Biến chứng tiêm filler nâng mông

Bệnh nhân tên H.A tìm đến Dr.thaiha cầu cứu bác sĩ trong tình trạng mông sưng to, đau nhức và xuất hiện mủ xanh. Khi được hỏi, bệnh nhân cho biết mình vừa tiêm filler nâng mông tại Spa gần nhà với giá 2 triệu đồng. Sau 5 ngày tiêm thì mông bị đau nhức khó chịu và mủ chảy ra từ vị trí tiêm. Chẩn đoán bị nhiễm trùng do sử dụng filler bị pha tạp chất.

Bệnh nhân A.M  cầu cứu bác sĩ sau chỉ 3 ngày tiêm filler nâng mông tại nhà. Dấu hiệu sưng đau bất thường xảy ra ngay sau khi thao tác tiêm chất làm đầy hoàn thành. Tuy nhiên, do nghĩ đó là tác dụng phụ nên bệnh nhân không thăm khá. Đến ngày thứ 3 tình trạng sưng đau quá nhiều bệnh nhân mới đến gặp bác sĩ và được chẩn đoán chèn mạch do tiêm sai vị trí.

Bệnh nhân H.L là một trường hợp biến chứng khác liên quan đến tiêm filler nâng mông. Tuy nhiên, điểm khác biết là bệnh nhân được tiêm bởi bác sĩ có tay nghề. Tuy nhiên, sau 4 ngày mông bị biến dạng, méo mông do chăm sóc tại nhà không đúng cách. Và bệnh nhân cũng phải đến Dr.thaiha để xử lý biến chứng thẩm mỹ.

Tiêm filler nâng mông và những cảnh báo nguy hiểm dành cho khách hàng

Vì sao không nên tiêm filler nâng mông

Chắc hẳn ai cũng biết đến các ứng dụng của filler trong thẩm mỹ nội khoa. Đây cũng là một trong những phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn có độ an toàn cao, đã được FDA chứng nhận. Điều này không có nghĩa là chúng ta có thể tùy tiện tiêm filler ở bất kỳ vùng nào trên cơ thể.

Với phần mông, các bác sĩ có chuyên môn cao sẽ không bao giờ chỉ định tiêm filler để nâng mông với những lý do sau:

 • Phần mông chứa rất nhiều động mạch lớn và nhiều dây thần kinh nên việc tiêm filler là không an toàn.
 • Việc sử dụng một lượng filler quá lớn để tiêm nâng mông có thể gây ra tình trạng chèn mạch hoặc tắc mạch, nguy hiểm đến tính mạng.
 • Phần mông thường bị chèn ép mạnh nên việc tiêm filler sẽ là bất khả thi bởi filler sẽ bị dịch chuyển ra các vị trí khác và làm biến dạng mông…

Trong thời gian vừa qua, Dr.thaiha có nhận được rất nhiều yêu cầu về việc tiêm filler mông. Có khách hàng còn chấp nhận những rủi ro sau tiêm để được làm đẹp theo ý muốn. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ cần xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định vì sự an toàn của chính khách hàng và uy tín của phòng khám.

Tiêm filler độn mông và những vấn đề cần chú ý

Trong trường hợp bạn muốn thử độn mông bằng filler thì cần xem xét các yếu tố sau:

 • Thực hiện tiêm filler tại những nơi uy tín, chất lượng. Tuyệt đối không tự ý tiêm filler tại nhà hoặc tại các Spa không được cấp phép.
 • Người thực hiện tiêm filler phải có chứng chỉ hành nghề và được đào tạo bài bản về filler, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
 • Sản phẩm filler phải có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo độ tinh khiết. Không mua filler giá rẻ, hàng trôi nổi trên thị trường.
 • Sau khi tiêm filler độn mông cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa, dùng thuốc theo chỉ dẫn và chăm sóc sức khỏe theo hướng dẫn.
 • Hạn chế tác động mạnh đến vùng mông, tránh ngồi nhiều, cần ngồi trên đệm ấm và nên nằm úp cho đến khi filler định hình hoàn toàn.
 • Theo dõi các tác dụng phụ như sưng đau, bầm tím và thăm khám khi các dấu hiệu này chuyển nặng để có hướng xử lý tốt nhất…

Tiêm filler nâng mông và những cảnh báo nguy hiểm dành cho khách hàng

Một số ứng dụng của filler trong thẩm mỹ nội khoa

Một số các ứng dụng điển hình của filler hiện nay nay gồm:

 • Tiêm filler tạo cằm V.line và thon gọn gương mặt.
 • Tiêm filler nâng mũi tự nhiên không cần nghỉ dưỡng.
 • Tiêm filler làm đầy môi và tạo hình môi cười, môi trái tim.
 • Tiêm filler tạo má baby hoặc làm đầy phần lõm thái dương.
 • Tiêm filler trẻ hóa tay, làm đầy tay…