Peel da sau bao lâu thì bong?

Câu hỏi này nhận được sự quan tâm của hầu hết mọi người. Có người nói peel da sẽ khiến cho da bong tróc ngay. Có người lại bảo phải đợi đến 24-48h đồng hồ. Và cũng có người cho rằng họ peel da ko bong tróc. Vậy theo bạn ý kiến nào mới là đúng nhất?

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, mục đích chính của việc peel da chính là đẩy nhanh quá trình thay da. Do đó, việc peel da bị bong tróc được xem là tác dụng của peel da. Điều này có nghĩa là quá trình peel đã và đang phát huy hiệu quả. Lớp da cũ sẽ bị bong tróc và và lớp da mới được hình thành để thay thế vào đó. Lúc này, làn da của chúng ta sẽ có những sự cải thiện đáng kể.

Nhưng câu hỏi được đặt ra là peel da sau bao lâu thì bong? Các chuyên gia cho biết, thời gian bong da sẽ tùy thuộc vào mỗi khác hàng cũng như cách mà họ thay da như thế nào. Trên thực tế, các cấp độ thay da khác nhau sẽ có thời gian bong da khác nhau. Mỗi sản phẩm peel có nồng độ khác nhau cũng sẽ kích thích quá trình peel da nhanh chậm khác nhau bạn nhé.

Do đó, bạn có thể theo dõi thêm sự thay đổi của làn da sau khi được peel để xem nó có bong tróc hay không. Thông thường thì sau khoảng 3-5 ngày hiện tượng bong da sẽ diễn ra. Thời gian bong da sẽ kéo dài khoảng 2-3 ngày là kết thúc. Đây chính là thời điểm mà làn da trở nên nhạy cảm. Bạn sẽ cần chăm sóc, bảo vệ da tốt hơn.

Peel da không bong tróc nguyên nhân do đâu?

Peel da sau khoảng 3-5 ngày sẽ xảy ra tình trạng bong tróc da

Peel da ko bong tróc do đâu?

Bên cạnh câu hỏi peel da mấy ngày thì bong có nhiều người gặp phải tình trạng peel da ko bong tróc. Các tình huống có thể xảy ra gồm:

Peel da mức độ quá nông khiến cho da không bong tróc

Peel nông, rất nhẹ được hiểu là cách sử dụng sản phẩm để làm sạch sâu lỗ chân lông, tẩy đi lớp sừng già trên bề mặt, giảm thâm bớt viêm sưng do mụn gây ra nhưng chưa chạm đến trung bì. Chúng ta có thể coi peel da dạng này giống như tẩy tế bào chết cho da và nó sẽ là bước chăm sóc da có thể thực hiện 2 lần mỗi tuần.

Như vậy là với các trường hợp này thì tình trạng peel da ko bong tróc được xem là khá bình thường bạn nhé. Mặc dù thế, không nên quá lạm dụng hình thức peel da này bởi nó vẫn có thể làm tổn thương hàng rào bảo vệ của da và không nên tiến hành quá 2 lần trên tuần nhé.

Thời gian bong da chưa tới

Như đã nói ở trên, sau khi thay da khoảng 3-5 ngày tình trạng bong tróc da mới bắt đầu diễn ra. Điều này khiến cho mọi người lo lắng rằng mình peel da k bong tróc. Và để chắc chắn về điều này bạn có thể theo dõi thêm tình trạng da của mình trong một vài ngày tới. Hãy nhớ, peel da khác lột da do đó quá trình thay da cũng sẽ diễn ra chậm hơn rất nhiều bạn nhé.

Nếu sau 5-7 ngày bạn không thấy da bong thì có thể quy trình peel da của bạn không đạt hiệu quả. Cũng có thể xảy ra trường hợp da bong ở mức độ rất ít. Việc bạn không chú ý quan sát và theo dõi làn da sẽ không thể nào phát hiện ra dấu hiệu này. Còn nếu da hoàn toàn không bong bạn có thể tiến hành peel da lại nhé.

Nồng độ sản phẩm peel da chưa phù hợp

Cùng 1 sản phẩm peel da nhưng có người sẽ xảy ra hiện tượng bong da nhanh. Cũng có người peel da ko bong tróc. Các yếu tố thường liên quan đến sản phẩm peel da mà bạn sử dụng như:

  • Nồng độ sản phẩm peel da có sự thay đổi. Thông thường nồng độ acid thấp thì quá trình bong da sẽ khó xảy ra hơn là khi sử dụng nồng độ cao.
  • Thời gian lưu sản phẩm peel da trên nền da của bạn dài hay ngắn. Khuyến cáo là nên lưu hoạt chất peel dưới thời gian mà nhà sản xuất quy định.
  • Chất lượng sản phẩm thay da cũng quyết định peel da sau bao lâu thì bong. Nếu bạn dùng sản phẩm kém chất lượng, hết hạn chắc chắn quá trình peel da ko bong tróc.

Cách chăm sóc da tại nhà sau peel

Peel da mấy ngày thì bong cũng phụ thuộc vào cách chăm sóc da của mỗi người sau thay da. Peel tại nhà sẽ có cấp độ nông nên bong tróc nhẹ li ti và chỉ diễn ra trong thời gian ngắn: (1-2 ngày). Tình trạng này sẽ chấm dứt rất nhanh nếu có cách chăm sóc phù hợp và bổ sung đủ dưỡng chất.

Như vậy là kể từ khi peel da đến khi da bong hoàn toàn sẽ mất khoảng từ 7-10 ngày tùy theo từng trường hợp. . Mỗi người có một loại da không giống nhau, cấu trúc da khác nhau tùy thuộc vào độ dày mỏng của lớp sừng trên bề mặt da. Do đó, việc có nên peel da hay không, sử dụng sản phẩm peel như thế nào cần được cân nhắc một cách kỹ lưỡng hơn.

Peel da không bong tróc nguyên nhân do đâu?

Peel da không bong tróc nguyên nhân xuất phát từ kỹ thuật peel

Peel da không bong tróc có ảnh hưởng gì không?

Peel da không bong tróc ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ. Do đó, nếu bạn cảm thấy quá trình thay da của mình chưa thực sự hiệu quả thì hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn và hỗ trợ peel da an toàn.

Trong trường hợp bạn peel da ko bong tróc nhưng làn da lại có dấu hiệu dị ứng, mẩn đỏ, nhạy cảm hơn và đặc biệt là rát da hoặc sạm da… cần thăm khám ngay lập tức. Lúc này rất có thể bạn đã và đang gánh chịu những ảnh hưởng của peel da không an toàn. Nếu không xử lý sớm da sẽ rất dễ bị tổn thương và khó phục hồi hơn.