PRP là gì, được sử dụng như thế nào?

PRP là tất cả những gì bạn cần để sở hữu một làn da đẹp. Đây là một sản phẩm được tách từ máu tươi với rất nhiều các yếu tố tăng trưởng có lợi cho da. Sau đó, huyết tương giàu tiểu cầu sẽ được cấy ngược lại da để giúp tăng tốc độ phục hồi da, điều trị các vấn đề da liễu và làm trẻ hoá da hiệu quả.

Việc sử dụng PRP trong thẩm mỹ da cũng khác hoàn toàn so với các sản phẩm khác. PRP không được sử dụng theo đường bôi, thoa truyền thống mà sẽ được sử dụng theo các cách sau:

Lăn kim để cấy PRP vào dưới da: Sử dụng dụng cụ lăn kim bằng máy hoặc tay nhằm tạo da vô số các tổn thương vi điểm. Các tổn thương này sẽ đóng vai trò là đường dẫn để giúp cho PRP có thể được hấp thu tốt hơn. Thường các bác sĩ sẽ kết hợp lăn kim PRP với kỹ thuật điện di để tăng gấp nhiều lần hiệu quả.

Cấy PRP bằng kỹ thuật tiêm meso: Sử dụng kim tiêm đầu tù hoặc nhọn để đưa một lượng nhỏ PRP vào dưới da. Các điểm tiêm được bố trí đồng đều và đúng lớp. Việc tiêm PRP này sẽ giúp cho da ngay lập tức được bổ sung các yếu tố tăng trưởng và không gây ra bất kỳ sự lãng phí nào…

PRP bao lâu làm 1 lần? Làm nhiều có tốt không?

Khi nào bạn có thể làm PRP?

PRP sẽ luôn là sự lựa chọn an toàn cho các trường hợp sau:

 • Trường hợp da đang có sẹo rỗ, lõm liên quan đến trứng cá, thuỷ đậu hay các bệnh về da khác.
 • Trường hợp da bị tăng sắc tố như thâm mụn, thâm sẹo, nám da, tàn nhang hay tăng sắc tố sau viêm…
 • Trường hợp đang bị mụn trứng cá và đã từng điều trị bằng nhiều cách nhưng không có hiệu quả cao.
 • Trường hợp da bị lão hoá với các dấu hiệu da thâm sạm, da khô, da bị nhăn, chùng nhão và chảy xệ nhiều.
 • Trường hợp bị rụng tóc hói đầu cũng có thể thực hiện các liệu trình tiêm PRP để kích thích sự mọc tóc nhiều hơn…

PRP bao lâu làm 1 lần?

PRP là phương pháp có thể được thực hiện 1 lần duy nhất. Ví dụ nếu như bạn đang chưa biết PRP là gì thì bác sĩ chuyên khoa sẽ gợi ý bạn thử sử dụng một lần. Nếu bạn hài lòng về hiệu quả bạn có thể tiếp tục các buổi PRP tiếp theo. Ngược lại, nếu bạn không hài lòng với kết quả thì bạn có thể dừng lại. PRP sẽ không gây tác dụng phụ và không khiến cơ thể bạn phải phụ thuộc vào sản phẩm.

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nếu chỉ làm PRP một lần thì sẽ khó có thể đánh giá được hiệu quả thực sự. Vì thế, khách hàng nên lựa chọn tiêm PRP tối thiểu 3 lần. PRP bao lâu làm 1 lần sẽ còn tuỳ thuộc vào tình trạng da và mục đích sử dụng như thế nào.

 • Với PRP trẻ hoá da bạn có thể thực hiện từ 1-2 tháng/ lần.
 • Với PRP điều trị da liễu bạn sẽ phải thực hiện từ 1-2 tuần/ lần.
 • Với PRP mọc tóc bạn có thể thực hiện 1 tuần/ lần.

Sau mỗi buổi tiêm PRP, da sẽ cần có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi. Chính vì thế, bạn không nên tiêm PRP liên tục để tránh gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của da. Bác sĩ sẽ cho bạn biết PRP bao lâu làm 1 lần mới là tốt và bạn nên tuân thủ yêu cầu điều trị được bác sĩ chuyên khoa đưa ra.

Tiêm PRP nhiều có sao không?

Làm PRP nhiều có sao không? Để trả lời câu hỏi này, trước hết chúng ta cần xác định như thế nào là nhiều: Tiêm PRP với lượng nhiều hay là tiêm liên tục huyết tương giàu tiểu cầu.

PRP bao lâu làm 1 lần? Làm nhiều có tốt không?

Dr.thaiha xin đưa ra một vài ý kiến sau:

Tiêm PRP với lượng nhiều:

rên thực tế thì điều này rất khó xảy ra. Bởi căn cứ vào tình trạng da mà bác sĩ sẽ tư vấn PRP bao lâu làm 1 lần là phù hợp, lấy lượng máu hợp lý để có thể tách ra lượng PRP tương ứng với mục đích điều trị. Do đó, sẽ rất khó xảy ra tình trạng cấy quá nhiều PRP vào dưới da.

Ngay cả khi PRP không sử dụng hết cho vùng da cần điều trị, các bác sĩ cũng có thể giúp bạn cấy PRP vào các vùng da khác như cổ, tay… Yên tâm là sản phẩm vẫn sẽ phát huy tác dụng làm trẻ hoá da và rất an toàn đấy nhé.

Tiêm PRP liên tục trong thời gian ngắn

Nếu không biết PRP bao lâu làm 1 lần, có rất nhiều người sẽ cho rằng làm liên tục sẽ giúp da chóng đẹp hơn. Nhưng sự thật không phải như thế nhé. Việc làm PRP liên tục trong một vài ngày sẽ gây ra sự lãng phí tài chính không hề nhỏ. Như bạn đã biết, mỗi lần làm PRP sẽ tốn khoảng 10 triệu đồng. Và nếu bạn làm liên tục thì con số này sẽ cứ thế nhân lên.

Thêm vào đó, mỗi lần cấy PRP da sẽ cần có thời gian để hấp thụ dinh dưỡng và phục hồi tổn thương. Khi tổn thương cũ chưa lành mà da đã có tổn thương mới thì sẽ khiến cho da bị ảnh hưởng rất nhiều. Làm PRP liên tục trong thời gian ngắn sẽ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng da và khả năng để lại sẹo sẽ rất ca.

Ngoài ra, PRP được sản xuất từ máu của chính cơ thể bạn. Chính vì thế, nếu bạn không biết PRP bao lâu làm 1 lần và làm liên tục thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị mất đi một lượng máu khác lớn. Điều này sẽ khiến cho cơ thể bị bị suy nhược và dĩ nhiên là nó cũng sẽ không tốt cho nhan sắc của bạn…

Nhằm đảm bảo độ an toàn, khách hàng tuyệt đối không làm PRP trong các trường hợp sau:

 • Khách hàng bị hội chứng rối loạn chức năng tiểu cầu
 • Khách hàng bị giảm tiểu cầu trong máu, thiếu máu.
 • Khách hàng bị nhiễm trùng huyết hoặc nhiễm trùng da.
 • Khách hàng bị mắc các bệnh về rối loạn đông máu, máu không đông.
 • Khách hàng bị các bệnh lây truyền qua máu, bệnh tình dục.
 • Khách hàng không tin tưởng vào dịch vụ cũng không nên làm PRP…