Biến chứng tiêm filler không an toàn

Vừa qua, Dr.thaiha đã tiếp nhận và xử lý rất nhiều biến chứng liên quan đến diller. Có người phải đến gặp bác sĩ sau 1 ngày tiêm, 1 tuần tiêm, 1 tháng thậm chí là cả một năm sau tiêm filler. Điều này chứng tỏ rằng làm đẹp bằng filler không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Vậy nên, đừng vội quyết định tiêm filler khi chưa biết về biến chứng của nó.

Khách hàng 1: Đến gặp bác sĩ trong tình trạng mặt méo sang một bên. Khách chia sẻ đã tiêm filler đc gần 1 năm nay tại một cơ sở thẩm mỹ đóng trên địa bàn Huyện. Sau khi tiêm mặt đã bị méo như thế này nhưng cơ sở y tế có nói là filler sẽ tự tan sau khoảng 6 tháng nên chị cứ yên tâm. Và giờ sau gần 12 tháng tình trạng vẫn không cải thiện nên chị đến gặp bác sĩ để nhờ trợ giúp.

Khách hàng 2: Tiêm filler tài lộc. Tài đâu chưa thấy, lộc đâu chưa đến chỉ biết sau khoảng 1 tuần tiêm tai vẫn có dấu hiệu bầm tím và rất đau. Khách hàng có đến với Dr.thaiha và được kết luận biến chứng hoại tử do tiêm filler không chuẩn. Và khi được hỏi mình tiêm filler gì bệnh nhân cũng không thể trả lời.

Khách hàng 3: Vị khách tiêm filler mông nhưng đáng chú ý là filler đặt trên shopee còn người tiêm thì là nhân viên ở một Spa không uy tín. Sau tiêm khoảng vài ngày vị trí tiêm bắt đầu bị sưng đau và xuất hiện mủ. Sợ hãi quá khách hàng liên hệ với bác sĩ Hà để được đặt hẹn thăm khám và nhờ xử lý an toàn…

Đây là 3 trường hợp biến chứng liên quan đến filler gần đây nhất mà Dr.thaiha tiếp nhận. Ngoài ra, trước đó còn có rất nhiều các ca biến chứng filler không an toàn khiến cho cả bác sĩ và cả bệnh nhân phải đau đầu trong việc tìm hướng xử lý. Nói đến đây chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi có nên tiêm filler tại những nơi thiếu uy tín hay không rồi đúng không nào.

Tiêm filler mông nên hay không?

Như chúng ta đã biết, filler là chất làm đầy được dùng trong thẩm mỹ với mục đích trẻ hóa và chỉnh sửa mà không cần dùng dao kéo. Chính vì bản thân filler có thể giúp làm đầy cơ thể nên nhiều người đang lựa chọn tiêm filler để nâng mông, độn mông, tiêm filler giúp mông cao hơn và tròn trĩnh hơn. Vậy bạn có tin vào điều này hay không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tiêm filler mông là có thể. Tuy nhiên, các bác sĩ thường chỉ định tiêm filler ở rãnh mông chứ không tiêm ở các phần khác. Mặt khác, đây là một thủ thuật thẩm mỹ khó nên hầu như rất ít cơ sở y tế cung cấp dịch vụ này. Ngay cả bác sĩ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm và nắm rõ kỹ thuật filler cũng chưa chắc dám chỉ định và thực hiện thủ thuật tiêm mông cho khách hàng.

Một chú ý khác dành cho những ai đang muốn tiêm filler mông chính là khả năng biến chứng sẽ rất cao. Lý do là sau khi tiêm filler bạn cần tránh va chạm với vùng được tiêm một cách tối đa để tránh chất làm đầy bị xê dịch. Tuy nhiên, mông lại là vị trí chịu nhiều tác động nhất trên cơ thể. Ngay cả khi chúng ta nằm nghỉ ngơi, ngồi hay đi lại, làm việc thì điều này cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của filler mông.

Đó là còn chưa kể do có diện tích lớn nên lượng filler phải dùng cho mỗi lần tiêm mông cũng nhiều hơn các vùng da khác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải bỏ ra nhiều tiền hơn. Và việc không các định được chính xác lượng chất làm đầy, tiêm quá nhiều sẽ gây ra tình trạng chèn ép các mạch máu xung quanh, khiến vòng bị xơ cứng.

Tiêm filler mông, cần cân nhắc kỹ để đề phòng biến chứng

Xét về góc độ người thực hiện tiêm filler mông, nếu tiêm không chuẩn, nhầm vào động mạch chủ thì sẽ gây tắc mạch, hoại tử thậm chí tử vong mà không thể khắc phục kịp. Nếu thực hiện tại những cơ sở nhỏ lẻ, filler không có nguồn gốc, kém chất lượng, khi tiêm vào cơ thể dễ gây tình trạng vón cục, sưng cứng, hoại tử, vùng da vòng 3 bị phá hủy…

Với những lý do nêu trên Dr.thaiha muốn khách hàng cân nhắc hơn về việc tiêm filler mông. Đặc biệt là với các sản phẩm chào bán trên mạng kém chất lượng và người thực hiện không phải là bác sĩ. Điều này sẽ bảo vệ sức khỏe, nhan sắc và cả tính mạng của bạn.