Đợi đến khi ra ngoài mới thoa kem chống nắng

Nếu bạn thường xuyên quên hoặc vì lý do nào đó mà chỉ bôi kem chống nắng khi cần ra ngoài thì bạn đang mắc sai lầm. Tia UV gây hại không chỉ tồn tại bên ngoài mà ngay cả nhà bạn, chúng cũng có thể xuyên qua lớp cửa kính. Đối với những người làm việc văn phòng thường xuyên phải tiếp xúc với các thiết bị điện tử, máy tính, điện thoại cũng cần phải được bôi kem chống nắng.

Đợi đến khi ra ngoài mới thoa kem chống nắng

Lý do là vì tia bức xạ từ các thiết bị này có thể gây hại đến da. Kem chống nắng không những bảo vệ da trước tia UV mà còn dưới các tác động từ tia bức xạ giúp làn da khỏe mạnh. Bạn chỉ nên ngừng bôi kem chống nắng khi không còn thấy ánh sáng, tức vào buổi tối.

Bạn nên bôi kem chống nắng hàng ngày và trước khi ra ngoài khoảng 30 phút để kem chống nắng được hấp thụ vào da và phát huy tác dụng.

Lựa chọn chỉ số chống nắng SPF chưa phù hợp

Rất nhiều bạn mắc phải sai lầm khi lựa chọn chỉ số chống nắng không phù hợp với điều kiện tiếp xúc ánh nắng. Khi ra ngoài tiếp xúc ánh nắng với cường độ cao, bạn nên chọn loại chống nắng có chỉ số SPF cao. Chẳng hạn, khi đi biển vào mùa hè cần dùng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 50 trở nên nhưng khi làm việc ở môi trường không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng có thể sử dụng chỉ số SPF thấp hơn.

Lựa chọn chỉ số chống nắng SPF chưa phù hợp

Chỉ số chống nắng SPF càng cao thì thời gian bảo vệ da càng lâu. Tuy nhiên, không có chỉ số chống nắng nào có thể bảo vệ da 100% nên bên cạnh việc bôi kem chống nắng bạn cũng cần che chắn cẩn thận với khẩu trang, mũ,…

Giữ nguyên lớp kem chống nắng cả ngày

Chỉ bôi kem chống nắng một lần để bảo vệ da cả ngày là sai lầm thường thấy của nhiều bạn. Kem chống nắng dù có chỉ số chống nắng cao đến mấy cũng không thể chống chọi và ngăn chặn sự xâm hại của tia UV với chỉ một lần bôi. Sau khi bôi một thời gian, kem chống năng sẽ mất dần tác dụng. Do đó, bạn nên bôi kem chống nắng lên tục sau mỗi 3-4 tiếng.

Giữ nguyên lớp kem chống nắng cả ngày

Một số ngày vận động ngoài trời ra nhiều mồ hôi dễ trôi lớp kem chống nắng. Lúc này, bạn cần phải bôi lại ngay. Khi bôi lại kem chống nắng nếu da có nhiều mồ hôi, bụi bẩn, dầu nhờn bạn nên rửa sạch mặt trước. Nếu da sạch có thể bôi ngay không cần rửa mặt.

Dùng chung kem chống nắng cho cả mặt và body

Sử dụng chung một loại kem chống nắng cho cả mặt và body sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cấu trúc tế bào da. Da mặt nhạy cảm và dễ kích ứng hơn nhiều so với các vùng da khác trên cơ thể. Bên cạnh đó, kem chống nắng cho body thường có kết cấu dày hơn và chứa các thành phần dễ kích ứng đến da mặt.

Dùng chung kem chống nắng cho cả mặt và body

Do đó, nếu sử dụng kem chống nắng body lên mặt thì rất dễ nổi mụn và tạo cơ hội cho tia UV xâm nhập, phá hủy cấy trúc tế bào. Bạn nên sử dụng kem chống nắng riêng cho từng vùng da.

Sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc da và trang điểm đè lên kem chống nắng

Khi kết hợp kem chống nắng với các sản phẩm khác như kem dưỡng ẩm, kem nền, phấn,…không đúng cách sẽ làm giảm tác dụng chống nắng. Nếu bôi kem chống nắng ngay sau khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da sẽ làm loãng, không đạt nồng độ chống nắng tối ưu. Do đó, nếu bạn sử dụng kem dưỡng ẩm hãy để thời gian ít nhất 15 phút cho lớp kem dưỡng thẩm thấu vào da, sau đó mới bôi kem chống nắng,