Lăn kim với mục đích gì?

Trước khi trả lời câu hỏi lăn kim 1 lần có hiệu quả không chúng tôi muốn bạn biết được những công dụng tuyệt vời mà phương pháp này mang lại. Theo đó, lăn kim (vi kim hay phi kim) là dịch vụ thẩm mỹ nội khoa được chị em phụ nữ săn lùng nhất trong năm nay. Lăn kim không chỉ có thể giúp cho chúng ta trẻ hóa mà còn góp phần điều trị rất nhiều các vấn đề lão hóa da.

Lăn kim bằng máy hoặc bằng tay với mục đích là tạo ra những tổn thương vi điểm (siêu nhỏ) trên bề mặt da. Thông qua các vết vết thương giả này sẽ thông báo tín hiệu kích thích tăng sinh collagen, elastin tái tạo da một cách hiệu quả. Kết quả lăn kim có thể thấy sau 18h đồng hồ tùy theo từng mục đích.

Lăn kim 1 lần có hiệu quả không? Liệu trình như thế nào hợp lý?

Hiện nay, lăn kim được lựa chọn với các mục đích sau:

Lăn kim trẻ hóa da

Bao gồm lăn kim căng bóng, lăn kim cấp ẩm, lăn kim thu nhỏ lỗ chân lông, lăn kim cải thiện sắc tố da…

Điều trị da liễu

Lăn kim trị sẹo rỗ, lăn kim trị mụn, lăn kim nám tàn nhang, lăn kim điều trị rạn da, lăn kim kích thích mọc tóc, lăn kim cải thiện thâm da…

Lăn kim 1 lần có hiệu quả không?

Quay trở lại với câu hỏi lăn kim 1 lần có hiệu quả không, các bác sĩ cho biết điều này sẽ tùy thuộc vào mục đích lăn kim và tình trạng da của khách hàng. Trên thực tế, lăn kim 1 lần vẫn có hiệu quả với điều kiện là bạn da của bạn không có các vấn đề da liễu và có thể đáp ứng tốt với các sản phẩm được sử dụng khi lăn kim.

Bạn có thể lựa chọn các dịch vụ lăn kim căng bóng da, lăn kim thu nhỏ lỗ chân lông, lăn kim trẻ hóa da trong 1 lần. Nếu cảm thấy hiệu quả có thể tiến hàng những lần tiếp theo tùy theo nhu cầu và khả năng đầu tư của bản thân.

Tuy nhiên, với các trường hợp da đang có nhiều vấn đề nhất và tình trạng sẹo lõm thì lăn kim 1 lần sẽ không đạt hiệu quả. Hay như với những ai đang muốn điều trị rụng tóc thì liệu trình lăn kim sẽ kéo dài trong nhiều tháng liên tiếp. Dĩ nhiên là bạn vẫn có thể thử lăn kim 1 lần nhưng chắc chắn hiệu quả sẽ không có hoặc có sẽ không cao.

Ngoài ra, lăn kim 1 lần có hiệu quả không còn tùy thuộc vào những điều sau:

  • Địa chỉ mà bạn lăn kim có sự uy tín, chất lượng hay không.
  • Người thực hiện lăn kim cho bạn có tay nghề cao hay không.
  • Chất lượng sản phẩm được sử dụng bao gồm thuốc và dưỡng chất.
  • Chăm sóc da sau lăn kim của bạn có chuẩn y khoa hay không.

Xây dựng các liệu trình lăn kim đạt hiệu quả tốt nhất

Để biết lăn kim 1 lần có hiệu quả không và có những liệu trình phù hợp bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để thăm khám. Sau khi đánh giá tình trạng da cũng như nắm bắt mong muốn của bạn, các bác sĩ sẽ xây dựng liệu trình lăn kim trẻ hóa và trị liệu phù hợp.

Liệu trình lăn kim dựa theo mục đích mà bạn có thể tham khảo gồm:

  • Lăn kim thu nhỏ lỗ chân lông, căng bóng và trẻ hóa da thực hiện từ 3 tháng mỗi lần.
  • Lăn kim trị mụn mức độ nhẹ từ 2-3 buổi, mức độ trung bình đến nặng từ 3-5 buổi.
  • Lăn kim điều trị rạn da tùy theo mức độ sẽ là từ 3-5 buổi thực hiện.
  • Lăn kim mọc tóc với PRP sẽ là từ 10 buổi giãn cách mỗi tháng 1 buổi.
  • Lăn kim sẹo rỗ mức độ nhẹ là 3 buổi, mức độ trung bình sẽ khoảng 5 buổi.
  • Lăn kim điều trị nám da, tàn nhang, thâm sắc tố sẽ từ 3-5 buổi…

Lăn kim 1 lần có hiệu quả không? Liệu trình như thế nào hợp lý?

Thời gian giữa các buổi lăn kim không có sự thống nhất. Tuy nhiên, thời gian giãn cách nên là từ 3-4 tuần bởi sau khi lăn kim da sẽ phục hồi một cách từ từ. Không nên tiến hành lăn kim quá dày bởi điều này dễ gây tổn thương cho da và khi này lăn kim sẽ có tác dụng ngược, khiến cho da tồi tệ hơn.

Lời khuyên dành cho bạn: Lăn kim được coi là phương pháp làm đẹp đa năng, hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên bạn cũng cần sáng suốt lựa chọn địa chỉ lăn kim uy tín có bác sĩ da liễu trực tiếp khám da và thực hiện liệu trình để được tư vấn cụ thể, kĩ càng để có thể tránh các biến chứng không cần thiết.