Làn da là nơi vô cùng nhạy cảm trên cơ thể mỗi con người. Vì thế, hãy nâng niu làn da của bạn: không chà xát, cào, cạy… những điều này kích thích phản ứng viêm trên da, các tết bào da phù nề, bong tróc tích tụ trong da. Chính vì thế, hãy chăm sóc và làm sạch lỗ chân lông thường xuyên để có một làn da mịn màng và tràn đầy sức sống.

Vệ sinh da : rửa mặt đúng cách giúp giảm bít tắt lỗ chân lông, nguyên tắc:

  • Rửa mặt với sửa rữa mặt dịu nhẹ, pH trung tính, ngày 2 lần
  • Dùng nước ấm vừa: nước nóng làm tổn thương hàng rào bảo vệ da, nước lạnh làm LCL co lại bụi bẩn có thể bị tích tụ bên trong, nên sử dụng nước ấm vừa sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
  • Massage nhẹ nhàng khi rửa mặt

– Sử dụng retinol : sản phẩm có retinol, retinyl palmitate hay adapalen cũng sẽ có ích với da dầu kèm mụn trứng cá nhẹ. Tretinoin là thành phần cần kê đơn nên các bạn thận trọng nhé.

– Chống nắng : chúng ta điều biết ánh nắng mặt trời góp phần rất lớn vào lão háo da – một trong những nguyên nhân chính của LCL to, nên chống nắng đương nhiên quan trọng.

– Tẩy tế bào chết : cách mỗi 2 tuần với BHA – một acid tan trong dầu sẽ giúp giảm việc tich tụ bã nhờn và tế bào chết trong LCL

– Tùy vào nguyên nhân gây lỗ chân lông to mà chúng ta sẽ chọn sản phẩm skincare thích hợp, tuy nhiên để giảm bít tắt LCL khi chọn sản phẩm chăm sóc da hay make up, nên chọn sản phẩm không sinh nhân mụn, tìm sản phẩm có các cụm từ như “Non-comedogenic”, “oil free”. “won’t clog pores”