Nhổ lông nách là như thế nào?

Nhổ lông nách là một biện pháp triệt lông đơn giản với mức chi phí siêu siêu rẻ. Để loại bỏ các sợi lông, bạn chỉ cần dụng cụ nhổ là một chiếc nhíp để giữ chặt lông và dùng một lực tác động mạnh để lấy chúng lên khỏi về mặt da. Cách làm này hiện đang được áp dụng phổ biến trong giới trẻ.

Tuy có thể giúp xóa sổ lông nách nhưng giới chuyên gia lại không khuyến khích mọi người triệt lông bằng cách này. Lý do là nhổ lông nách chỉ mang lại hiệu quả tức thì. Chỉ sau một thời gian ngắn, các sợi lông sẽ mọc trở lại và còn có hiện tượng lông đen hơn, cứng hơn so với trước khi nhổ.

Đó là còn chưa kể đến hành động nhổ lông còn có thể để lại hàng loạt các hậu quả khác. Trong đó, đáng chú ý là tình trạng da bị viêm hay viêm nang lông.

Nhổ lông nách dễ khiến da bị viêm, hãy cẩn thận

Cảnh báo nhổ lông nách dễ khiến da bị viêm

9/10 trường hợp có thói quen nhổ lông nách sẽ gặp phải tình trạng viêm da, viêm lỗ chân lông hay viêm nang lông. Điều này được lý giải như sau: thao tác thực hiện nhắm mục tiêu trên từng sợi lông, lấy trọn chân lông, tạo khoảng trống bên trong nang lông. Đây là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn dễ xâm nhập, trú ngụ và gây bệnh.

Bên cạnh đó, quá trình nhổ lông nách thường không đảm bảo các yếu tố an toàn. Ví dụ như bạn không làm sạch tay, dụng cụ nhổ lông hoặc vùng da nách. Chính điều này sẽ tạo cơ hội cho viêm da xuất hiện.

Một số người lại có thói quen thoa dưỡng ẩm vào vùng nách để làm dịu da sau khi nhổ lông. Điều này vô tình khiến cho chân lông bị bít tắc nhiều hơn và khi này tình trạng viêm da sẽ xảy ra hoặc phát triển trầm trọng hơn trước đó.

Các triệu chứng viêm da do nhổ lông nách là gì?

Nếu bạn đang có thói quen nhổ lông nách, hãy chú ý đến các dấu hiệu bất thường xảy ra ở vùng da dưới cánh tay của mình. Các triệu chứng cảnh báo bạn đang bị viêm da gồm:

 • Các nhóm mụn đỏ nhỏ như mụn nhọt, một số có đầu trắng bên trên.
 • Các mụn nước vỡ ra, chảy nước và đóng vảy và khô vào.
 • Các vùng da đỏ, sưng tấy lớn, có thể rỉ dịch nước, mủ.
 • Những vùng da này cũng có thể bị ngứa và đau.
 • Chân lông phát triển lớn và nhô hẳn lên trên bề mặt da.
 • Nách trở nên sần sùi, không có sự láng mịn như trước…

Để chẩn đoán một người có thói quen nhổ lông nách có bị viêm da hay không các bác sĩ chỉ cần quan sát vùng da này. Và khuyến cáo được đưa ra là hãy dừng ngay hành động triệt lông tại nhà bằng dụng cụ để tránh cho da bị tổn thương. Đừng lo lắng về các sợi lông bởi Dr.thaiha sẽ mang đến cho bạn giải pháp tốt hơn.

Triệt lông nách không đau, không tổn thương da – ngại gì không thử

Nhưng đừng triệt lông bằng các giải pháp thông thường như #nhổ, #cạo, #wax bởi nó sẽ không mang đến hiệu quả lâu dài mà còn tăng nguy cơ tổn thương da, gây viêm nang lông. Hãy lựa chọn triệt lông bằng giải pháp công nghệ cao và cùng với các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề để tự tin vào chính mình.

Triệt lông vĩnh viễn bằng #LASER ÁNH SÁNG IPL tại Dr.thaiha sẽ giúp bạn xua tan mọi nỗi lo về “violon” ở bất kỳ nơi đâu trên cơ thể: triệt lông nách, lông chân, lông tay, lông mặt, ria mép…

Nhổ lông nách dễ khiến da bị viêm, hãy cẩn thận

Phương pháp triệt lông đã được kiểm chứng về độ an toàn và tính hiệu quả với những ưu điểm gồm:

 • Nhẹ nhàng nhanh chóng, hiệu quả lâu dài
 • Không gây tổn thương và không gây đau rát
 • Giúp làm sáng và đều màu da tại các vùng da đi laser
 • Tăng độ mịn màng hơn, lỗ chân lông cũng được thu nhỏ
 • Hạn chế mọi tác dụng phụ và các biến chứng viêm da sau triệt lông…