Ngăn ngừa nám bằng cách giữ sạch da

Quá trình lão hoá da là nguyên nhân để nám hình thành và phát triển. Ngăn ngừa lão hoá sớm bằng cách giữ cho da luôn sạch sẽ thông thoáng da cũng góp phần đẩy lùi lão hóa hiệu quả. Sau một ngày sinh hoạt, môi trường xung quanh quá nhiều bụi và ô nhiễm, rửa mặt thật sạch bằng các loại sữa rửa mặt sẽ giúp lấy đi các bụi bẩn trên da. Ngoài ra, nếu bạn có trang điểm hoặc dùng kem chống nắng thì hãy nhớ tẩy trang kĩ trước khi đi ngủ vào ban đêm. Sử dụng nước toner để cân bằng pH sẽ giúp các bước dưỡng sau thẩm thấu vào da tốt hơn.

Không được thức khuya

Mọi người thường không biết việc đi ngủ có ảnh hưởng đên nám da như thế nào? Giải thích sau đây sẽ chỉ cho bạn rõ hơn về việc phòng ngừa nám da. Nguyên nhân chính gây nám là sự gia tăng các hắc sắc tố Melanin dưới da, mà thức khuya sẽ làm thay đổi nội tiết, khiến hocmon kích thích sự phát triển của Melanin diễn ra nhanh hơn, gây nên tình trạng nám da. Đồng thời, thức khuya khiến làn da không được nghỉ ngơi, tái tạo, khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn, giúp cho nám có cơ hội hình thành.

Dưỡng da vào buổi tối

Sau một ngày dài phải hứng chịu nhiều tác động từ môi trường như nắng, gió, bụi bẩn… thì buổi tối làn da cần được nghỉ ngơi, chăm sóc để phục hồi. Dưỡng da buổi tối cũng giúp da khỏe mạnh, ngăn ngừa nám da hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp với tình trang da (da dầu, da khô, da sạm,… ), thoa lên da và vỗ nhẹ trước khi đi vào giấc ngủ. Chỉ cần có một chế độ chăm sóc và dưỡng da vào buổi tối mỗi ngày, bạn sẽ ngạc nhiên với làn da được hồi sinh của mình.

Đắp mặt nạ để ngăn ngừa nám

Đắp mặt nạ dưỡng da từ 2-3 lần/tuần… Chỉ cần có một chế dộ dưỡng da buổi tối hợp lý bạn sẽ ngạc nhiên với làn da được hồi sinh của mình. Như bài viết trước đã đề cập về vấn đề này, một số sản phẩm như chanh, trứng gà, dưa chuột, nghệ tươi hay khoai tây có tác dụng đẩy lùi nám hiệu quả.
Trên đây là những thói quen nếu được duy trì vào mỗi buổi tối sẽ không những giúp bạn ngăn ngừa nám da hiệu quả mà còn khiến da khỏe mạnh, đàn hồi, đẩy lùi quá trình lão hóa của da.