Peel da nồng độ cao là như thế nào?

Trong peel da sinh học sẽ được chia thành nhiều dạng khác nhau. Trong đó, mức độ nhẹ nhất là peel da rất nông và nông có thể thực hiện tại nhà một cách thường xuyên. San đến peel da mức độ trung bình các sản phẩm sẽ ngấm sâu hơn vào trong da do đó hiệu quả sẽ cao hơn nhưng mức độ thường xuyên sẽ giảm đi.

Đối với peel da mức độ sâu và cực sâu sẽ có khả năng gây bỏng cao hơn bởi nồng độ các sản phẩm peel đã được đẩy lên nhiều hơn. Loại peel da này thường chỉ được thực hiện 1 lần duy nhất và cần được chỉ định cũng như kiểm soát bởi các bác sĩ.

Mỗi loại peel da sẽ sử dụng các sản phẩm peel khác nhau như glycolic acid, Trichloroacetic acid hay phenol… Nồng độ các chất cũng sẽ được thay đổi tùy theo tình trạng của da lúc peel cũng như là mục đích thẩm mỹ hay trị liệu. Peel da nồng độ cao được hiểu đơn giản là việc sử dụng các sản phẩm peel da vượt quá nồng độ cho phép của nhà sản xuất hay được bác sĩ khuyến cáo.

Peel da nồng độ cao là như thế nào, có tốt không?

Peel da nồng độ cao có tốt hay không?

Có rất nhiều người cho rằng Peel da nồng độ cao sẽ giúp cho quá trình thay da sinh học diễn ra một cách nhanh chóng. Từ đó hiệu quả thẩm mỹ cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, trên thực tế mọi việc lại trái ngược hoàn toàn. Nếu bạn tự mình peel da với nồng độ quá cao sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho da. Và đó là khi bạn sẽ phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm.

Peel da nồng độ cao sẽ không thúc đẩy hiệu quả peel da cao hơn mà nó sẽ tăng khả năng gây bỏng da. Đặc biệt với các làn da đang bị yếu, bị nhạy cảm hay gặp các vấn đề da liễu như mụn… Peel da nồng độ cao có thể phá hủy da của bạn. Đây chính là lý do tại sao da của bạn bị nóng ran, bỏng rát.

Một số trường hợp Peel da nồng độ cao sẽ khiến cho mụn mọc nhiều hơn và kèm theo đó là tổn thương ngoài da. Khiến cho da bị rỉ nước, tiết dịch và tăng nguy cơ bội nhiễm sau thẩm mỹ. Vậy nên đừng có dại mà Peel da nồng độ cao. Hãy nhớ, thẩm mỹ là cả một quá trình. Chúng ta không thể đốt cháy hay đốt cháy giai đoạn nếu không hậu quả sẽ xảy ra.

Làm thế nào để peel da một cách an toàn

Peel da nồng độ cao có thể được thực hiện và đảm bảo các yếu tố về mặt an toàn nếu như do bác sĩ chỉ định và được kiểm soát bởi bác sĩ chuyên khoa. Thông thường, mục đích của peel sâu nồng độ cao thường là để trị liệu kết hợp với thẩm mỹ. Chỉ áp dụng cho da khỏe và không có tổn thương, không chỉ định cho da đang bị yếu và có dấu hiệu nhạy cảm ánh sáng.

Để có một ca peel da an toàn bạn sẽ cần đảm bảo các yếu tố sau:

️🎯️  Lựa chọn địa chỉ peel da chất lượng. Đó có thể là các bệnh viện da liễu hoặc các phòng khám da liễu với điều kiện và được cấp phép hoạt động và có bác sĩ với tay nghề cao.

️🎯️  Lựa chọn sản phẩm peel da phù hợp với bạn. Đảm bảo bạn không bị dị ứng với sản phẩm thay da. Ngoài ra, nồng độ peel sẽ phải phù hợp với mục đích peel hay trị liệu da liễu.

️️🎯  Thời gian tiến hành peel da hợp lý là khi da của bạn đang khỏe mạnh nhất. Hãy tận dụng những ngày nghỉ cuối tuần để peel da bởi khi này bạn có thể dành thời gian ở trong nhà, tránh để da tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

️️🎯  Chăm sóc da sau peel đặc biệt là Peel da nồng độ cao cần được tiến hành một cách cẩn thận. Hãy chú ý luôn giữ sạch cho da và sử dụng mỹ phẩm một cách hợp lý. Không để da tiếp xúc với ánh nắng với việc sử dụng kem chống nắng…