Tẩy trang là gì?

Tẩy trang là bước quan trọng nhất trong chu trình dưỡng da, giúp loại bỏ đi lớp bụi bẩn, trang điểm bám trên da mặt, da sạch và sẵn sàng đón nhận các bước chăm sóc da tiếp theo.

Muốn sở hữu làn da đẹp, không mụn, bạn nhất quyết phải tẩy trang mỗi ngày trước khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt vì chỉ với sữa rửa mặt không thể nào làm sạch hoàn toàn được.

Tẩy trang là gì?

Tại sao không thể bỏ qua bước tẩy trang?

Nhờ có bước tẩy trang, da bạn mới được làm sạch hoàn toàn các lớp bụi bẩn, cặn trang điểm, kem chống nắng, làn da được thở sau một ngày dài trở nên mềm mại và hấp thụ các bước chăm sóc da tốt hơn. Nếu da không được làm sạch hoàn toàn hay bạn bỏ quên bước tẩy trang thì xem như quy trình chăm sóc da của bạn bị phá sản, chẳng có tác dụng gì với da và đôi khi còn khiến da gặp nhiều vấn đề.

Để tẩy trang hiệu quả, các bạn cần:

  • Lựa chọn cho mình sản phẩm tẩy trang phù hợp.
  • Mỗi lần tẩy trang nên lấy một lượng sản phẩm vừa đủ, tránh lấy quá nhiều gây lãng phí.
  • Tẩy trang vùng mắt, môi trước rồi mới đến các vùng da mặt khác.
  • Cần tẩy trang nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương da.

Xem thêm:

Da mụn nên dùng nước tẩy trang hay dầu tẩy trang

Nước hoa hồng là gì?

Nước hoa hồng là bước làm sạch cuối cùng sau khi rửa mặt,được xem như bước đệm giữa việc làm sạch và dưỡng da, giúp làm sạch những lớp bụi bẩn, cặn trang điểm, kem chống nắng còn sót lại sau khi rửa mặt, đồng thời cân bằng độ ẩm và độ pH, đưa ra trở về trạng thái lý tưởng, sẵn sàng đón nhận các dưỡng chất từ những bước chăm sóc da kế tiếp.

Nước hoa hồng là gì?

Nước hoa hồng chứa nhiều vitamin A, vitamin C, các chất chống lão hóa, giúp ngăn ngừa, giảm thiểu các nếp nhăn, quầng thâm, da luôn tươi trẻ.  Ngoài ra, nước hoa hồng còn có tính sát trùng, kháng khuẩn tốt, ngăn ngừa các nguyên nhân gây mụn.

Có nên dùng nước hoa hồng để tẩy trang không?

Mặc dù nước hoa hồng có khả năng làm sạch, tuy nhiên để trả lời câu hỏi “có nên dùng để tẩy trang không” thì đáp án là không.

Nếu quan tâm đến việc dưỡng da chắc hẳn sẽ phân biệt được sự khác nhau giữa nước tẩy trang và nước hoa hồng. Nước hoa hồng và tẩy trang khác nhau hoàn toàn cả về thành phần cũng như công dụng. Nước hoa hồng làm sạch các bụi bẩn trên bề mặt da, trong khi nước tẩy trang có tác dụng loại bỏ hoàn toàn lớp bụi bẩn, cặn trang điểm, kem chống nắng sâu bên trong lỗ chân lông.

Có nên dùng nước hoa hồng để tẩy trang không?

Nước hoa hồng thực chất là một bước dưỡng da hằng ngày, được biết đến với tác dụng cân bằng độ ẩm, độ pH cho da, làm dịu, làm sạch da nhưng chỉ có tác dụng trên bề mặt, không thể đi sâu vào bên trong các tế bào da để làm sạch các lớp bụi bẩn, trang điểm, kem chống nắng được, đặc biệt đối với các dòng sản phẩm waterproof hay long- lasting thì nước hoa hồng không thể tẩy trang, làm sạch được.

Nước hoa hổng chỉ đóng vai trò như bước đệm để dưỡng chất ở kem dưỡng thẩm thấu vào da tốt hơn. Có những loại nước hoa hồng có nồng độ cồn nhẹ, lành tính nên hoàn toàn không thể dùng để tẩy trang được. Ngoài ra, sau khi sử dụng nước hoa hồng, lỗ chân lông sẽ bị se nhỏ lại, thay vì được làm sạch đưa ra ngoài, các bụi bẩn, cặn bã lại mắc kẹt ở lỗ chân lông, gây ra mụn.

Nếu bạn chỉ tận dụng hay để tiết kiệm thời gian khi dùng nước hoa hồng để tẩy trang trong thời gian dài sẽ khiến da nhiều mụn, tối và sạm màu.