Chất peptide

Khi bạn già đi, da của bạn trở nên mỏng hơn và giảm đi độ co giãn, làm cho nó sáng và phát triển hơn. Cơ thể sản sinh ít collagen và elastin, các chất giúp da duy trì sự xuất hiện mịn màng, đầy đặn và trẻ trung.

Peptide là những protein nhỏ giúp kích thích các tế bào mới phát triển và giúp tế bào da lành lại.

sự thật về các sản phẩm chống lão hóa

Mặc dù peptide được tìm thấy trong một số sản phẩm, nhưng các chuyên gia vẫn chưa chắc chắn chính xác công thức nào. Percec cho biết: “Nếu họ làm việc, họ sẽ làm như vậy bằng cách kích thích sự thay thế collagen, elastin và các thành phần khác trong quá trình lão hóa. “Mối quan tâm là các peptide là các phân tử lớn, và phụ thuộc vào công thức của chúng và bề mặt da, chúng có thể không thâm nhập đủ sâu để đạt được hiệu quả của chúng.”

Axit alpha-hydroxy

Các axit alpha-hydroxy, như axit lactic, glycolic và citric, là các thành phần tự nhiên có nguồn gốc từ trái cây và đường sữa. Chúng thường được sử dụng như là một chất tẩy tế bào chết, loại bỏ các tế bào chết, cho phép các tế bào mới phát triển.

sự thật về các sản phẩm chống lão hóa như thế nào

Một axit có một hiệu ứng khác nhau. Axit lactic có nguồn gốc từ sữa chua, giúp loại bỏ các tế bào da chế, có hiệu ứng làm sáng da hơn. Axit glycolic, có nguồn gốc từ mía đường, có thể làm giảm các nếp nhăn, làm cho da xuất hiện mượt mà hơn và săn chắc hơn.

Mỗi acid có một hiệu ứng hơi khác nhau. Axit lactic, có nguồn gốc từ sữa chua, giúp loại bỏ các tế bào da chết, có hiệu ứng sáng trên da . Axit glycolic, có nguồn gốc từ mía đường, có thể giúp giảm các nếp nhăn, làm cho da xuất hiện mượt mà và săn chắc hơn.

Tác dụng phụ bao gồm nhạy bén và nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày.

Retinol

Được chào bán với khả năng giúp giảm dấu hiệu của sự lão hóa, retinol là một dạng tự nhiên của Vitamin A, làm việc bằng cách giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và độ đàn hồi cho da. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy retinol cải thiện sự xuất hiện của nếp nhăn.

tìm hiểu sự thật về các sản phẩm chống oxy hóa

Retinol là thành phần được tìm thấy trong một số kem dưỡng da. Một dạng retinol mạnh hơn, gọi là tretinoin

Retinol là một thành phần được tìm thấy trong một số kem da bán tự do. Một dạng retinol mạnh hơn, gọi là tretinoin (đôi khi được bán dưới nhãn hiệu Retin-A), có sẵn theo toa. Nhưng tác dụng phụ có thể bao gồm đốt cháy, ấm áp, nhức mỏi và ngứa ran.

Nhưng phụ nữ đang mang thai hoặc dự định mang thai nên tránh sử dụng bất kỳ hình thức vitamin A, bởi vì nó có thể làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Resveratrol

sự thật các sản phẩm chống lão hóa tốt nhất

Resveratrol là một hợp chất thực vật – nó được tìm thấy trong rượu vang đỏ, và cũng có sẵn như là một bổ sung. Một số người cho rằng hợp chất có thể ngăn ngừa hoặc đảo ngược các vấn đề sức khoẻ mãn tính như bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim.

Hale cho biết: “Tôi nghĩ cần phải nghiên cứu thêm về việc bổ sung hay không. “Vào lúc này, tôi sẽ cảm thấy tốt về ly rượu vang đỏ thỉnh thoảng.”

Chất chống oxy hoá

Chất chống oxy hoá thường được tuyên bố để giúp chống lại các tổn thương tế bào từ các gốc tự do, là các phân tử có thể gây thương tích cho tế bào và tăng sự viêm, và tăng nguy cơ ung thư.