và hai môi mỏng như tờ giấy…

Với những lý do này và các vấn đề về thẩm mỹ nên việc điều chỉnh mũi diều hâu cho chị em phụ nữ là điều cần thiết. Bởi chỉ khi dáng mũi được thay đổi thì chị em mới tự tin hơn vào dung mạo của mình, thay đổi cái nhìn của người khác với bản thân. Và hơn hết là khi dáng mũi diều hâu được loại bỏ thì các quan niệm duy tâm về tướng mũi cũng sẽ có sự thay đổi.

Cách sửa mũi diều hâu nữ an toàn và hiệu quả

Trước khi tìm cách chỉnh sửa mũi diều hâu chúng ta cần hiểu thế nào là dáng mũi đẹp? Câu trả lời dáng mũi đẹp chúng là dáng mũi phù hợp với gương mặt của mỗi chúng ta. Dĩ nhiên mỗi người sẽ có một tướng mũi phù hợp với ngũ quan trên gương mặt, không ai giống nhau.

Tuy nhiên, sẽ có những tiêu chuẩn nhất định về dáng mũi đẹp và chúng ta có thể dựa vào đó để chỉnh sửa mũi diều hâu nữ. Cụ thể như sau:

  • Sống mũi: Mũi đẹp sẽ có sống mũi thẳng, cao cân đối với tổng thể khuôn mặt thể hiện con đường công danh rộng mở, thuận lợi
  • Đầu mũi: Mũi đạt tiêu chuẩn sẽ có độ cao vừa phải, không lộ lỗ mũi. Đầu mũi thon nhỏ, tròn trịa đại diện cho tướng vượng phu, gia đình ấm êm hạnh phúc.
  • Cánh mũi: Mũi hợp phong thủy sẽ có phần cánh mũi thon gọn, mỏng, không bè rộng để tạo ra độ mở tự nhiên cho tổng thế dáng mũi được hài hòa…

Phụ nữ mũi diều hâu là gì? Tốt hay xấu, sửa được không?

Và hơn hết, dáng mũi đẹp sẽ cần hợp với ngũ quan gồm tai (thái thính quan), mắt (giám sát quan), mũi (thẩm biện quan), miệng (xuất nạp quan) và lông mày (bảo thọ quan)…  Người xưa có câu “Một quan thành, 10 năm phú quý” và nếu 5 quan thành thì trọn đời sẽ vinh hoa…

Bạn có thể sửa mũi diều hâu tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín tại Hà Nội. Tùy theo độ khoằm của mũi mà các giải pháp điều chỉnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn chi tiết. Trong đó, lựa chọn tốt nhất vẫn là phẫu thuật chỉnh sửa cấu trúc mũi diều hâu nữ.

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lại độ dài của mũi và tính toán thật kĩ tỉ lệ hợp lý với khuôn mặt. Để xử lý tình trạng mũi diều hâu, bác sĩ sẽ can thiệp ở phần đầu mũi, thu nhỏ và làm gọn đầu mũi bằng cách sẽ cắt bớt đi phần sụn hoặc mô thừa. Hoặc thực hiện mài sống mũi để có thể khắc phục tình trạng mũi gồ, thu nhỏ lại đầu mũi và cánh mũi.