Chân mày là gì?

Chân mày là một dài lông mảnh rậm kéo dài từ 1,5 cm đến 2cm ở trên mắt. Dáng lông mày cong mềm mại theo hình dáng mắt. Lông mày có khả năng bảo vệ mắt dưới các tác nhân thông thường như nước, mồ hôi và các mảnh vụn khác rơi xuống hốc mắt. Những chuyển động của chân mày trên mặt cũng góp phần tham gia diễn tả cảm xúc. Đây cũng là một chi tiết quan trọng giúp chúng ta nhân dạng người với người.

Như vậy là ai sinh ra cũng sẽ có đường chân mày. Hình dáng chân mày giúp thể hiện nét đẹp thanh thoát của gương mặt. Và lão hóa tự nhiên của cơ thể sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến dạng chân mày, khiến cho chân mày bị lệch hoặc bị sụp gây mất thẩm mỹ. Lúc này, chúng ta sẽ cần đến các giải pháp nâng cung mày an toàn và hiệu quả.

Nâng cung mày bằng chỉ tự tiêu có đau không, phù hợp với ai

Nâng cung mày bằng chỉ là gì?

Nâng cung mày là tổng hợp những tác động đến phần chân này nhằm giúp định lại dáng lông mày tự nhiên. Nâng cung mày có thể thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ để cắt bỏ phần da thừa và mỡ ở phần mí mắt. Đó cũng có thể là thực hiện nâng cung mày không xâm lấn bằng hình thức treo chân mày với chỉ sinh học tự tiêu.

Mục đích chung của các phương pháp nâng cung mày bằng chỉ tự tiêu và phẫu thuật thẩm mỹ là để giúp cho hai bên chân mày trái phải được cân đối hơn. Dáng lông mày được điều chỉnh hài hòa với các đường nét của gương mặt. Từ đó sẽ phát huy hiệu quả trẻ hóa đặc biệt là trẻ hóa đôi mắt.

Hiện nay, giải pháp nâng cung mày bằng chỉ tự tiêu đã được FDA xếp vào danh mục các phương pháp thẩm mỹ nội khoa có độ an toàn và hiệu quả cao. Dịch vụ nâng cung mày bằng chỉ sinh học không chỉ thu hút được nữ giới mà ngay cả nam giới cũng quan tâm và lựa chọn rất nhiều. Và nếu như bạn đang muốn treo cao chân mày, hãy đến Dr.thaiha để được tư vấn và thực hiện nhanh chóng nhất nhé.

Nâng cung mày bằng chỉ tự tiêu có ưu điểm gì?

Trước kia, để nâng cung mày chúng ta bắt buộc sẽ phải trải qua những cuộc tiểu phẫu cắt bỏ da thừa, mỡ thừa và chịu sự đau đớn, khó chịu thì giờ đây mọi chuyện đã thay đổi. Sự ra đời của dịch vụ nâng cung mày bằng chỉ sinh học tự tiêu mang trong nhiều nhiều ưu điểm nổi bật sau:

 • Điều chỉnh nâng cung mày một cách nhẹ nhàng và tự nhiên nhất mà không cần trải qua các bước cách rạch.
 • Thủ thuật căng chỉ chân mày với khả năng hạn chế tổn thương và không để lại sẹo xấu trên vùng chân mày như phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Hiệu quả nâng cung mày được nhìn thấy ngay lập tức và không yêu cầu nghỉ ngơi hay kiêng cữ quá mức.
 • Kết quả nâng cung mày bằng chỉ được duy trì lâu dài, trong nhiều năm liên tiếp và có thể thực hiện nhiều lần.
 • Tác động trẻ hóa đôi mắt, loại bỏ tình trạng nhăn mắt, giảm sụp mí mắt giúp cho gương mặt trẻ trung hơn nhiều lần.
 • Thời gian thực hiện siêu nhanh, chỉ khoảng 20 phút. Chi phí nâng cung mày bằng chỉ tự tiêu thấp hơn nhiều so với phẫu thuật nâng cung mày…

Nhược điểm duy nhất của phương pháp chính là không phải ai cũng có thể thực hiện các thao tác nâng cung mày bằng chỉ tự nhiên. Do đó, để có thể thẩm mỹ an toàn bạn cần tìm hiểu kỹ về dịch vụ và tìm cho mình một địa chỉ, một bác sĩ có kỹ năng căng chỉ tốt.

