Hiểu đúng về lăn kim

Trước khi trả lời câu hỏi “Lăn kim sau bao lâu có thể thực hiện lần tiếp theo” chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đôi chút về dịch vụ thẩm mỹ đang hot này. Theo đó, lăn kim hay phi kim là phương pháp sử dụng các dụng cụ y khoa là các con lăn hoặc máy lăn kim có các đầu kim siêu nhỏ. Người thực hiện lăn kim sẽ tác động một lực nhẹ nhàng lên con lăn để tạo ra các tổn thương giả trên da. Thông qua quá trình lành thương làn da sẽ được cải thiện rất rất nhiều.

Lăn kim không đơn giản là thẩm mỹ. Phương pháp còn giúp điều trị nhiều vấn đề về da liễu. Trong đó đáng chú ý nhất là ứng dụng lăn kim trị sẹo lõm rỗ, lăn kim làm se khít lỗ chân lông hoặc lăn kim trong điều trị sắc tố da. Nếu bạn đang  gặp các vấn đề này, có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc nên lăn kim hay không nhé.

Một điều mà bạn cần hiểu đúng về lăn kim đó chính là việc lăn kim có thể thực hiện tại nhà. Điều này không có nghĩa là chúng ta có thể lăn kim một cách tùy tiện. Ngay các các bác sĩ chuyên khoa với nhiều  năm kinh nghiệm cũng khó có thể tự lăn kim cho mình nhất là khi kích thước đầu kim lớn.

Lăn kim sau bao lâu có thể thực hiện lần tiếp theo?

Liệu trình lăn kim có thể là 1 buổi, 2 buổi hoặc nhiều hơn tùy theo tình trạng da. Để có hiệu quả cao khách hàng nên thực hiện hết liệu trình lăn kim được chỉ định bởi bác sĩ. Và khoảng cách giữa mỗi buổi lăn kim sẽ có sự thay đổi tùy theo từng trường hợp đấy nhé.

Lăn kim sau bao lâu có thể thực hiện lần tiếp theo?

Mặc dù nằm trong dịch vụ thẩm mỹ nội khoa nhưng quá trình lăn kim  vẫn sẽ khiến cho da bị tổn thương. Tổn thương tuy không lớn nhưng vẫn cần thời gian phục hồi. Chính vì thế, sau mỗi lần lăn kim da sẽ cần được nghỉ ngơi và tần suất lăn kim sẽ có sự thay đổi.

Tần suất sử dụng kim lăn phụ thuộc vào độ dài kim:

  • Kim dài 0,25mm: Có thể dùng hàng ngày, hoặc cách ngày.
  • Kim dài 0,5mm: Có thể dùng mỗi tuần từ 1-2 lần.
  • Kim dài 1,0mm: Khoảng cách ít nhất là 1-2 tuần.
  • Kim dài 1,5mm: Khoảng cách ít nhất là 3-4 tuần .
  • Kim dài 2,0mm trở lên: Khoảng cách ít nhất là 4-6 tuần.

Tần suất sử dụng kim lăn phụ thuộc vào tình trạng da:

Nếu da của bạn khỏe, thời gian phục hồi nhanh thì khoảng cách giữa mỗi lần lăn kim sẽ được rút ngắn. Tuy nhiên, nếu nền da của bạn yếu và các tổn thương giả chưa biến mất hoàn toàn thì thời gian lăn kim sẽ kéo dài. Nếu cố tình lăn kim quá sớm thì tổn thương giả sẽ biến thành các tổn thương thật gây ảnh hưởng đến da.

Tần suất sử dụng kim lăn phụ thuộc vào độ tuổi:

Mỗi độ tuổi khác nhau bởi mỗi độ tuổi khác nhau thì chu kỳ tái tạo da sẽ có sự thay đổi. Nếu như người trẻ tuổi có chu kỳ tái tạo da ngắn thì người lớn tuổi chu kỳ tái tạo sẽ kéo dài hơn và như vậy tần suất lăn kim cũng sẽ thay đổi:

  • Người trong khoảng từ 20 – 25 tuổi mất khoảng 4 – 5 tuần để lành thương và thời gian lăn kim cũng tương tự.
  • Người trong khoảng từ 25 – 30 tuổi mất khoảng 6 – 7 tuần để thực hiện lăn kim lần tiếp theo.
  • Người trong khoảng từ 30 tuổi có thể kéo dài tới 8 tuần tùy từng mục đích và chỉ định của bác sĩ.