Hiểu sai về peel da

Peel da được ứng dụng vào trong da liễu bởi nó vừa có thể làm đẹp vừa có thể giúp điều trị các vấn đề về da khác như Da mụn trứng cá, Da bị sạm do ánh nắng mặt trời, Da bị sẹo thâm, sẹo rỗ ro mụn để lại…Mục đích của peel da sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp và thông thường bạn sẽ phải thăm khám bác sĩ để biết mình có thể peel da hay không.

Trên thực tế, không phải làn da nào cũng thích ứng với việc thay da sinh học. Đặc biệt là khi chúng ta lựa chọn thay da ở các mức độ trung bình cho đến sâu thì vấn đề này càng được quan tâm nhiều hơn bởi nếu không biến chứng sẽ rất nguy hiểm. Peel da ở mức độ nông có thể ít gây biến chứng hơn nhưng cũng cần tiến hành theo đúng mục đích.

Chú ý, peel da nói chung hay tất cả các phương pháp thẩm mỹ nội khoa khác mà các bạn có thể áp dụng đều có hiệu quả mang tính tương đối, tùy thuộc vào từng cơ địa. Do đó, bạn không nên quá kỳ vọng vào hiệu quả thay da sinh học mang lại. Và chỉ nên thay da khi da bạn đang ở trạng thái khỏe mạnh nhất.

sai-lam-thuong-gap-khi-peel-da-tai-nha-1

Dùng bất kỳ hóa chất peel da nào

Dạo gần đây có nổi lên xu hướng sử dụng mỹ phẩm Handmade. Trong suy nghĩ của mọi người thì cụm từ Handmade có nghĩa là tự làm từ các thành phần tự nhiên, lành tính và hoàn toàn không độc hại. Vậy nên, phương pháp peel da tại nhà bằng các hóa chất Handmade ngày càng được chị em lựa chọn nhiều. Nhưng đâu mới là sự thật?

Các sản phẩm peel da cần có sự kiểm soát kỹ lưỡng về chất lượng. Một khi chúng ta bôi sản phẩm thành phần không rõ ràng, tính an toàn kém, chất lượng không được đảm bảo, có chứa các chất cấm độc hại… sẽ là điều vô cùng nguy hiểm. Khi này bạn không những không thể làm đẹp mà làn da có thể bị phá hủy vĩnh viễn.

Một dung dịch thay da sinh học cần được kiểm chứng về chất lượng và độ an toàn bởi các cơ quan y tế liên quan và được Bộ y tế cho phép nhập khẩu, lưu hành. Sản phẩm có thể đắt nhưng bù lại bạn sẽ không cần lo lắng về biến chứng sau thay da. Tại Dr.thaiha, chúng tôi tin dùng sản phẩm thay da sinh học của hãng  Image Skincare nổi tiếng thế giới.

Bôi thật nhiều dung dịch thay da để có hiệu quả cao

Hoàn toàn sai lầm bạn nhé. Việc dùng ít hay dùng nhiều dung dịch thay da sẽ còn tùy thuộc vào mục đích thay da của bạn là gì, mức độ thay da của bạn là nhẹ, trung bình hay sâu. Nếu không nắm được điều này mà cứ cố tình bôi thật nhiều sản phẩm thì hậu quả sẽ là rất khó lường. Tình trạng bỏng da gây hỏng da có thể xảy ra sau khi bạn peel da tại nhà.

Bên cạnh đó, thời gian lưu hóa chất trên da là bao nhiêu lâu cũng sẽ cần được kiểm soát một cách tối ưu. Bác sĩ chuyên khoa da liễu sẽ giúp bạn kiểm soát được quá trình thay da sinh học của mình. Do đó, dù muốn hay không bạn cũng cần thăm khám để được bác sĩ đưa ra khuyến cáo cần thiết và cố gắng là tuân thủ mọi yêu cầm mà bác sĩ đưa ra.

Một sai lầm khác mà chúng ta thường mắc phải là thay da với tần suất quá dày. tần suất thực hiện Peel da cách nhau ít nhất 2 tuần/1 lần là an toàn nhất. Với các trường hợp đặc biệt bác sĩ có thể chỉ định tần suất thay da phù hợp hơn. Đừng nghĩ peel da giống như là tẩy da chết bởi bản chất hai việc này khác hoàn toàn nhau do đó đừng làm quá thường xuyên.

sai-lam-thuong-gap-khi-peel-da-tai-nha

Thay da tại nhà nhưng không chống nắng

Nhắc đến điều này chắc hẳn có không ít người đang giật mình thon thót bởi chính mình đang không có thói quen chống nắng cho da. Sau khi thay da tại nhà việc chăm sóc, bảo vệ da là vô cùng quan trọng đặc biệt là việc chống nắng cho da sẽ giúp nâng cao hiệu quả và giảm biến chứng không mong muốn.

Lý do là sau khi thay da sinh học da của bạn sẽ rất nhạy cảm với các tác động từ môi trường đặc biệt là ánh nắng mặt trời. Nếu bạn không chống nắng cho da da có thể bị bắt nắng, tăng sắc tố, cháy nắng… và khi này hiệu quả thẩm mỹ sẽ không có. Tốt nhất là nên thay da sinh học sau chuyên du lịch của gia đình bạn và dành thời gian nghỉ ngơi trong nhà nhiều hơn sẽ rất hữu dụng…

Tất cả chúng ta đều muốn mình đẹp hơn và lựa chọn làm đẹp da an toàn. Nhưng sai lầm của chúng ta là không hiểu đúng về các phương pháp thẩm mỹ, hiểu chưa đầy đủ và còn bị khả năng tài chính chi phối. Hãy nhớ là làm đẹp cần phải an toàn và sẽ không có dịch vụ thẩm mỹ nào an toàn nhưng lại có giá siêu rẻ như những gì bạn vẫn được nghe trên quảng cáo đâu nhé.