Nguyên nhân dẫn tới nếp nhăn 

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề da bị lão hóa, hình thành nếp nhăn là do yếu tố bên trong và bên ngoài. Chúng đều có tác động trực tiếp đến sức khỏe làn da của bạn.

– Yếu tố bên ngoài chủ yếu là do ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm môi trường, khói thuốc lá…Khi bạn không có phương pháp bảo vệ da tránh khỏi những tác động xấu này, da bạn sẽ nhanh bị lão hóa hơn bao giờ hết.

– Yếu tố bên trong thường liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau. Ví dụ như chuyển động cơ lặp đi lặp lại (điều này giải thích vì sao nếp nhăn ở khóe miệng và mắt thường xuất hiện đầu tiên). Bên cạnh đó, độ tuổi, bệnh tật… cũng là tác nhân gây lão hóa.

Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng, quá trình lão hóa da và nếp nhăn xuất hiện sớm hơn liên quan nhiều đến các yếu tố bên ngoài. Và không cần phải nhắc lại nhiều, thủ phạm chịu trách nhiệm trực tiếp đến sự già đi nhanh chóng của chúng ta chính là ánh nắng mặt trời. Vì vậy, bảo vệ, bảo vệ da thật tốt là điều cực kỳ quan trọng mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua.

Da khô và nếp nhăn

Những gì bạn có thể làm để cải thiện da khô và ngăn ngừa hình thành nếp nhăn 

Có thể trước 25 tuổi, bạn chỉ cần sử dụng những loại kem dưỡng ẩm thông thường để bổ sung độ ẩm cho da. Tuy nhiên, càng về sau, da bạn sẽ cần nhiều hơn thế nữa; để có thể chống lại quá trình lão hóa đang ngày một diễn ra nhanh hơn. Để có thể thay đổi làn da cũng như mang lại hiệu quả lâu dài; bạn nên chọn kem dưỡng ẩm chuyên sâu có khả năng chống nhăn cho da khô. Đồng thời có chứa những thành phần giúp ngăn chặn sự xuất hiện của nếp nhăn, cải thiện da không đều màu và duy trì độ đàn hồi cho da.

Tóm lại, những việc bạn cần làm để có thể gìn giữ vẻ đẹp tươi trẻ cho làn da đó là sử dụng chất chống oxy hóa, thành phần có tác dụng phục hồi da, thành phần bổ sung dưỡng chất cần thiết cho da và kem chống nắng phổ rộng có SPF 30 trở lên vào ban ngày. Lý do vì sao bạn nên sử dụng chúng:

Chất chống oxy hóa

Có công dụng ngăn cản sự tấn công của môi trường lên da. Bảo vệ da và làm chậm lại quá trình lão hóa.

Các thành phần phục hồi da

Giúp khôi phục hàng rào bảo vệ da; tái tạo tế bào và chữa lành những tổn thương trên da với nhiều cấp độ. Có thể nói đây là thành phần giúp mang lại sự trẻ trung cho làn da một cách đáng kinh ngạc.

Các thành phần bổ sung cho da

Là những chất mà da đã mất đi và không thể tái tạo lại. Do đó, bạn cần bổ sung lại những chất này cho da thông quan sản phẩm chăm sóc da; hoặc bằng đường uống. Để giúp da luôn căng bóng; mịn màng và ngậm nước. Từ đó sẽ hạn chế sự hình thành của nếp nhăn. Gìn giữ vẻ tươi trẻ; rạng rỡ cho làn da của bạn.

Chống nắng

Đây vẫn luôn là bước quan trọng nhất mà bạn cần phải chú trọng. Vì đây là cách duy trì sự trẻ trung cho làn da của bạn cả ngắn hạn và dài hạn. Hãy chọn những loại kem chống nắng phổ rộng với SPF 30 trở lên. Bạn hãy nhớ rằng nếu không dùng kem chống nắng, tất cả các bước chăm sóc da của bạn đều vô nghĩa.