Sẹo rỗ tái phát do tuổi tác

Có một điều mà bác sĩ sẽ chia sẻ với khách hàng trước khi điều trị sẹo cũng như các vấn đề da liễu thẩm mỹ chính là hiệu quả sẽ thay đổi theo tuổi tác. Tuổi càng trẻ thì chúng ta sẽ càng dễ xử lý sẹo. Ngược lại, càng có tuổi việc điều trị sẹo rỗ sẽ càng gặp nhiều khó khăn bởi càng để lâu thì năm cấu trúc của sẹo càng ổn định, chân sẹo xơ cứng bên dưới da càng bám chắc. Khi đó, việc phá vỡ cấu trúc sẹo sẽ rất khó và hiệu quả điều trị sẹo sẽ giảm đáng kể.

Đây chính là lý do tại sao chúng ta cần điều trị sẹo rỗ ngay sau khi tổn thương da đã ổn định, quá trình lành thương hoàn thành. Không nên để sẹo rỗ phát triển trong nhiều năm. Đặc biệt là các bạn trẻ, việc điều trị sẹo rỗ sớm sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, tình cảm, công việc… nên cần được tiến hành ngay.

Top 5 lý do khiến cho sẹo rỗ xuất hiện lại sau mỗi đợt điều trị

Trị sẹo cùng người không có chuyên môn

Muốn trị sẹo rỗ thành công, không tái phát chúng ta cần tìm cho mình một bác sĩ chuyên khoa có tay nghề. Khi đó, bạn sẽ có thể yên tâm về những điều sau:

  • Bác sĩ sẽ xác định chính xác dạng sẹo rỗ mà bạn gặp phải là gì.
  • Tư vấn các phương án điều trị phù hợp với bạn.
  • Lên liệu trình điều trị sẹo rỗ tiết kiệm thời gian.
  • Loại trừ các biến chứng trong quá trình điều trị sẹo…

Ngược lại, nếu bạn tự ý điều trị sẹo tại nhà hoặc cùng với một ai đó mà không phải là bác sĩ da liễu thì rất có thể quá trình điều trị sẽ không có hiệu quả. Khi đó, sẹo có thể tái phát và các vấn đề khác có thể xảy ra gồm: tăng sắc tố cao gây thâm nám, nhiễm trùng, nhiễm khuẩn da…

Do đó, để điều trị thành công bạn cần đến bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa nhằm có được sự hỗ trợ từ bác sĩ. Nên từ bỏ ý định điều trị sẹo tại nhà hoặc tại những cơ sở Spa tự phát. Không trị sẹo khi không có sự đồng hành của bác sĩ.

Điều trị sẹo rỗ sai phương pháp

Một trong những lý do khiến cho sẹo rỗ tái phát sau đợt điều trị chính là áp dụng sai phương pháp. Khi bạn gặp tình trạng sẹo sâu lâu năm, các phương pháp trị sẹo rỗ chỉ tác động ngoài da như: lăn kim, thay da sinh học,… sẽ không thể làm sẹo đầy lên hoàn toàn.

Và có một sai lầm trong điều trị sẹo rỗ chính là tiêm filler. Filler có thể giúp làm đầy sẹo rỗ nhưng đây chỉ là một kết quả giả. Thực tế, filler chỉ có tuổi thọ từ 9-12 tháng tuỳ theo sản phẩm được sử dụng. Điều này đồng nghĩa với sau khi filler tan hết sẹo rỗ sẽ là xuất hiện trở lại. Vậy nên, đừng lựa chọn tiêm filler trị sẹo rỗ nếu bạn muốn loại bỏ sẹo hoàn toàn.

Sẹo tái phát do chăm sóc da sau điều trị sai cách

Theo Dr.thaiha việc chăm sóc da tại nhà sau điều trị sẹo rỗ là một trong những yếu tố góp phần rất lớn trong việc điều trị sẹo rỗ thành công hay thất bại. Thực hiện chế độ chăm sóc da đúng cách hàng ngày sẽ giúp đảm bảo da luôn được đáp ứng những dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ cho quá trình phục hồi da về sau.

Ngược lại, nếu bạn để tình trạng da của mình tiếp xúc với môi trường làm việc ô nhiễm, dùng sai mỹ phẩm hoặc không dùng sản phẩm hỗ trợ, thức khuya thường xuyên,… tình trạng da của bạn sẽ yếu dần và làm chậm quá trình cải thiện sẹo rỗ.

Do đó, nguyên tắc điều trị sẹo rỗ chính là phải tuân thủ những yêu cầu được bác sĩ chuyên khoa đưa ra. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ những thắc mắc nào liên quan đến việc trị sẹo của mình để tìm ra một giải pháp chăm sóc da phù hợp nhất.

Top 5 lý do khiến cho sẹo rỗ xuất hiện lại sau mỗi đợt điều trị

Không kiên trì trong điều trị sẹo

Sẹo rỗ là tổn thương da và để phục hồi các tổn thương da này chúng ta cần có một khoảng thời gian. Thời gian điều trị sẹo rỗ của mỗi người sẽ khác nhau. Tuỳ theo phương pháp trị sẹo và khả năng đáp ứng của da. Vậy nên, sẽ không thể có chuyện điều trị sẹo cấp tốc, đốt cháy giai đoạn… Như vậy việc làm đầy sẹo sẽ không mang lại hiệu quả.

Ngoài ra, việc bạn đặt kỳ vọng cao vào kết quả cải thiện, không tin tưởng vào bác sĩ điều trị,… dẫn đến việc chữa sẹo rỗ không hiệu quả. Do đó, hãy hiểu đúng về sẹo rỗ và có sự kiên trì theo đuổi liệu trình bởi khi đó làn da đẹp sẽ theo đuổi bạn.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị da liễu, thẩm mỹ, có áp dụng phương pháp điều trị sẹo rỗ, tuy nhiên, để chọn một đơn vị uy tín và an toàn thì không phải là điều dễ dàng. Và nếu bạn đã từng điều trị sẹo rỗ thất bạn, gặp tình trạng sẹo rỗ tái phát sau điều trị thì hãy đến với Dr.thaiha để tìm ra nguyên nhân và các phác đồ khoa học.