Vì sao tiêm botox xảy ra vấn đề bất thường

Botox là một phương pháp làm đẹp thịnh hành trên thế giới. Nó có thể giúp chúng ta xử lý đồng thời nhiều vấn đề của da và cải thiện lão hoá da. Mặc dù FDA đã chứng nhận về hiệu quả của botox trong việc kiểm soát các nếp nhăn tĩnh nhưng không phải tất cả các ca thẩm mỹ đề đạt kết quả như mong đợi.

Tiêm botox nhăn trán vẫn có thể xảy ra những vấn đề và đôi khi là biến chứng thẩm mỹ. Đó là trong các tình huống sau:

  • Người tiêm botox không phải là bác sĩ có tay nghề cao, không am hiểu về botox.
  • Xác định vị trí tiêm không chính xác, và không cân đối được lượng botox trong mỗi lần tiêm.
  • Chất lượng botox được sử dụng chưa thực sự tốt, sản phẩm kém chất lượng, hết hạn hoặc có pha tạp chất.
  • Sau khi tiêm nếu như bạn không dành thời gian nghỉ ngơi, cử động ngay có thể khiến cho botox bị di chuyển, khuếch đại và gây ra biến chứng thẩm mỹ.

Tiêm botox nhăn trán và những vấn đề có thể gặp

 Những vấn đề có thể gặp sau khi tiêm botox nhăn trán

Tiêm botox trán được thực hiện với mục đích cải thiện các nếp nhăn ở vùng trán, chau mày nhằm giúp cho gương mặt có sự tươi trẻ tự nhiên. Hầu hết các ca tiêm botox diễn ra tại cơ sở y tế đều sẽ đảm bảo độ an toàn. Trong khi đó, các ca tiêm botox có tính tự phát, tiêm tại  nhà hoặc tiêm tại Spa mà không có chỉ định của bác sĩ sẽ tiềm ẩn những nguy cơ sau:

Tiêm botox trán khiến lông mày bị sụp

Đây được xem là hậu quả của việc sử dụng botox tiêm trán với liều quá thấp hoặc quá nhiều. Điều này khiến cơ trán bị tê liệt, xệ xuống. Chức năng nâng chân mày sẽ bị hạn chế và khi này phần lông mày sẽ có dấu hiệu bị sụp xuống ít nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau tiêm.

Để khắc phục bệnh nhân có thể được tiêm một vài đơn vị botox vào nhóm cơ hạ chân mày – là cơ cau mày. Tuy nhiên điều này cũng chỉ cải thiện được một chút hoặc không đáng kể, và buộc phải chờ cho đến khi botox hết tác dụng lông mày mới trở về vị trí bình thường. Và bạn có thể sẽ phải chịu đựng điều này trong khoảng từ 6 tháng cho đến khi botox hết tác dụng.

Biến chứng sụp mí sau tiêm botox nhăn trán

Tình trạng này xảy ra do những nguyên nhân liên quan đến sụp lông mày ở trên. Khi lồng mày bị sụp xuống sẽ khiến cho các mô bị dồn theo và mí mắt sẽ bị sụp. Điều này không chỉ khiến cho mắt của bạn nhỏ bé, ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn hạn chế về tầm nhìn.

Nguyên nhân cũng có thể là do bạn sử dụng botox với lượng không chính xác và botox bị khuếch tán vào phần cơ nâng mi. Thường xuất phát từ kỹ thuật tiêm của bác sĩ. Trong trường hợp này, các bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân dùng thuốc nhỏ mắt để tăng cường trường lực cơ Muller, cải thiện phần nào chứng sụp mí.

Đuôi lông mày vểnh ngược lên sau tiêm botox

Tình trạng này thường xảy ra trong trường hợp bệnh nhân muốn kết hợp điều chỉnh dáng lông mày, muốn phần đuôi lông mày cong hơn. Thực hiện tiêm tiêm botox vào phần giữa cơ trán mà không tiêm vào phần ngoài của cơ trán. Một thời gian sau, đuôi lông mày của bạn sẽ vểnh ngược lên, tướng tá trở nên dữ dằn thay vì độ cong tự nhiên mà bạn hằng mong đợi…