Nên tẩy tế bào chết trước hay sau khi rửa mặt?

Câu trả lời chính xác cho thắc mắc “Nên tẩy da chết ở bước nào trong quy trình skincare?’ là sau khi rửa mặt bạn nhé. Bởi mỗi ngày, làn da chúng ta phải tiếp xúc với rất nhiều khói bụi, vi khuẩn và tạp chất khác ngoài môi trường. Do đó, nếu không rửa mặt thật sạch trước khi tẩy tế bào chết thì các tế bào cũ và lớp sừng trên da khó lòng thanh tẩy và loại bỏ được.

Không chỉ thế, sau khi tẩy tế bào chết, làn da sẽ ở trạng thái sẵn sàng tiếp nhận những sản phẩm ở các bước dưỡng da tiếp theo. Việc dùng sữa rửa mặt vào lúc này sẽ khiến da mất đi độ ẩm tự nhiên và trở nên khô căng, khó chịu. Vậy nên, bạn hãy nhớ rửa mặt bằng sữa rửa mặt thật kỹ trước khi tiến hành tẩy tế bào chết nhé.

tẩy tế bào chết trước hay sau rửa mặt

Sau khi tẩy tế bào chết nên làm gì? 

Như đã đề cập ở trên, sau khi tẩy tế bào chết, làn da sẽ ở trạng thái sẵn sàng tiếp nhận được những dưỡng chất tốt nhất. Lúc này việc thực hiện tiếp các bước chăm sóc da trong chu trình skincare là vô cùng cần thiết. Do đó, ngoài việc quan tâm đến vấn đề tẩy tế bào chết trước hay sau khi rửa mặt, bạn hãy cùng thực hiện những việc nên làm sau khi tẩy da chết nhé.

Dùng kem dưỡng ẩm

Đây được xem là bước chăm sóc da bắt buộc phải thực hiện sau khi tẩy tế bào chết. Bởi quá trình tẩy tế bào chết khiến da mất đi một phần độ ẩm và trở nên khô đi. Việc dưỡng ẩm tức thì lúc này sẽ giúp da cân bằng độ ẩm, trở nên mềm mịn. Bên cạnh đó, dưỡng ẩm vào thời điểm sau khi tẩy tế bào chết sẽ giúp da hấp thu được tốt nhất những dưỡng chất cần thiết để trở nên sáng khỏe. Do đó, dù có bận rộn thế nào, bạn cũng đừng quên việc thoa kem dưỡng ẩm da mặt sau khi tẩy tế bào chết nhé.

dùng kem dưỡng ẩm

Đắp mặt nạ dưỡng da

Bên cạnh việc dưỡng ẩm thì đắp mặt nạ dưỡng da cũng là bước chăm sóc da bạn cần thực hiện sau khi tẩy tế bào chết. Cụ thể, việc đắp mặt nạ sẽ giúp da được thư giãn và thẩm thấu tốt nhất những dưỡng chất cần thiết có trong mặt nạ. Bạn hãy chọn những loại mặt nạ dưỡng phù hợp nhất với tình trạng làn da của mình như cấp ẩm, trị mụn, hoặc dưỡng trắng.

Xem  TOP 5 Tinh chất Vitamin C Hàn Quốc hot nhất hiện nay
đắp mặt nạ

Quy trình tẩy tế bào chết đúng cách

Chắc hẳn với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ tẩy tế bào chết trước hay sau khi rửa mặt cũng như những bước thực hiện sau đó. Tuy nhiên, bạn đã biết đến quy trình tẩy tế bào chết đúng cách chưa? Nếu chưa, bạn hãy đọc tiếp thông tin sau đây nhé. Bởi việc thực hiện sai có thể sẽ gây nên những thương tổn và khiến làn da trở nên nhạy cảm hơn.

Bước 1: Rửa mặt thật sạch cùng sữa rửa mặt 

Trước khi thực hiện việc tẩy tế bào chết, bạn hãy áp dụng cách rửa mặt đúng cách cùng với sữa rửa mặt phù hợp với làn da. Đồng thời, nếu có trang điểm hoặc làn da có quá nhiều dầu thừa và bụi bẩn thì bạn nên thực hiện thêm bước tẩy trang.

tẩy tế bào chết trước hay sau rửa mặt

Bước 2: Tẩy tế bào chết

Tiến hành thực hiện tẩy tế bào chết bằng cách sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên hoặc sản phẩm chuyên dụng lành tính và phù hợp. Tùy vào từng loại da và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn phương pháp tẩy da chết hóa học hoặc vật lí.

Bước 3: Cân bằng độ ẩm, dưỡng da

Sau khi tẩy tế bào chết, bạn hãy sử dụng toner (nước hoa hồng) để cân bằng lại độ ẩm trên da. Tiếp theo bạn sẽ thực hiện quy trình chăm sóc da với việc đắp mặt nạ, thoa kem dưỡng để cấp ẩm và bổ sung dưỡng chất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm khác như serum, kem đặc trị… để chăm sóc và cải thiện hiệu quả các vấn đề mà da đang gặp phải. Và đừng quên thoa kem chống nắng dưỡng da vào buổi sáng.