Tiêm filler má baby có vĩnh viễn không?

Tiêm filler vào má với mục đích chính là tạo hình má baby. Xu hướng thẩm mỹ hiện đại thu hút được sự chú ý của giới trẻ trong nhiều năm qua. Chỉ với một lần tiêm filler bạn đã có thể sở hữu một gương mặt bầu bĩnh, tràn đầy sức sống. Hiệu quả giúp cải thiện các vấn đề về lão hóa trên gương mặt như vùng má hóp, lõm sâu, gò má cao…

Ưu điểm của phương pháp tiêm má baby là không xâm lấn, không tổn thương da, không đau, không cần nghỉ dưỡng. Thời gian tiến hành nhanh và mang đến hiệu quả ngay sau khi thủ thuật tiêm kết thúc. Tùy theo nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng mà bác sĩ sẽ thăm khám để đưa ra những chỉ định tiêm má baby phù hợp nhất.

Tuy nhiên, cần cân nhắc tiêm má baby không vĩnh viễn. Trên thực tế, kết quả tiêm filler má được bao lâu chỉ mang tính chất tạm thời. Thời gian duy trì sẽ  tùy thuộc vào tuổi thọ của filler mà khách hàng dùng trước đó. Do đó, nếu bạn muốn tạo má baby vĩnh viễn thì filler sẽ không phải là sự lựa chọn. Nhưng nếu bạn muốn chỉnh hình má tạm thời thì filler sẽ là sự lựa chọn số 1.

Tiêm filler má baby được bao lâu, có ảnh hưởng gì không?

Tiêm filler má baby duy trì được bao lâu

Hiện trên thị trường có rất nhiều dịch vụ tiêm má baby với quảng cáo là có thể duy trì kết quả trong nhiều năm. Bạn hãy cảnh giác với những lời mời chào này bởi trên thực tế filler sẽ có tuổi thọ nhất định.

Dòng filler được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là filler bán tạm thời (filler không bền vững) với thành phần là HA. Filler sau khi được tiêm sẽ giúp chỉnh hình má baby nhanh chóng. Sau đó, filler sẽ tự phân hủy trong cơ thể và thời gian tồn tại có thể kéo dài từ 9 tháng đến 1 năm.

Có một dòng filler khác được sử dụng để tiêm má baby chính là filler bán về vững. Thành phần cấu tạo chính là calcium hydroxylapatite. Khi sử dụng dòng filler này hiệu quả thẩm mỹ có thể duy trì trong khoảng từ 2-3 năm. Tuy nhiên hiện các cơ sở y tế đang ít sử dụng sản phẩm này bởi những lý do về an toàn cho sức khỏe và tính mạng.

Thời gian tiêm filler má baby được bao lâu chỉ mang tính chất tham khảo. Trên thực tế, điều này sẽ còn tùy thuộc vào một số các yếu tố sau:

 • Chất lượng filler được sử dụng. Cùng là filler tạm thời nhưng nếu chất lượng filler tốt tuổi thọ sẽ cao hơn đồng nghĩa với việc tiêm filler má sẽ giữ được lâu hơn.
 • Khả năng thích ứng của cơ thể mỗi người cũng sẽ quyết định đến việc bạn có bị dị ứng với chất làm đầy hay không hoặc filler tan nhanh hay chậm.
 • Kỹ thuật tiêm của bác sĩ chuyên khoa sẽ quyết định tiêm filler má baby được bao lâu. Yêu cầu tiêm đúng lượng filler và tiêm đúng lớp để có kết quả tốt nhất.
 • Chăm sóc sức khỏe và làn da sau khi tiêm filler sẽ giúp nâng cao và duy trì hiệu quả dịch vụ trẻ hóa với chất làm đầy…

Lưu ý cần thiết để duy trì hiệu quả tiêm filler baby

Chính bạn sẽ là người quyết định đến câu hỏi tiêm filler má baby được bao lâu. Và nếu như bạn đang muốn làm đẹp an toàn với filler, muốn duy trì hiệu quả trẻ hóa bằng filler cần chú ý đến những điều sau:

Lựa chọn địa chỉ tiêm filler uy tín

Thay vì tiêm filler tại nhà hoặc tiêm tại những Spa, cơ sở thẩm mỹ tự phát bạn nên tìm đến các bệnh viện, thẩm mỹ viện hay các phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và có chỉ định tiêm filler an toàn. Không nên lựa chọn tiêm filler giá rẻ, không nên lựa chọn làm mẫu tiêm filler để tránh biến chứng thẩm mỹ.

Tìm hiểu về filler trước khi tiêm má baby

Thay vì việc thần thánh filler và lạm dụng bạn cần hiểu rõ mình muốn gì khi tiêm filler má baby. Filler khôn mang lại hiệu quả vĩnh viễn do đó đừng nên lầm tưởng. Chỉ tiêm filler khi bạn chắc chắn về những điều sau:

 • Tìm được bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao.
 • Tìm được sản phẩm filler chất lượng với nguồn gốc rõ ràng.
 • Kiểm tra thông tin về filler trước khi tiêm má baby.
 • Không lạm dụng filler với mọi mục đích…

Tiêm filler má baby được bao lâu, có ảnh hưởng gì không?

Lưu ý an toàn khi tiêm filler trẻ hóa mặt

Tiêm filler tạo má baby được thực hiện theo chỉ định và sự kiểm soát của bác sĩ chuyên khoa. Do đó, hãy tuân thủ những yêu cầu thẩm mỹ được bác sĩ đưa ra để có thể trẻ hóa một cách an toàn. Một số những vấn đề cần chú ý để nâng cao, kéo dài hiệu quả tiêm filler gồm:

 • Vệ sinh vùng tiêm nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và tia tử ngoại.
 • Không tác động đè nén da và không tiếp xúc với nhiệt độ cao.
 • Không nên massage, xông hơi, xoa bóp hoặc thực hiện thẩm mỹ công nghệ cao.
 • Tránh va chạm mạnh làm biến dạng vùng má vừa được tiêm filler.
 • Chế độ ăn giàu trái cây, rau củ quả giúp bổ sung vitamin
 • Nói không với bia rượu sau tiêm filler trẻ hóa da.