Kem dưỡng ẩm ban đêm là gì?

Kem dưỡng ẩm ban đêm thường chứa nhiều thành phần giúp da luôn được cấp đủ ẩm, đồng thời chứa các thành phần làm chậm, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, giúp nuôi dưỡng, tái tạo làn da như ceramide. Bởi vậy, kem dưỡng ẩm ban đêm quan trọng trong việc duy trì độ ẩm, nuôi dưỡng, giúp làn da luôn khỏe mạnh.

Kem dưỡng ẩm ban đêm là gì?

Kem dưỡng ban đêm có kết cấu đặc hơn kem dưỡng ban ngày, với nhiều dưỡng chất hơn và chỉ dùng được vào ban đêm không dùng được vào ban ngày.

Mặt nạ ngủ là gì?

Mặt nạ ngủ xuất phát từ xứ sở kim chi Hàn Quốc, chứa các thành phần dịu nhẹ, thường dạng gel, dễ thấm vào da, mỏng nhẹ dễ chịu. Khi thoa mặt nạ ngủ lên da như tạo một lớp màng khóa ẩm, khóa các dưỡng chất từ những bước chăm sóc da trước, giúp chúng thấm sâu vào da và phát huy tối đa hiệu quả. Mặt nạ ngủ giúp chăm sóc da trong cả khi bạn chìm vào giấc ngủ, da được cấp ẩm mạnh mẽ, phục hồi và mang lại làn da khỏe, căng mịn, tràn đầy sức sống.

Xem thêm:

Cách chọn nước hoa hồng phù hợp cho từng làn da

Sự khác nhau giữa mặt nạ ngủ và kem dưỡng ẩm ban đêm

Cả hai đều là bước chăm sóc da hữu ích, cứu vớt da khỏi tình trạng khô ráp, luôn căng tràn và tươi trẻ. Tuy nhiên, mặt nạ ngủ và kem dưỡng ẩm có những điểm khác nhau:

  • Kem dưỡng ẩm ban đêm cấp ẩm, giúp da luôn duy trì đủ ẩm để nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh. Mặt nạ ngủ bên cạnh việc cấp ẩm còn cung cấp thêm các dưỡng chất cần thiết để chống lão hóa, giảm các nếp nhăn, thâm nám, se khít lỗ chân lông giúp sáng da, phục hồi và chăm sóc da khi bạn ngủ. Điều mà một loại kem dưỡng ẩm thông thường không thể làm được cho làn da.

Sự khác nhau giữa mặt nạ ngủ và kem dưỡng ẩm ban đêm

  • Mặt nạ ngủ có thể phát huy những công dụng như kem dưỡng ẩm ban đêm nhưng mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần.
  • Kem dưỡng ẩm thường có kết cấu dạng kem, nuôi dưỡng và cấp ẩm nhẹ, phù hợp cho da khô hơn các làn da khác. Trong khi đó, mặt nạ ngủ dạng gel, với lượng dưỡng chất dồi dào, thấm nhanh vào sâu bên trong, phát huy tối đa lợi ích.
  • Mặt nạ ngủ là bước khóa ẩm, tạo một lớp màng để khóa các dưỡng chất từ các mỹ phẩm bạn dùng trước đó, giúp da cải thiện và nhận được nhiều dưỡng chất tốt hơn.
  • Mặt nạ ngủ mang lại hiệu quả, nhanh chóng giúp bạn có được làn da mịn màng, tươi sáng vào ngày hôm sau hơn kem dưỡng ẩm.

Tần xuất dùng kem dưỡng ẩm và mặt nạ ngủ

  • Kem dưỡng ẩm bạn dùng hằng ngày còn với mặt nạ ngủ vì chứa quá nhiều dưỡng chất nên chỉ cần dùng từ 2-3 lần/ tuần, tùy vào từng làn da và thời tiết bạn có thể điều chỉnh tần suất sử dụng thích hợp. Nếu dùng mặt nạ ngủ quá nhiều, da dễ lâm vào tình trạng bội thực, không những không phát huy được tác dụng mà còn khiến làn da bạn gặp nhiều vấn để chẳng hạn như mụn ẩn, lỗ chân lông to,…

Có thể thay thế kem dưỡng ẩm ban đêm và mặt nạ ngủ cho nhau không?

Như đã nói ở trên, kem dưỡng ẩm ban đêm giúp cấp ẩm, nuôi dưỡng da khỏe mạnh nên dùng hằng ngày. Đối với mặt nạ ngủ, bạn không thể nào dùng chúng mỗi ngày được vì như vậy cũng giống như việc bạn dùng thuốc quá liều sẽ bị phản tác dụng. Bạn nên dùng kem dưỡng ẩm hàng ngày kết hợp sử dụng mặt nạ ngủ theo tần suất thích hợp để làn da được cấp ẩm và nuôi dưỡng tốt nhất.