Nâng cung mày bằng chỉ tự tiêu có đau không, phù hợp với ai

Căng chỉ nâng cung mày phù hợp với những ai

Trước hết cần nhấn mạnh, căng chỉ nói cung và nâng cung mày bằng chỉ sinh học là một chỉ định thẩm mỹ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải thăm khám để được bac sĩ tư vấn về dịch vụ căng chỉ và thực hiện căng chỉ theo đúng quy trình. Không nên tự ý căng chỉ tại nhà bởi khi này chắc chắn sẽ gặp biến chứng.

Các trường hợp có thể lựa chọn nâng cung mày bằng chỉ tự tiêu gồm:

 • Người đủ 30 tuổi muốn chỉnh sửa, treo cao dáng chân mày mà không muốn phẫu thuật thẩm mỹ, không có thời gian nghỉ dưỡng và không có đủ điều kiện kiêng cữ.
 • Người có dấu hiệu lão hóa thể hiện ở việc chân mày bị sụp xệ khiến cho dáng chân mày không được cân đối, không có sự hài hòa.
 • Người có vùng mi mắt trên hơi sụp do nhiều da dư thừa mà chân mày cụp hướng xuống phía dưới khiến cho mắt nhỏ hoặc mắt bên to bên nhỏ.
 • Người có các dấu hiệu lão hóa như nhăn mắt, nếp chân chim cũng có thể thực hiện căng chỉ xóa nhăn kết hợp nâng cung mày tự nhiên…

Chú ý, chỉ định căng chỉ nâng cung mày chỉ được đưa ra sau khi các bác sĩ nắm được tình trạng lão hóa và khai thác các vấn đề về sức khỏe. Do đó, hãy dành chút thời gian thăm khám để có sự tư vấn nâng cung mày an toàn và phù hợp nhất với mình.

Nâng cung mày bằng chỉ có đau không?

Cũng như các phương pháp thẩm mỹ nội khoa khác, nâng cung mày bằng chỉ tự tiêu không tác động dao kéo. Do đó, quá trình thẩm mỹ có thể hạn chế sự đau đớn ở mức tối đa.

Để giúp khách hàng không cảm thấy đau đớn, trước khi thực hiện căng chỉ các bác sĩ sẽ tiến hành thoa tê tại chỗ. Thuốc tê sẽ giúp làm biến mất tạm thời cảm giác đau và điều này sẽ giúp cho thao tác căng chỉ diễn ra một cách chính xác hơn. Khách hàng cũng không còn cảm thấy lo lắng hay sợ hãi.

Thời gian thoa tê sẽ là khoảng 20-30 phút tùy theo từng trường hợp. Sau khi hoàn thành thao tác căng chỉ, thuốc tê sẽ dần mất tác dụng và khi đó khách hàng có thể cảm thấy hơi đau tại chỗ nhưng cảm giác không quá khó chịu. Tình trạng đau tại vị trí luồn kim sẽ tự biến mất sau một vài ngày.

Bên cạnh đó, nâng cung mày bằng chỉ có đau hay không còn tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện của bác sĩ. Việc nắm rõ các thao tác căng chỉ, hiểu vùng giải phẫu thẩm mỹ sẽ giúp cho bác sĩ thực hiện căng chỉ một cách chính xác, dứt khoát, hạn chế tổn thương và cũng hạn chế sự đau đớn.

