Dấu hiệu của làn da nhạy cảm

loai nuoc tay trang nao danh cho da nhay cam miri.com .vn 4
Những biểu hiện thường thấy ở da nhạy cảm

Da nhạy cảm là làn da có hàng rào bảo vệ yếu và rất dễ bị tác động từ môi trường, thường da nhạy cảm sẽ có các biểu hiện như:

  • Da trong tình trạng dễ bị ửng đỏ do da đang bị kích ứng hoặc gặp phải bệnh lý về da. Biểu hiện này khá phổ biến ở những người có làn da nhạy cảm.
  • Dễ gặp phải kích ứng da: Do hàng rào bảo vệ bị suy yếu khiến cho những tác nhân môi trường tác động lên da làm cho da da xuất hiện các kích ứng như: châm chích, bỏng rát, bong tróc da…
  • Da mỏng và lộ mạch máu: Đây là biểu hiện có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường với những người có làn da nhạy cảm. Các mạch máu này cũng xuất hiện khi máu lưu thông không tốt, giãn tĩnh mạch.
  • Dễ xuất hiện mẩn ngứa và bong tróc da nếu như thay đổi thời tiết hoặc sử dụng một số loại mỹ phẩm không phù hợp.

Da nhạy cảm nên trị mụn như thế nào?

Đối với da nhạy cảm, việc trị mụn sẽ cần phải được lưu ý hơn so với các loại da khác. Với phương pháp điều trị hay sản phẩm đặc trị mụn bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Phương pháp trị mụn tại nhà:

serum tri mun cho da nhay cam miri.com .vn
Tuy nhiên, trong các loại rau củ quả từ thiên nhiên cũng sẽ có chứa các thành phần hoạt chất có thể gây kích ứng da

Thường nhiều bạn có suy nghĩ da nhạy cảm nên sử dụng những loại mặt nạ trị mụn tự làm tại nhà bằng các nguyên liệu thiên nhiên sẽ an toàn hơn cho da. Tuy nhiên, trong các loại rau củ quả từ thiên nhiên cũng sẽ có chứa các thành phần hoạt chất có thể gây kích ứng da. Vì vậy phương pháp này cũng không thể đảm bảo được tính an toàn cho da nhạy cảm.

Phương pháp trị mụn tại spa:

Phương pháp trị mụn tại spa đòi hỏi cần có sự kỹ lưỡng vì sẽ dễ gây tổn thương da

Nếu như những làn da thông thường khác sẽ chọn phương pháp trị mụn tại spa như: lấy nhân mụn, hút mụn, liệu trình trị mụn đặc trị riêng… thì với da nhạy cảm, bạn cần cân nhắc khi sử dụng những biện pháp điều trị này vì đối với những làn da nhạy cảm, việc thực hiện lấy nhân mụn, hút mụn… phải cần có sự kỹ lưỡng vì sẽ dễ gây tổn thương da. Tốt nhất bạn nên thăm khám trước với bác sĩ da liễu để nhận lời khuyên và chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Sử dụng mỹ phẩm đặc trị:

hoc cach tu tri mun mu tai nha khong lo seo tham miri.com .vn 4

Đây là cách trị mụn được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Những loại mỹ phẩm trị mụn sẽ giúp cho tình trạng mụn trên da được nhanh cải thiện và hạn chế được việt hình thành thâm mụn hiệu quả. Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm đã tạo ra những sản phẩm trị mụn với thành phần dịu nhẹ phù hợp với da nhạy cảm. Trong đó, serum trị mụn cho da nhạy cảm là sản phẩm mà được nhiều sự quan tâm của người dùng nhất.

Những lưu ý khi chọn serum trị mụn cho da nhạy cảm

Chọn serum trị mụn có thành phần nhẹ dịu

Đặc biệt, với những hoạt chất trị mụn mạnh như: Retinol, Benzoyl Peroxide… thì bạn nên cân nhắc kỹ hoặc nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

Đây là tiêu chí quan trọng để chọn mỹ phẩm dùng cho da nhạy cảm và serum mụn cũng không ngoại lệ. Bạn nên chọn những sản phẩm serum trị mụn có chứa hoạt chất trị mụn có nguồn gốc từ thiên nhiên, không nên sử dụng những sản phẩm có các chất dễ gây kích ứng da như: cồn, paraben, dầu khoáng, corticoid… Đặc biệt, với những hoạt chất trị mụn mạnh như: Retinol, Benzoyl Peroxide… thì bạn nên cân nhắc kỹ hoặc nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Ưu tiên serum có các hoạt chất giúp phục hồi da

Các hoạt chất phục hồi sẽ giúp da nhanh hồi phục sau những tổn thương do mụn

Ngoài chứa các hoạt chất trị mụn, những sản phẩm serum mụn có tích hợp thêm các chất giúp phục hồi da cũng là một lựa chọn tốt cho những bạn có da nhạy cảm. Những hoạt chất này sẽ giúp làm dịu da, kích thích tăng sinh tế bào mới cho da nhanh phục hồi như: Niacinamide, Hyaluronic Acid, B5, Collagen, Peptide…

Nói không với những loại serum trị mụn trôi nổi

Có rất nhiều trường hợp da bị hư hại nặng do sử dụng những sản phẩm trị mụn “cấp tốc” trôi nổi trên thị trường. Những sản phẩm này thường không được kiểm định về độ an toàn cũng như bản thành phần không mịn bạch, do đó nó hoàn toàn có thể chứa những chất gây tổn hại đến da, làm cho tình trạng mụn thêm nặng nề hơn đặc biệt là với những bạn có làn da nhạy cảm.