Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu là như thế nào?

Hầu hết chị em phụ nữ đều chỉ quan tâm đến chi phí tiêm huyết tương giàu tiểu cầu mà quên tìm hiểu kỹ về phương pháp này. Điều này khiến cho có không ít chị em bỏ qua một dịch vụ thẩm mỹ tốt nhất cho da, tối ưu hiệu quả làm trẻ hoá da.

Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (Platelet-rich plasma therapy – PRP) hay còn được biết đến là phương pháp meso với sản phẩm là PRP. Đây là một dung dịch được chiết tách từ máu toàn phần, thông qua một quá trình quay ly tâm với tốc độ mạnh. Sản phẩm thu được sẽ bao gồm huyết tương giàu tiểu cầu và huyết tương nghèo tiểu cầu.

Tiếp theo, các bác sĩ sẽ dùng bơm tiêm để lấy phần huyết tương giàu tiểu cầu với màu vàng nhạt. PRP sẽ được đưa ngược lại vào cơ thể bằng hình thức tiêm vi điểm meso. Phương pháp giúp chúng ta phục hồi tổn thương da một cách nhanh chóng và điều trị đồng thời nhiều vấn đề về lão hoá da.

Chi phí tiêm huyết tương giàu tiểu cầu trong làm đẹp

Ứng dụng phổ biến của tiêm huyết tương giàu tiểu cầu như sau:

  • Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu xoá nhăn.
  • Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu phục hồi da mụn.
  • Huyết tương giàu tiểu cầu điều trị sẹo rỗ.
  • Cải thiện các vấn đề về tăng sắc tố da như nám, tàn nhang.
  • Giảm rụng tóc và kích thích sự mọc tóc hiệu quả.
  • Làm chậm quá trình lão hoá của da, trẻ hoá da hiệu quả…

Chi phí tiêm huyết tương giàu tiểu cầu có đắt hay không?

Khi được tư vấn về chi phí tiêm huyết tương giàu tiểu cầu trong làm đẹp có không ít khách hàng tỏ ra bất ngờ với mức giá của phương pháp. Theo họ, chi phí tiêm PRP tương đối đắt bởi sản phẩm được lấy từ máu của chính họ và không phải sử dụng các loại thuốc kèm theo. Và chính vì điều này khiến cho không ít khách hàng “quay xe”, bỏ qua một giải pháp trẻ hoá da hiệu quả nhất.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sở dĩ chi phí tiêm PRP cao hơn các dịch vụ thẩm mỹ nội khoa khác là bởi những vấn đề sau:

Tình trạng da của khách hàng

Như chúng ta đã biết, mỗi người sẽ có những vấn đề về da riêng. Da càng có nhiều vấn đề thì việc xử lý sẽ càng khó khăn và mất thời gian. Khi này, nếu bạn tiêm huyết tương giàu tiểu cầu thì chắc chắn chi phí sẽ phải cao hơn bởi số buổi thực hiện sẽ nhiều hơn.

Ngược lại, nếu da của bạn có ít vấn đề, da đã đẹp sẵn thì bạn chỉ cần tiêm PRP với mục đích làm trẻ hoá da. Liệu trình có thể sẽ chỉ là một buổi duy nhất và lặp lại sau một vài tháng. Lúc này, chi phí tiêm huyết tương giàu tiểu cầu cũng sẽ thấp hơn nhiều so với việc phải kéo dài liệu trình.

Quá trình sản xuất huyết tương giàu tiểu cầu

Có không ít khách hàng cho rằng huyết tương giàu tiểu cầu được lấy từ máu tự thân, đâu cần mua bán gì vậy tại sao giá lại đắt đến cả chục triệu. Xin thưa là mọi thứ không được giản như bạn nghĩ.

Huyết tương giàu tiểu cầu chỉ là một sản phẩm được chiết tách từ máu tự thân. Và để thu được lượng PRP chất lượng chúng ta sẽ cần có một quy trình chiết tách nghiêm ngặt. Cơ sở y tế phải có sự đầu tư bài bản về các thiết bị máy móc và vật tư y tế mới có thể sản xuất ra được huyết tương giàu tiểu cầu.

So với cách tiêm meso cùng sản phẩm thông thường, thời gian tiêm huyết tương giàu tiểu cầu sẽ kéo dài hơn. Bao gồm khoảng 30p thực hiện lấy máu và sản xuất PRP, khoảng 20 phút để gây tê giảm đau và khoảng 20 phút để bác sĩ đưa huyết tương giàu tiểu cầu vào dưới da. Chính những điều này khiến cho chi phí tiêm huyết tương giàu tiểu cầu cao hơn các dịch vụ tiêm trẻ hoá khác.

Chi phí tiêm huyết tương giàu tiểu cầu trong làm đẹp

Bộ dụng cụ để sản xuất ra PRP

Chi phí tiêm huyết tương giàu tiểu cầu có thể được thay đổi theo bộ dụng cụ được lựa chọn để làm PRP. Hiện FDA đã cấp phép cho 25 bộ dụng cụ tách PRP. Dĩ nhiên là mỗi bộ dụng cụ sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng, kéo theo đó là chất lượng cũng sẽ thay đổi và quyết định đến chi phí tiêm huyết tương giàu tiểu cầu trong thẩm mỹ da.

Bộ dụng cụ có khả năng chiết tách PRP càng đậm đặc sẽ có giá cao hơn các bộ dụng cụ khác. Và trên thực tế thì không phải cơ sở thẩm mỹ nào cũng có thể đầu tư bộ dụng cụ tách PRP đạt chuẩn. Nhất là các Spa hay những thẩm mỹ đang thực hiện dịch vụ tiêm PRP giá rẻ hơn so với mặt bằng chung.

Ngoài ra, kỹ thuật tiêm huyết tương giàu tiểu cầu cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến chi phí dịch vụ. Một bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao sẽ có thể giúp bạn làm đẹp an toàn với máu tự thân. Tuy nhiên, nếu bạn tiêm PRP cùng với người không có trình độ chuyên môn, tay nghề không tốt, là dân “ngoại đạo” thì chất lượng sẽ không cao, tỷ lệ thuận với mức chi phí mà bạn đã chi trả.

Báo giá tiêm huyết tương giàu tiểu cầu mới nhất năm 2022

  • Giá tiêm huyết tương giàu tiểu cầu buổi lẻ từ 10-20 triệu đồng/ buổi.
  • Gói tiêm huyết tương giàu tiểu cầu toàn mặt 30 triệu đồng/ 3 buổi.
  • Gói tiêm huyết tương giàu tiểu cầu toàn mặt 50 triệu đồng/ 5 buổi.
  • Liệu trình tiêm PRP mọc tóc giá 50 triệu đồng/ 5 buổi.

Chú ý, bảng báo giá chi phí tiêm huyết tương giàu tiểu cầu chỉ mang tính tham khảo. Khách hàng nên dành thời gian thăm khám để nhận được báo giá dịch vụ tốt nhất.