Bước 1: Dưỡng ẩm

Bước dưỡng ẩm vô cùng quan trọng trước khi bạn bắt đầu trang điểm. Bởi vì bạn không sử dụng kem nền, làn da bạn có thể trông loang lổ và thiếu độ mềm mại. Do đó, dưỡng ẩm đúng cách sẽ giúp da mặt căng bóng, mịn màng. Lớp trang điểm sẽ càng thêm phần rạng rỡ hơn. Vì vậy, bạn nên làm sạch da, thoa lớp kem dưỡng ẩm nhẹ, sau đó mới bắt đầu trang điểm.

Bước 2: Dùng kem lót

Đối với việc make up không cần kem nền thì kem lót là loại mỹ phẩm trang điểm mà bạn nên có. Kem lót có thể che mờ các vết thâm sẹo và khắc phục lỗ chân lông to. Nó giúp bề mặt da bạn trở nên phẳng và mịn. Mang lại cho bạn lớp nền hoàn hảo tự nhiên.

Ở bước này, bạn chỉ cần lấy một lượng kem lót bằng hạt đậu và chấm lên mặt. Sau đó dùng đầu ngón tay hoặc bông trang điểm tán đều trên da. Chờ kem lót khô trước khi thoa các lớp tiếp theo.

Bước 3: Dùng BB cream

Kem BB được sử dụng thay thế cho kem nền. Nó vừa có những ưu điểm của kem nền, vừa giúp che mờ các khuyết điểm một cách tự nhiên mà lại rất mỏng nhẹ.

Bạn lấy một lượng BB cream khoảng bằng đồng xu và chấm lên khắp mặt. Tán đều bằng đầu ngón tay hoặc cọ để làn da trở nên đều màu, không tì vết.

Bước 4: Dùng kem che khuyết điểm

Để lớp make up không cần kem nền thêm hoàn hảo. Bước tiếp theo bạn nên dùng kem che khuyết điểm. Nó có tác dụng che phủ quầng thâm mắt, các vết thâm sẹo và mụn trứng cá.

Ở bước này, bạn sẽ chấm kem che khuyết điểm lên vùng da dưới mắt, vùng da có sẹo mụn, mẩn đỏ và thâm nám. Sau đó bạn dùng tay tán đều để kem thấm vào da và che mờ các khuyết điểm trên da.

Bước 5: Đánh phấn phủ

Bước cuối cùng không kém phần quan trọng là dùng cọ đánh đều phấn phủ lên da mặt. Bạn nên chọn phấn phủ dạng nén hoặc loại có cùng tông màu da. Như vậy lớp trang điểm trông tự nhiên hơn. Dặm một lớp phấn phủ nhẹ sẽ giúp tạo độ “lì” và giữ cho lớp nền lâu trôi. Và giờ thì bạn đã có một lớp nền hoàn hảo mà không cần kem nền rồi.

Khám phá k