Quy trình nâng cung mày bằng chỉ sinh học tự tiêu

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn về các giải pháp nâng cung mày phù hợp với từng khách hàng. Giải thích về những ưu điểm, hạn chế của phương pháp căng chỉ và đưa báo giá dịch vụ chi tiết.
 • Bước 2: Đo vẽ, và phác đồ lại dáng cung chân mày mới để xác định vị trí luồn kim đưa chỉ xuống dưới da. Thao tác này rất quan trọng bởi chính nó sẽ quyết định đến hiệu quả thẩm mỹ.
 • Bước 3: Làm sách da, thực hiện gây tê cho khách hàng và chuẩn bị các dụng cụ căng chỉ nâng cung mày cần thiết.
 • Bước 4: Thực hiện cấy chỉ sinh học và nâng cung mày tại những vị trí đã được đánh dấu. Số lượng chỉ sẽ không giới hạn nhằm đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ.
 • Bước 5: Bác sĩ hướng dẫn chăm sóc chân mày sau thẩm mỹ và hẹn khách hàng tái khám để đánh giá hiệu quả nâng cung mày bằng chỉ…

Nâng cung mày bằng chỉ tự tiêu và những câu hỏi thường gặp

Nâng cung mày bằng chỉ tự tiêu giá bao nhiêu?

Giá nâng cung mày bằng chỉ tự tiêu không hề rẻ. Giao động ở mức khoảng 20 triệu cho mỗi lần thực hiện. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm rằng đây là một khoản đầu tư “đáng đồng tiền bát gạo” cho những ai mong muốn duy trì hiệu quả dài lâu mà vẫn đảm bảo độ tự nhiên như chưa chỉnh sửa.

Nâng cung mày có vĩnh viễn không?

Chỉ tự tiêu được dùng để nâng cung mày sẽ dần dần tiêu biến sau khoảng từ 18-24 tháng được cấy xuống dưới da. Điều này có nghĩa là hiệu quả nâng cung mày sẽ không vĩnh viễn. Thường dáng chân mày sẽ được giữ trong khoảng 3-5 năm. Sau đó, chân mày sẽ từ từ trở về trạng thái ban đầu mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Nâng cung mày bằng chỉ tự tiêu có đau không, phù hợp với ai

Nâng cung mày bằng chỉ có cần kiêng gì không?

Có nhiều người đang truyền tai nhau rằng sau khi nâng cung mày bằng chỉ cần kiêng ăn đồ nếp, ăn hải sản, ăn rau muống hoặc ăn trứng… Nhưng đây chỉ là những lời đồn và chưa có căn cứ khoa học chứng minh. Yêu cầu kiêng cữ duy nhất mà bác sĩ đặt ra đó chính là hạn chế dùng bia rượu sau khi nâng cung mày. Đồng thời tránh sử dụng thực phẩm dễ gây dị ứng, kích ứng để không ảnh hưởng đến hiệu của căng chỉ.

Sau khi căng chỉ treo chân mày có được trang điểm ngay không?

Bạn có thể trang điểm ngay sau khi hoàn thành thao tác nâng cung mày bằng chỉ sinh học tự tiêu. Tuy nhiên, điều này không được các bác sĩ khuyến khích. Hãy hạn chế trang điểm trong ít nhất 72h đồng hồ. Nếu phải trang điểm hay làm thật nhẹ nhàng và phải làm sạch da vào cuối ngày đấy nhé.

Có cần sử dụng thuốc sau khi nâng cung mày bằng chỉ tự tiêu hay không?

Có thể sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm do bác sĩ kê toa trong 5 – 7 ngày đầu nếu cơ địa cảm thấy đau sau thực hiện. Còn lại, bạn sẽ không phải sử dụng thêm bất kỳ loại thuốc nào khác. Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về các loại thuốc, tên thuốc cần dùng để có sự tin tưởng tuyệt đối nhé.

Khi nào cần thăm khám bác sĩ chuyên khoa?

Nâng cung mày bằng chỉ tuy an toàn nhưng vẫn có thể xảy ra biến chứng hoặc tác dụng phụ. Cần theo dõi những triệu chứng bất thường sau khi căng chỉ và thăm khám nếu nó phát triển theo chiều hướng xấu hơn. Thăm khám ngay khi có các biểu hiện sau:

 • Sưng tấy & đau nhức
 • Tụ máu kéo dài
 • Nhiễm trùng
 • Mất đối xứng ở hai bên chân mày
 • Rụng tóc, rụng lông mày
 • Để lại tổn thương lớn gây sẹo
 • Tổn thương dây thần kinh
 • Tổn thương mắt và thị lực…